(18/02/2021)
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng tới khả năng bổ sung sắt sau sinh và cải thiện tình trạng mẹ bị thiếu máu sau sinh hay không? Top 5 thực phẩm cho bà mẹ ở cữ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và có nhiều sữa cho con bú.
Dinh dưỡng có trong thịt bò
Thịt bò là thực phẩm giàu sắt cho mẹ sau sinh cùng hàm lượng axit folic, vitamin B12 giúp bà bầu tăng cường tái tạo máu, cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh. Bên cạnh đó thịt bò còn cung cấp protein, kẽm, lipid với hàm lượng phong phú. Đặc biệt, trong thịt bò còn có chứa cytocilin giúp bà mẹ sau sinh kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Mẹ bị thiếu máu sau sinh nên ăn thịt bò
Cách chọn thịt bò
Các món ăn được chế biến từ thịt bò
Lưu ý khi sử dụng
Dinh dưỡng có trong cá chép
Cá chép giàu sắt, vitamin nhóm B giúp hỗ trợ khả năng tái tạo máu trong cơ thể, cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh. Bên cạnh đó cá chép còn có protid giúp tử cung co bóp để đẩy hết sản dịch ra ngoài nhanh chóng, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn sau sinh. Protid cũng giúp bà mẹ tăng tiết sữa và có làn da đẹp sau sinh.
Sản phụ thiếu máu sau sinh nên ăn cá chép
Cách chọn cá chép
Các món ăn được chế biến từ cá chép
Lưu ý khi sử dụng cá chép
Quan niệm cũ cho rằng cá chép không tốt cho bà mẹ sau sinh là hoàn toàn vô căn cứ. Sản phụ có thể ăn cá chép được nấu chín theo mọi cách chế biến, không nên ăn sống hoặc tái.
Dinh dưỡng có trong tôm
Tôm giàu sắt và axit folic, vitamin B12 giúp bổ sung máu, cải thiện thiếu máu sau sinh hiệu quả. Trong tôm còn giàu canxi giúp xương chắc khỏe, protein giúp nhanh liền vết thương cũng như giúp tử cung co bóp để đẩy hết sản dịch ra ngoài nhanh chóng.
Tôm tốt cho bà mẹ sau sinh
Cách chọn tôm
Chọn tôm còn tươi sống, có màu trắng trong hơi hồng hào.
Các món ăn được chế biến từ tôm
Lưu ý khi sử dụng tôm
Dinh dưỡng có trong đỗ đen
Trong đỗ đen có chứa nhiều sắt, axit folic và các vitamin nhóm B bổ máu, cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh. Ngoài ra trong đỗ đen còn có chứa các vitamin và khoáng chất lợi sữa, tăng cường sức đề kháng giúp sản phụ lợi sữa, giải cảm, giải nhiệt, giảm bớt cảm giác mệt mỏi sau sinh.
Mẹ bị thiếu máu sau sinh nên ăn đỗ đen
Cách chọn đỗ đen
Các món ăn được chế biến từ đỗ đen
Dinh dưỡng có trong rau ngót
Rau ngót có chứa nhiều sắt, axit folic, các vitamin nhóm B và bao gồm cả vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt cho mẹ sau sinh. Bà mẹ sau sinh ăn rau ngót không chỉ giúp cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh mà còn giúp tử cung co bóp tốt hơn, nhanh chóng đẩy hết sản dịch ra ngoài để hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm trùng hậu sản.
Mẹ bị thiếu máu sau sinh nên ăn rau ngót
Cách chọn rau ngót
Các món ăn được chế biến từ rau ngót
Sản phụ nên bổ sung sắt sau sinh ít nhất 1-3 tháng
Mặc dù thực phẩm có thể giúp bà mẹ cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh thì cũng không thể khắc phụ được hoàn toàn. Để có thể đẩy lùi bệnh thiếu máu, sản phụ cần uống bổ sung sắt cho mẹ sau sinh và tăng cường bổ sung những vi chất cần thiết cho quá trình tạo máu: Vitamin B9, B6, B12, …
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ