(29/10/2017)
Ăn trứng ngỗng khi mang thai thì con sinh ra sẽ thông minh là quan niệm của rất nhiều người. Nhưng phụ nữ khi mang thai có nên ăn trứng ngỗng hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
1. Trứng ngỗng có tốt cho bà bầu?
Trứng ngỗng có thành phần dinh dưỡng khá cao so với các loại trứng khác về hàm lượng protein nhưng không vì thế mà những chất dinh dưỡng còn lại của trứng ngỗng lại cao hơn những loại trứng khác. Ví dụ như hàm lượng vitamin A có trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà.
Hàm lượng cholesterol và lipid trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà, nhưng đây lại là 2 chất không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Chính vì vậy, thực hư về thành phần dinh dưỡng có trong trứng ngỗng lại không tốt như quan niệm trên. Hơn nữa, việc ăn loại trứng này sẽ rất khó khăn hơn trong việc ăn các loại trứng khác như trứng gà, trứng vịt, làm cho nhiều mẹ bầu “sợ”.
Đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được sự phát triển trí thông minh của bé khi ở trong bụng mẹ qua việc ăn trứng ngỗng. Để tăng cường các chất dinh dưỡng cho bé, thì việc bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: DHA, cholin, axit folic, axit béo… là rất cần thiết giúp bé thông minh và phát triển toàn diện.
Chính vì vậy, trứng ngỗng không thực sự tốt như những gì các mẹ được truyền tai. Trên thực tế, trứng gà mới là thực phẩm tốt mẹ bầu nên dùng trong thực đơn dinh dưỡng của mình để có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển một toàn diện.
2. Phụ nữ mang thai nên ăn gì để con thông minh?
Việc bổ sung các chất dinh dưỡng là rất cần thiết trong việc tăng cường trí thông minh của bé ngay từ trong bụng mẹ. Axit folic là một trong những chất dinh dưỡng mẹ bầu nên bổ sung trong thời kỳ mang thai. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng này còn có tác dụng ngăn chặn đến 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.
Giai đoạn đầu thai kỳ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong suốt thai kỳ. Lúc này thai phụ cần bổ sung những thực phẩm giàu protein, canxi và sắt để có được thai kỳ khỏe mạnh. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên bổ sung một số thực phẩm trong 3 tháng đầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều múi, cá hồi, trứng, thịt bò…là những thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.
Ở giai đoạn tiếp theo của thai kỳ (từ tuần thứ 13 đến tuần 27), việc tăng cường các axit béo là rất cần thiết mà mẹ bầu nên lưu ý để tăng cường sự phát triển trí não của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên thêm vào thực đơn dinh dưỡng của mình những thực phẩm nhiều omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C… Trong đó có cá hồi – một trong những thực phẩm giàu axit béo có lợi, được khuyến khích dành cho phụ nữ mang thai.
Giai đoạn cuối của thai kỳ (từ tuần thứ 28 đến khi chào đời), giai đoạn phát triển não một cách mạnh mẽ. Mẹ bầu nên nên tăng cường bổ sung loại thực phẩm giàu axit béo như: dầu oliu, hạt hướng dương, hạnh nhân… để cho thai nhi được phát triển một cách toàn diện.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ