Trang chủ » Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối luộc được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối luộc được không?

(02/11/2022)

Chuối luộc là món ăn còn khá lạ mà nhiều mẹ bầu còn chưa biết tuy nhiên món ăn này lại mang đến lợi ích không ngờ cho sức khỏe. Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối luộc được không và ăn như thế nào để không ảnh hưởng xấu tới đường huyết.

Rate this post

Giải đáp vấn đề tiểu đường thai kỳ ăn chuối luộc được không?

Quả chuối chín là loại quả không còn xa lạ gì đối với chị em, tuy nhiên chuối luộc là món ăn tuy lạ nhưng được rất nhiều mẹ bầu yêu thích. Những mẹ bầu tiểu đường thai kỳ ăn chuối luộc được không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu và cả những người đang chăm sóc bà bầu bị tiểu đường.

Câu trả lời là có. Mẹ bầu tiểu đường thai kỳ có thể ăn chuối luộc mà không gây tăng đường huyết đột ngột. Những dưỡng chất trong chuối luộc đem lại có tác động tích cực đến đường huyết như:

  • Hàm lượng chất xơ dồi dào mang đến khả năng thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả, nhờ vậy giúp làm sạch và loại bỏ các tạp chất khỏi cơ thể. Ngoài ra, còn giảm hấp thu đường vào máu, tránh đường huyết tăng đột ngột.
  • Trong chuối xanh luộc có chứa rất nhiều các nguyên tố kali – giúp dây thần kinh hoạt động tốt hơn, đồng thời làm sạch máu, giúp cử động cơ.
  • Thành phần pectin có trong chuối bám vào thành dạ dày khi được tiêu hóa. Từ đó tạo ra lớp bảo vệ có khả năng chống lại sự tấn công của các loại axit và vi khuẩn có hại cho dạ dày.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối luộc được không?

Mẹ bầu tiểu đường có thể ăn chuối luộc nhưng phải ăn đúng cách

Ăn chuối luộc đúng cách như thế nào?

Bất kì món ăn nào chỉ tốt khi các mẹ ăn uống hợp lí cân đối, tránh lạm dụng. Khi ăn chuối luộc mẹ nên chú ý:

  • Các mẹ nên ăn chuối luộc với lượng vừa phải. Bởi nếu ăn chuối xanh luộc nhiều có thể khiến mẹ bị táo bón; chuối sáp, chuối ương ăn nhiều có thể khiến lượng đường tăng cao. Do đó, tốt nhất, mẹ chỉ nên ăn 1 quả chuối luộc/ ngày và không ăn quá 3 lần 1 tuần.
  • Trong chuối luộc có lượng kali khá cao, mẹ ăn nhiều có thể khiến dư thừa kali trong cơ thể. Thừa kali có thể gây rối loạn nhịp tim và các biến chứng khác.
  • Nên ăn chuối vừa luộc xong còn nóng, không ăn chuối luộc bỏ tủ lạnh, không ăn chuối luộc để qua đêm.
  • Không ăn chuối luộc cùng các loại thực phẩm nhiều đường: bánh kẹo, nước ngọt, trái cây sấy …

Mách nhỏ các mẹ làm món chuối luộc ngon nhất

Chuối luộc rất tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường tuy nhiên để chế biến được món chuối luộc ngon, thơm bùi thì không phải mẹ nào cũng biết. Mẹo chọn chuối và luộc chuối sao cho ngon dưới đây các mẹ không nên bỏ qua nhé.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối luộc được không?

Các mẹ nên ăn chuối luộc với lượng vừa phải

Chú ý khi chọn chuối

Tùy vào sở thích mà mẹ có thể chọn các loại chuối khác nhau để luộc. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý:

  • Nếu thích ăn chuối xanh luộc, mẹ cũng không nên chọn những quả quá non. Nên chọn loại chuối xanh nhưng vẫn đủ già (quả chuối tròn đều, mập) để không bị chát, vừa làm giảm vị ngon, vừa làm tăng nguy cơ táo bón khi ăn.
  • Nếu luộc chuối ương, không nên chọn quả quá chín. Chọn chuối hơi ngả vàng khi luộc lên sẽ dẻo và ngon hơn.
  • Mẹ nên chú ý nguồn gốc của chuối, tránh mua phải chuối có dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng.

Chú ý trong cách chế biến

Để luộc chuối ngon mẹ nên thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Với chuối xanh, mẹ cắt bỏ 2 đầu rồi ngâm chuối vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Công đoạn này có mục đích là loại bỏ thành phần nhựa trong chuối xanh ăn vào sẽ đắng và không tốt.
  • Bước 2: Cho chuối vào xoong rồi đổ nước sao cho ngập chuối xanh, đậy vung và tiến hành đun.​
  • Bước 3: Khoảng 15 phút sau khi đun, các mẹ nên kiểm tra xem chuối xanh đã chín chưa bằng cách dùng dĩa đâm nhẹ vào quả chuối rồi kiểm tra. Nếu ruột bên trong của nó đã chín thì tắt bếp và vớt chuối ra ngoài. Còn nếu như chưa mềm thì đun tiếp và tiếp tục kiểm tra sau đó khoảng 5 phút.

Chuối luộc là món ăn được nhiều mẹ bầu ưa thích, tuy nhiên, mẹ bầu bị tiểu đường nên chú ý ăn với hàm lượng vừa phải để không khiến đường huyết tăng cao. Ngoài ra, mẹ cũng nên kết hợp nghỉ ngơi luyện tập hợp lí để luôn có một thai kì an toàn và khỏe mạnh.

Bổ sung vi chất cho phụ nữ mang thai

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu châu Âu chính hãng

Bên cạnh đó, trong quá trình chăm sóc bà bầu tiểu đường cần chú ý có chế độ ăn khoa học kết hợp với việc sử dụng các viên uống bổ sung sắt và canxi, axit folic, DHA cho bà bầu … để cung cấp đủ các vi chất cần thiết cho cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi. Khi bổ sung vi chất, mẹ nhớ lựa chọn những sản phẩm uy tín, chính hãng để đảm bảo hiệu quả hấp thu tốt nhất nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn