Trang chủ » Bị tiểu đường thai kỳ ăn bánh flan được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn bánh flan được không?

(25/10/2022)

Bánh flan là món bánh thơm ngon được nhiều mẹ bầu yêu thích. Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn bánh flan được không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Ăn bánh flan có tác động xấu đến đường huyết hay không thì hãy cùng trả lời trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Bị tiểu đường thai kỳ ăn bánh flan được không?

Bị tiểu đường thai kỳ ăn bánh flan được không?

Mẹ bầu bị tiểu đường nên hạn chế ăn bánh flan nhé

Bánh flan hay còn gọi là bánh caramel, là loại bánh thơm mát, mềm mịn, rất dễ ăn. Đây là món tráng miệng có nguồn gốc từ Châu Âu và trở thành món ăn vặt yêu thích của rất nhiều đối tượng như trẻ em, phụ nữ mang thai… Nguyên liệu chính làm nên bánh flan bao gồm trứng gà, sữa tươi, đường và một số nguyên liệu làm bánh khác.

Bánh flan là món ăn vặt vô cùng thơm ngon được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn làm món ăn vặt trong ngày. Tuy nhiên đối với những mẹ bầu bị tiểu đường thì bánh flan là thực phẩm cần hết sức cẩn trọng. Theo nghiên cứu của những chuyên gia, một chiếc bánh flan thông thường với những nguyên liệu như trên sẽ mang từ 65-70 kcal, tương đương với lượng calo trong một 100gram xoài chín hay tương đương với lượng calo trong 100g bột rau câu. Tức là cứ 100g bánh flan thì chứa khoảng 142 kcal, khoảng 23g đường. Như vậy nếu ăn nhiều bánh flan có khả năng làm đường huyết tăng cao.

Mẹ bầu bị tiểu đường nên hạn chế ăn những món ăn nhiều đường và năng lượng như bánh flan để không ảnh hưởng xấu đến đường huyết nhé.

Những loại thực phẩm mẹ cần tránh khi bị tiểu đường thai kỳ

Để giúp ổn định đường huyết và tránh những biến chứng không đáng có, chăm sóc mẹ bầu bị tiểu đường cần hết sức chú ý trong chế độ ăn hằng ngày. Những thực phẩm/món ăn mẹ nên tránh tiêu thụ để không làm tăng đường huyết đột ngột bao gồm:

Đồ uống nhiều đường

Bị tiểu đường thai kỳ ăn bánh flan được không?

Mẹ bầu tiểu đường nên tránh đồ uống nhiều đường

Đồ uống có đường là loại thức uống mẹ bầu nên tránh tiêu thụ trong thai kì. Khi mẹ bầu uống đồ uống nhiều đường ngoài việc làm đường huyết tăng cao thì đồ uống này còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tiểu đường như gan nhiễm mỡ. Hơn nữa, lượng đường fructose cao trong đồ uống có đường có thể dẫn đến những thay đổi trong việc trao đổi chất làm béo bụng và tăng mỡ máu.

Thức ăn chứa nhiều tinh bột

Bánh mì trắng, cơm trắng và mì ống là các loại thực phẩm có hàm lượng bột đường cao. Ăn bánh mì, bánh mì nướng và các loại thực phẩm làm từ bột mì đã qua tinh chế khác cho thấy sự gia tăng đáng kể lượng đường trong máu ở những mẹ bầu bị tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Những thực phẩm chế biến này chứa ít chất xơ, làm tăng sự hấp thu đường vào máu.

Trái cây sấy khô có đường

Bị tiểu đường thai kỳ ăn bánh flan được không?

Trái cây sấy chứa nhiều đường mẹ nên tránh ăn nhé

Trái cây là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời chứa các loại vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, chất xơ và kali……

Khi trái cây được sấy khô, quá trình này dẫn đến việc mất nước, nhiều loại quả sấy còn tẩm thêm đường khiến mẹ bầu khi ăn vào có thể bị tăng đường huyết đột ngột. Chẳng hạn như một chén nho tươi chứa khoảng 27g bột đường, bao gồm 1g chất xơ; ngược lại, một cốc nho khô chứa 115g bột đường, 5g chất xơ.

Đồ ăn vặt đóng hộp

Bánh quy cây, bánh quy giòn và các loại thực phẩm đóng hộp khác không phải là món ăn vặt tốt cho mẹ bầu tiểu đường. Những loại đồ ăn vặt này thường được làm bằng bột mì tinh chế và cung cấp ít chất dinh dưỡng. Vì vậy, chúng có rất nhiều chất bột đường tiêu hóa nhanh và có thể nhanh chóng làm tăng lượng đường trong máu của mẹ bầu, khiến tình trạng tiểu đường trầm trọng thêm.

Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

Bị tiểu đường thai kỳ ăn bánh flan được không?

Bị tiểu đường thai kỳ nên tránh ăn khoai tây chiên các mẹ nhé

Không chỉ đường mới làm tăng đường huyết mà những đồ chiến rán nhiều dầu mỡ cũng ảnh hưởng xấu đến đường huyết của mẹ. Khoai tây chiên là một loại thực phẩm cần tránh khi bị tiểu đường hoặc thừa cân.

Khoai tây đã có chứa lượng bột đường tương đối cao, khi chiên lên sẽ có lượng carbonhydrat rất lớn. Một củ khoai tây vừa còn nguyên vỏ chứa khoảng 37g bột đường, chỉ có 4g là chất xơ. Tuy nhiên, khi chúng đã được bóc vỏ và chiên trong dầu thực vật, thì khoai tây có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu của mẹ bầu.

Mẹ bầu cần có chế độ ăn uống cân đối hợp lí sao cho vẫn bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể mà không gây ảnh hưởng xấu đến đường huyết. Mỗi ngày mẹ vẫn nên bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho thai kì như sắt và canxi, axit folic, DHA, vitamin C, B12… bằng các thực phẩm trong bữa ăn và dùng thêm loại viên uống nhé.

Bổ sung vi chất cho mẹ bầu

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu và mẹ sau sinh 

Bị tiểu đường thai kỳ ăn bánh flan được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng các mẹ biết thêm được kiến thức về việc ăn bánh flan và biết thêm những thực phẩm nên tránh khi bị tiểu đường. Mẹ nên chọn lựa các thực phẩm ăn mỗi ngày thật kĩ và tuân thủ các nguyên tắc khi ăn uống uống mẹ cải thiện tình trạng tiểu đường.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn