(17/01/2018)
Muối ăn là loại gia vị dùng để chế biến các món ăn và duy trì ổn định mức nước trong cơ thể. Nhưng việc sử dụng muối ăn không hợp lý sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định tới sức khoẻ mẹ bầu.
– Giữ vai trò khá quan trọng trong việc điều chỉnh và duy trì chất lỏng trong cơ thể. Bổ sung muối hàng ngày với hàm lượng hợp lý sẽ giúp bù đắp lượng nước mất đi khi đào thải qua mồ hôi.
– Việc sử dụng muối cần tránh tuỳ tiện bởi nếu vượt qua định mức cho phép thì khả năng mắc bệnh cao huyết áp là rất lớn. Không những thế, nó còn ảnh hưởng tới thận, cơ thể bị tích nước khiến cho lưu lượng máu tăng, làm cho huyết áp tăng.
– Ngoài ra, mẹ bầu còn có thể ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ hay một số vấn đề về tim khi sử dụng muối hợp lý.
Mỗi người chỉ cần 1g muối mỗi ngày là đầy đủ và hợp lý. Đối với những người có thói quen ăn mặn cũng không nên sử dụng quá 6g. Muối được thêm vào nhiều loại thực phẩm quen thuộc như: các loại thực phẩm chế biến sẵn, thịt muối, dưa chua, đậu phộng, bánh mì,…
– Trong quá trình chế biến thức ăn và cả sau khi đã nấu chín mẹ bầu không nên nêm muối.
– Có thể thay thế muối bằng một số loại thảo mộc khác để tăng hương vị cho món ăn nhà mình.
– Hạn chế sử dụng những thực phẩm được chế biến sẵn như: xúc xích, dăm bông, đồ hộp,…
– Những thực phẩm ngọt cũng chứa khá nhiều muối, do đó không nên sử dụng quá nhiều.
Tổng hợp : Huyền Trang
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ