(13/06/2021)
Những loại nước ép trái cây nào có tác dụng bổ máu, tăng cường sức khỏe? Mẹ bầu có nên uống nước ép bổ sung sắt trong thai kì không? Hướng dẫn các mẹ cách chọn lựa và sử dụng nước ép để bổ sung sắt đúng chuẩn khi mang thai.
Nước ép lựu giàu sắt và ascorbic
Trong bảng xếp hạng nước ép trái cây bổ máu, lựu luôn dẫn đầu nhờ hàm lượng sắt dồi dào cùng nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, lựu sở hữu axit ascorbic giúp làm tăng hàm lượng sắt và điều hòa lượng máu trong cơ thể. Các mẹ có thể mua lựu về tự ép để đảm bảo chất lượng hơn những loại ép lựu công nghiệp.
Nước ép lựu rất giàu sắt
Nước ép bổ sung sắt từ táo tươi
Đứng thứ 2 bảng xếp hạng nước ép trái cây bổ sung sắt phải kể đến táo. Táo sở hữu lượng lớn sắt cùng nhiều thành phần có tác dụng kích thích số lượng huyết sắc tố, ngăn ngừa thiếu máu. Nước ép táo không chỉ thơm ngon mà chúng còn giàu dưỡng chất, đặc biệt tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ và bổ sung sắt để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở bà bầu.
Nước ép táo là thức uống yêu thích của nhiều mẹ bầu
Nước ép nho bổ sung sắt cho bà bầu
Không chỉ nho khô mới có tác dụng bổ máu, nước ép nho tươi cũng chứa sắt có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, cải thiện tình trạng thiếu máu cho bà bầu, người mới phẫu thuật xong…
Nước ép nho rất giàu sắt và axit folic
Nước ép mận bổ sung và dễ hấp thu sắt
Mận giàu vitamin C và sắt giúp tăng cường huyết sắc tố trong cơ thể. Hàm lượng magie dồi dào trong mận cũng có tác dụng kích thích tăng sản xuất hồng cầu và quản lý vận chuyển oxy hiệu quả. Thế nên, nếu các mẹ đang gặp phải vấn đề về thiếu máu thì đừng quên bổ sung loại nước ép trái cây bổ sung sắt này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.
Nước ép mận là thức uống thanh mát trong mua hè
Nhiều mẹ bầu còn phân vân có nên uống nước ép bổ sung sắt cho bà bầu hay không. Thì câu trả lời là có. Mẹ bầu nên uống nước ép trái cây bổ sung sắt trong thai kì của mình và đây là thức uống được khuyến khích các mẹ sử dụng trong hành trình 9 tháng mang thai. Nước ép mang lại những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi đặc biệt là đối với những mẹ bầu bị thiếu máu thiếu sắt. Những công dụng của nước ép trai cây phải kể đến như:
Mẹ bầu nên uống 1-2 ly nước ép trái cây bổ sung sắt mỗi ngày
Lựa chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng
Nguyên liệu tạo nên những ly nước ép thơm ngon bổ sung sắt cho cơ thể là những loại trái cây chứa nhiều sắt cho bà bầu. Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý khi chọn các loại trái cây này đảm bảo chất lượng như:
Chọn các loại quả tươi ngon đảm bảo chất lượng để tạo ra ly nước ép giàu dinh dưỡng
Uống nước ép hợp lí và khoa học
Nước ép là một dạng thực phẩm bổ sung sắt trong chế độ dinh dưỡng của các mẹ. Do đó các mẹ cần sử dụng nước ép thật hợp lí để phát huy được vai trò của những loại nước ép này mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Ngoài uống các loại nước ép bổ sung sắt, các mẹ đừng quên uống viên sắt mỗi ngày để ngăn ngừa và cải thiện thiếu máu cho mẹ bầu
Nước ép trái cây là thức uống ưa thích của rất nhiều mẹ bầu, và là thức uống bổ sung sắt cùng các vitamin và khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Tận hưởng 1-2 ly nước ép mỗi ngày giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường sức khỏe, ngăn lão hóa và luôn có một thai kì khỏe mạnh.