Trang chủ » Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối được không?

(19/10/2022)

Rất nhiều mẹ bầu bị tiểu đường rất muốn ăn chuối nhưng còn lo lắng cho sức khỏe của bản thân. Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối được không là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Rate this post

Bà bầu tiểu đường thai kỳ ăn chuối được không?

Chuối là loại trái cây quá quen thuộc trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Đây là loại trái cây chứa đa dạng các loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, C, B6, sắt, kali, cùng lượng chất xơ vô cùng dồi dào. Chuối chín có vị ngọt, thơm và là loại trái cây vô cùng yêu thích của nhiều mẹ bầu.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối được không?

Mẹ bầu tiểu đường thai kì có thể ăn chuối nhé

Nhiều chị em khi mang thai còn khá băn khoăn khi ăn chuối có gây tăng đường huyết đột ngột hay không? Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Mẹ bầu bị tiểu đường có thể yên tâm ăn chuối trong thai kì bởi những lợi ích to lớn mà chuối mang thai. Những lý do mà mẹ bầu bị tiểu đường có thể ăn chuối bao gồm:

  • Chuối giàu chất xơ: Chất xơ rất quan trọng với mẹ bầu bị tiểu đường. Trong một trái chuối trọng lượng trung bình có chứa khoáng 3g chất xơ. Chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất bột đường và kiểm soát đường huyết. Ngoài ra ăn chuối cũng tạo cảm giác no lâu, giúp mẹ bầu hạn chế ăn vặt và kiểm soát tăng cân hiệu quả.
  • Chuối có chỉ số đường huyết thấp: Chuối là loại trái cây cho chỉ số đường huyết thấp an toàn với người bị tiểu đường thai kỳ. Tùy vào độ chín, chỉ số đường huyết của chuối ở mức thấp đến trung bình (từ 42 – 62), an toàn để mẹ bầu sử dụng ở mức vừa phải.
  • Chuối chứa tinh bột kháng: Nếu ăn đúng cách và ăn với liều lượng cho phép thì lượng tinh bột trong chuối còn giúp tăng độ nhạy cảm insulin. Nhờ đó, các triệu chứng cũng như tác hại của bệnh tiểu đường thai kỳ cũng giảm đi đáng kể.

Hướng dẫn mẹ bầu tiểu đường ăn chuối đúng cách trong thai kỳ

Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối được không?

Mẹ bầu nên ăn chuối với lượng vừa phải

Mặc dù mẹ bầu bị tiểu đường có thể ăn chuối nhưng không phải là có thể ăn không kiểm soát. Ăn chuối cần đúng cách mới mang lại lợi ích cao cho sức khỏe. Do đó, khi chăm sóc bà bầu bị tiểu đường thai kì, cần chú ý cách ăn chuối để không làm ảnh hưởng đến lượng đường huyết:

  • Mẹ bầu nên ăn một trái chuối nhỏ để giảm lượng đường tiêu thụ trong mỗi lần ăn. Mỗi ngày chỉ nên ăn 1 – 2 trái là phù hợp. Nếu ăn quá nhiều, mẹ bầu có thể bị tăng đường huyết đột ngột hoặc đường huyết tăng cao liên tục.
  • Mẹ nên ăn loại chuối không quá chín để có lượng đường thấp hơn. Chuối chín kĩ có lượng đường cao hơn chuối vừa chín tới.
  • Có thể kết hợp ăn chuối với hạt dinh dưỡng và sữa chua không đường để làm chậm quá trình hấp thu đường.
  • Thời điểm tốt nhất để ăn chuối là vào bữa phụ sau khi ăn sáng hoặc sau bữa trưa khoảng 2 tiếng. Điều này có tác dụng giảm lượng đường huyết dư thừa và cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Không nên ăn chuối liền lúc với các loại trái cây nhiều đường khác.
  • Không ăn chuối để lâu trong tủ lạnh.
  • Mẹ bị tiểu đường thai kỳ không nên dùng chuối để làm sinh tố hoặc bánh vì chúng chứa nhiều chất ngọt.

Những loại trái cây mẹ nên ăn khi bị tiểu đường

Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối được không?

Lựa chọn loại trái cây phù hợp giúp mẹ bổ sung vitamin và chất khoáng cho cơ thể

Trái cây là nguồn bổ sung vitamin không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Đối với mẹ bầu bị tiểu đường nên cẩn trọng trong việc lựa chọn những loại trái cây ăn hằng ngày để giúp bổ sung vitamin cho cơ thể. Những loại trái cây mẹ bầu bị tiểu đường có thể ăn bao gồm:

  • Táo: Đây là loại quả giúp làm giảm lượng cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch. Trong táo cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hấp thu chất béo có trong cơ thể.
  • Cam: Họ nhà cam chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Loại quả này được cho là an toàn dành cho phụ nữ mang thai bị tiểu đường.
  • Ổi: Ổi là loại quả với hàm lượng chất xơ dồi dào, khoáng chất và vitamin phong phú giúp ngăn ngừa tăng đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch.
  • : Quả lê chứa ít đường, nhiều nước và chất xơ rất tốt cho bà bầu tiểu đường.
  • Bưởi: Đây là loại trái cây rất tốt cho người tiểu đường đặc biệt là mẹ bầu. Bưởi có lượng chất chống oxy hóa cao, tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra ăn bưởi còn còn giúp giảm mỡ máu, đẹp da, chống đột quỵ.
  • Đu đủ: Đu đủ có lượng GI thấp cùng nhiều chất xơ hỗ trợ giảm chứng táo bón thường mắc phải ở phụ nữ mang thai.

Để bổ sung các dưỡng chất tốt nhất cho thai kì, ngoài chế độ ăn, mẹ đừng quên sử dụng các viên uống bổ sung như axit folic, sắt và canxi,… để giúp mẹ và bé luôn đủ chất và khỏe mạnh

Bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu

Viên sắt và canxi cho mẹ bầu và sau sinh nhập khẩu từ Châu Âu

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp mẹ có được câu trả lời cụ thể cho thắc mắc “Bị tiểu đường thai kỳ ăn chuối được không ?”. Bên cạnh biết thêm những loại trái cây mẹ bầu nên ăn khi bị tiểu đường thai kì. Để có một thai kỳ khỏe mạnh các chị em cần tuân thủ chế độ ăn uống hợp lí, nghỉ ngơi khoa học điều độ để giúp mẹ luôn có sức khỏe tốt và thai nhi được phát triển toàn diện.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn