Trang chủ » Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc được không?

(30/10/2022)

Quả cóc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bà bầu giai đoạn thai nghén. Quả cóc có vị chua có thể kích thích vị giác và phù hợp với khẩu vị của những người tuyến nội tiết đang có sự thay đổi mạnh mẽ như các bà bầu giai đoạn mới mang thai. Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc được không?

5 (100%) 3 votes

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc được không?

Quả cóc là một loại trái cây nhiệt đới có tên khoa học là Spondias dulcis có vỏ cứng, màu xanh và chuyển sang màu vàng khi chín. Thịt quả được sử dụng làm nguyên liệu chế biến món ăn hoặc được ăn trực tiếp như một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, trong đó phần lớn là các chị em phụ nữ. Ở Ấn Độ quả cóc còn được dùng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau như tiêu chảy, ho sốt, giải cảm,… Vậy bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc được không?

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc được không?

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc không chỉ an toàn mà còn có tác dụng điều trị tiểu đường có hiệu quả tích cực. Thành phần dinh dưỡng của quả cóc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe bà bầu như: Sắt, magie, natri, kẽm, photpho,… Cùng với đó, trong quả cóc cũng có chứa nhiều hợp chất hữu cơ chống lại quá trình oxy hóa như saponin, flavonoid, tannin,… có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

Đặc biệt, quả cóc còn rất giàu chất xơ và vitamin C giúp duy trì chỉ số đường huyết ở định mức an toàn. Đồng thời còn tăng cường quá trình sản xuất insulin, giúp giảm lượng đường huyết tốt hơn. Ăn quả cóc cũng giúp bà bầu giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ kiểm soát cân nặng, hạn chế nguy cơ tiểu đường biến chứng gây ra các vấn đề về huyết áp, tim mạch, có thể đe dọa tính mạng bà bầu và thai nhi. Có thể nói bà bầu bị tiểu đường ăn cóc là cách điều trị đơn giản, an toàn, có hiệu quả tích cực và có thể điều trị ngay tại nhà.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc được không?

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc óc tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Một số cách chữa tiểu đường bằng cóc cho bà bầu

Bà bầu bị tiểu đường có thể sử dụng quả cóc để điều trị bằng những cách sau đây:

  • Sử dụng bột cóc: Cóc tươi bà bầu mang đi rửa sạch, gọt vỏ, tách bỏ hạt. Sau đó mang thịt quả cóc đi thái lát mỏng, phơi khô, sau đó xay thành bột mịn để dùng dần. Mỗi ngày bà bầu bị tiểu đường thai kỳ uống khoảng 3 cốc nước bột quả cóc trước mỗi bữa ăn. Mỗi lần pha khoảng 300ml nước với 1 thìa bột cóc, không cho đường để đảm bảo hiệu quả kiểm soát đường huyết.
  • Kết hợp quả cóc và quả cau thành bài thuốc trị tiểu đường cho bà bầu bằng cách lấy quả cóc và quả cau, mỗi loại 9 quả, rửa sạch, bổ làm đôi rồi mang đi sắc với 3 bát nước đến khi cạn còn 1 bát thì chắt ra uống. Mỗi ngày uống 3 bát trong khoảng 1 tháng sẽ thấy tiểu đường thai kỳ cải thiện đáng kể.
  • Quả cóc cũng có thể được làm gỏi, nấu chua,… để chữa tiểu đường, nâng cao sức khỏe lại giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên bà bầu không nên ăn cóc ngào đường để tránh đường huyết tăng cao đột ngột gây biến chứng.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn quả cóc được không?

Món ăn làm từ quả cóc giúp bà bầu bị tiểu đường điều trị bệnh có hiệu quả tích cực

Những lợi ích khi bà bầu ăn quả cóc

Nên cạnh điều trị tiểu đường, bà bầu ăn quả cóc còn có những lợi ích khác cho sức khỏe như:

  • Tăng sức đề kháng: Cứ 100g quả cóc có chứa 34mg vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho bà bầu. Đồng thời còn có khả năng chống lại các gốc tự do, tổng hợp collagen, protein và tăng cường hấp thu sắt cho bà bầu.
  • Ngăn ngừa và cải thiện táo bón: Thành phần dinh dưỡng của quả cóc có chứa 23% là chất xơ giúp tăng cường nhu động ruột, tăng khối lượng phân, ngăn ngừa và cải thiện táo bón hiệu quả.
  • Ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt khi mang thai: Quả cóc không chỉ giàu vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt, đồng thời còn có chứa sắt trong thành phần dinh dưỡng, giúp bà bầu ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu thiếu sắt khi mang thai hiệu quả.
  • Bổ sung canxi: Trong 100g quả cóc có chứa tới 32mg canxi, giúp mẹ bầu được bổ sung canxi nhiều hơn, giúp thai nhi phát triển xương tốt nhất. Đồng thời có thể ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, yếu xương phổ biến ở những bà bầu thiếu canxi.

ăn quả cóc trước hoặc sau khi uống viên sắt 1 - 2 giờ

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn quả cóc trước hoặc sau khi uống viên sắt 1 – 2 giờ

Bà bầu bị tiểu đường có thể ăn quả cóc hoặc sử dụng cóc như 1 vị thuốc chính trong bài thuốc chữa tiểu đường mang lại hiệu quả tốt còn an toàn, lành mạnh với thai kỳ. Lưu ý, bà bầu chỉ nên ăn cóc trước hoặc sau khi uống viên sắt 1 – 2h để dinh dưỡng có trong quả cóc và sắt đều được hấp thụ hết vào cơ thể, không làm cản trở hấp thụ lẫn nhau.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn