Trang chủ » Bị tiểu đường thai kỳ ăn phô mai được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn phô mai được không?

(27/10/2022)

Phô mai là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, là món ngon được nhiều mẹ bầu ưa thích. Bị tiểu đường thai kỳ ăn phô mai được không và nên ăn phô mai như thế nào tốt cho thai kì?

Rate this post

Ăn phô mai có tốt không?

Phô mai là một trong những chế phẩm được làm từ sữa, là sản phẩm được làm bằng cách kết đông và lên men các sản phẩm sữa có thể là sữa bò, sữa dê, sữa cừu,… hoặc các loài thú khác. Sau khi kết đông phần rắn sẽ được tách ra và nén thành nhiều hình dạng khác nhau đó chính là phô mai. Phô mai miếng tươi được chế biến không chứa nhiều chất phụ gia nên được xem là nguồn dinh dưỡng có lợi đối với sức khỏe con người.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn phô mai được không?

Phô mai mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Ăn phô mai có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe như:

  • Giúp xương chắc khỏe: Phô mai là một trong những thực phẩm giàu canxi giúp hệ xương phát triển tối ưu.
  • Bổ sung protein: Phô mai là loại thực phẩm được xếp hạng giàu protein nhất. Protein cung cấp năng lượng và giúp cơ thể trẻ hình thành phát triển cơ, hệ xương chắc khỏe.
  • Cung cấp năng lượng: Trong 100g phô mai có chứa tới 23,5 g chất béo. Chất béo này giúp cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể, tốt cho hệ thần kinh, thúc đẩy chức năng tế bào phát triển và giúp vận chuyển các chất dễ tan trong dầu như vitamin A, E, D, K.
  • Giàu vitamin nhóm B: Phô mai là thực phẩm giàu các vitamin nhóm B (B1, B12,…) đây là vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh, và kích thích sự phát triển của tế bào da. Thêm vào đó, vitamin cũng hạn chế những căn bệnh phổ biến trên da như ngứa và dị ứng.
  • Tăng cường thị lực: Phô mai chứa nhiều vitamin A, có tác dụng trong việc duy trì thị lực, giúp tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc, rất tốt trong việc đảm bảo vấn đề thị lực.
  • Kích thích hệ vi khuẩn đường ruột: Phô mai là nguồn thực phẩm lên men tốt nhất mà mẹ bầu có thể lựa chọn, những thực phẩm này thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột, rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn phô mai được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn phô mai được không?

Phô mai là thực phẩm mà mẹ bầu tiểu đường có thể ăn

Khi chăm sóc mẹ bầu bị tiểu đường thì việc ăn uống đúng cách giúp kiểm soát lượng đường trong máu luôn ở mức cho phép. Ăn phô mai là việc làm khiến nhiều mẹ đắn đo lo sợ sẽ làm đường huyết tăng cao. Vậy bà bầu tiểu đường thai kỳ ăn phô mai được không đang làm thắc mắc cần được giải đáp.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, mẹ bầu tiểu đường có thể ăn phô mai. Khi ăn bất kì thực phẩm nào điều mẹ quan tâm nhất là có làm tăng đường huyết đột ngột hay không. Phô mai là thực phẩm có chỉ số glycemic GI khá thấp, mẹ ăn phô mai cũng sẽ không bị tăng đường huyết quá nhiều, không làm tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn.

Bên cạnh đó trong phô mai có chứa nhiều chất đạm. Chính điều này khiến cho  mẹ bầu sau khi ăn sẽ có cảm giác no bụng hơn, giảm bớt đi sự thèm ăn, bớt tiêu thụ nhưng thực phẩm ngọt, nhiều carbohydrate, mặn… khác. Nên phô mai là 1 nguồn cung cấp chất đạm tốt cho những người tiểu đường. Tuy nhiên, dù có chỉ số đường huyết thấp nhưng phô mai vẫn chứa chất béo bão hòa do đó mẹ nên ăn phô mai với lượng vừa phải để không ảnh hưởng xấu đến tim mạch và huyết áp.

Hướng dẫn cách ăn phô mai hợp lí khi bị tiểu đường

Bị tiểu đường thai kỳ ăn phô mai được không?

Mẹ bầu tiểu đường nên ăn phô mai với lượng phù hợp

Phô mai là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai kì như protein, sắt, kẽm, phốt pho, kali, vitamin B12… Do vậy, chế độ ăn tiểu đường thai kỳ cần hợp lí để vừa bổ sung được dưỡng chất cho mẹ và thai nhi vừa an toàn cho đường huyết. Những lưu ý khi ăn phô mai mẹ nên nhớ.

  • Mẹ bầu tiểu đường nên ăn những loại phô mai có hàm lượng calorie thấp. Tốt nhất, mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ chỉ nên dùng phô mai để làm tăng hương vị của món ăn, chứ không được ăn như món chính.
  • Phô mai chứa chất béo bão hòa cao, do đó nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến tăng cân, tăng cholesterol từ đó mắc các bệnh về túi mật và tim mạch. Như vậy những mẹ bầu tiểu đường thai kỳ nói riêng không nên ăn quá 80g phô mai/ ngày.
  • Phô mai có hàm lượng muối cao đặc biệt là những loại đã qua chế biến, cụ thể trong 100g phô mai chế biến có hơn 1g muối, còn trong 100g pho mát bào sợi hàm lượng muối vào khoảng 0,724g. Chính vì vậy những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn quá nhiều phô mai trong ngày.
  • Phô mai là thực phẩm không thích hợp với người có vấn đề về tiêu hóa vì ăn nhiều sẽ làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và dễ dẫn tới dị ứng. Các mẹ nên ăn từng ít một để xem phản ứng của cơ thể trước khi ăn thêm nhé.
  • Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn phô mai cùng với các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như trái cây quá ngọt, bánh quy và mật ong. Thay vào đó, mẹ nên ăn phô mai cùng những loại rau tươi có nguồn chất xơ phong phú.

Bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai

Viên sắt cho bà bầu và sau sinh hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt khi mang thai

Mẹ bầu bị tiểu đường cần chú ý nhiều hơn trong chế độ ăn uống hằng ngày để đảm bảo sức khỏe. Mẹ cần ăn uống cân đối, nghỉ ngơi hợp lí, vận động phù hợp cũng góp phần ổn định đường huyết. Ngoài ra mẹ cũng nên chú ý bổ sung các dưỡng chất cho thai kỳ như sắt bà bầu, canxi, axit folic,… để thai nhi được phát triển toàn diện nhất. Tốt nhất, mẹ nên có chế độ ăn khoa học và cân đối kết hợp với việc sử dụng các viên uống bổ sung chuyên biệt cho mẹ bầu để cung cấp đầy đủ nhu cầu của cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn