Trang chủ » Bị tiểu đường thai kỳ ăn ổi được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn ổi được không?

(19/10/2022)

Ổi là loại quả tuy dân dã nhưng mang đến lượng vitamin rất dồi dào cho phụ nữ mang thai. Tìm hiểu vấn đề mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn ổi được không và mách mẹ những loại quả nên tránh ăn khi bị tiểu đường.

Rate this post

Lợi ích của quả ổi đổi với phụ nữ mang thai

Ổi là loại quả vô cùng quen thuộc đối với nhiều chị em phụ nữ, đây là loại quả chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn ổi được không?

Quả ổi mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ

Đối với phụ nữ mang thai, ăn ổi có thể giúp bổ sung các dưỡng chất như:

  • Chất xơ trong trái ổi giúp kiểm soát cholesterol máu, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh lý huyết áp, tim mạch.
  • Magie trong ổi giúp thư giãn cơ bắp, hạn chế chuột rút ở mẹ bầu. Khoáng chất này cũng rất quan trọng trong quá trình hình thành hệ thần kinh của thai nhi.
  • Ổi cũng có nhiều chất chống oxy hóa như: Polyphenols, isoflavonoids, carotenoids, vitamin E, vitamin C giúp ngăn ngừa viêm nhiễm ở mẹ bầu.
  • Axit folic có trong trái ổi lại rất cần thiết trong việc ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
  • Ổi là trái cây có tính kiềm. Kiềm giúp giảm acid dạ dày và trào ngược dạ dày, giúp cải thiện hệ tiêu hóa của mẹ bầu.
  • Ổi giàu sắt, mẹ bầu ăn ổi hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ mẹ bầu bị thiếu máu do thiếu sắt.
  • Hàm lượng vitamin C dồi dào trong trái ổi có thể cao gấp đôi trái cam cùng trọng lượng giúp tăng đề kháng cho cơ thể mẹ.
  • Ổi còn có tác dụng ổn định đường huyết, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn ổi được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn ổi được không?

Mẹ bầu bị tiểu đường vẫn có thể ăn ổi nhé

Từ những lợi ích mà quả ổi mang lại, rất nhiều mẹ bầu đã chọn ăn ổi để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, khá nhiều mẹ còn lăn tăn không biết bị tiểu đường thai kỳ ăn ổi được không và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay không?

Thực tế, đối với những mẹ bầu bị tiểu đường thì việc ăn ổi không làm tăng đường huyết quá nhanh, các mẹ có thể yên tâm khi ăn ổi trong thai kì. Ổi là loại trái cây có chỉ số tải đường huyết (GI) khá thấp. GI của ổi nằm trong khoảng 12 – 24 nên ăn ổi không tác động nhiều đến chỉ số đường huyết của mẹ bầu. Ngoài ra, trong 100g ổi chứa 3-6g chất xơ, có tác dụng ngăn cản ngăn cản hấp thu đường, làm giảm lượng đường trong máu sau ăn.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trong trái ổi có chiết xuất men protein tyrosine phosphatase 1B. Chất này có tác dụng giảm tính kháng insulin trên người tiểu đường tuýp 2. Nên ăn ổi đúng cách cũng là một cách điều trị tiểu đường thai kỳ.

Mẹ bầu khi bị tiểu đường thai kỳ vẫn có thể ăn ổi được nhưng chỉ nên ăn với một số lượng vừa phải. Bởi trong ổi có chứa chất tanin không tốt cho hệ tiêu hóa khiến cho mẹ bầu dễ bị khó tiêu, đầy hơi, táo bón, có thể bị chán ăn, không tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi nếu mẹ ăn quá nhiều.

Những loại quả mẹ nên tránh ăn khi bị tiểu đường

Chọn lựa những loại quả để bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày cho mẹ bầu bị tiểu đường là việc làm rất quan trọng. Có những loại quả khi mẹ ăn vào có thể khiến đường huyết của mẹ tăng cao đột ngột, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một số loại trái cây không tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường nên tránh như sau:

  • Quả mít: Mít là loại quả có mùi vị thơm ngon và bổ sung nhiều vitamin như vitamin C, A và rất nhiều dưỡng chất khác.. Tuy nhiên, mít có hàm lượng đường rất cao, dễ khiến đường huyết của mẹ tăng đột ngột. Ngoài ra, mít có tính nóng nếu mẹ bầu ăn nhiều dễ bị nổi mụn.
  • Quả sầu riêng: Cũng giống như mít, sầu riêng cũng là loại quả chứa lượng đường cao. Lượng đường trong sầu riêng tương đương với lượng đường của 1 lon cocacola hoặc một bát cơm trắng.
  • Quả vải, nhãn: Vải thiều và nhãn chín chứa hàm lượng đường khá cao và ít chất xơ. Ăn vải sẽ khiến đường huyết của mẹ bầu tăng cao và ăn vải cũng khiến cơ thể nóng, nổi mụn.
  • Quả xoài chín kĩ: Xoài là một loại quả tốt cho sức khỏe vì trong vỏ xoài xanh có hợp chất giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng xoài chín kĩ lại chứa lượng đường cao hơn và gây ra tăng huyết áp.

Tuy nhiên, mẹ bầu bị tiểu đường thai kì vẫn cần chú ý đa dạng các thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày và kết hpwj bổ sung viên uống sắt, canxi, DHA, … để đảm bảo cung cấp đầy đủ vi chất cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi.

Bổ sung sắt và canxi cho phụ nữ mang thai

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu châu Âu chính hãng

Trái cây là thực phẩm yêu thích của rất nhiều mẹ bầu, tuy nhiên khi bị tiểu đường thai kỳ mẹ cần tìm hiểu thật kĩ tất cả các loại thực phẩm ăn vào cơ thể trong đó có trái cây. Mong rằng những thông tin trên đã giải đáp giúp các mẹ tiểu đường ăn ổi có được không và những loại trái cây mẹ nên tránh. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh và có thai kì ổn định!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn