(28/02/2020)
Sầu riêng là một loại trái cây, được ca ngợi là vua của các loại trái cây ở Đông Nam Á. Nó có mùi đặc trưng có thể gây khó chịu cho một số người nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người. Trong thời điểm mùa sầu riêng đang đến nhiều mẹ bầu sẽ có những câu hỏi phân vân: Liệu loại trái cây này có thực sự tốt cho phụ nữ mang thai hay không, và tiêu thụ chúng như thế nào để hấp thu được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.
Sầu riêng rất nhiều đường cũng như carbohydrate. Múi sầu riêng cỡ vừa có khoảng 60 calo. Đây cũng là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, có thể dẫn đến tăng đột biến glucose trong máu. Nếu được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu nên tránh ăn sầu riêng, vì nó có lượng đường cao.
Phụ nữ mang thai vẫn có thể ăn sầu riêng, vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, sầu riêng còn có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, nên an toàn cho bà bầu. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, sầu riêng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho mẹ bầu vì loại trái cây này có thể làm nóng cơ thể và gây hại cho thai nhi.
Sầu riêng rất giàu vitamin và khoáng chất nhưng cần ăn số lượng hạn chế khi mang thai
Dưới đây là một vài lợi ích sức khỏe của việc ăn sầu riêng khi mang thai:
Sầu riêng cũng là một nguồn chất xơ tốt. Chúng như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên và ngăn ngừa bất kỳ lo lắng về táo bón, một tình trạng phổ biến trong khi mang thai.
Hàm lượng chất xơ có trong sầu riêng sẽ giúp giữ cho màng nhầy của mẹ bầu được bảo vệ vì nó làm giảm thời gian tiếp xúc với độc tố. Nó cũng sẽ giúp liên kết và loại bỏ bất kỳ hóa chất từ ruột có thể có khả năng gây ung thư.
Sầu riêng rất giàu axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. 100g sầu riêng có thể đáp ứng khoảng 9% nhu cầu axit folic mỗi ngày.
Sầu riêng chứa rất nhiều các loại vitamin thuộc nhóm B như vitamin B1, B2 và B3. Những loại vitamin này rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.
Ngoài chất xơ và vitamin B, sầu riêng còn có chứa kẽm, tryptophan và organo-sulfur có tác dụng chống oxy hóa. Các chất này giúp bảo vệ bạn và thai nhi khỏi sự tấn công của các chất gây ô nhiễm và các gốc tự do.
Vitamin C không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà nó còn giúp ích cho việc hấp thu canxi và sắt.
Sầu riêng cũng là một nguồn cung cấp đồng, mangan, sắt và magiê. Đồng và sắt giúp tạo ra các tế bào hồng cầu trong cơ thể, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển đúng đắn của thai nhi.
Sầu riêng không chứa cholesterol hoặc chất béo bão hòa có hại cho cơ thể. Ngoài ra, sầu riêng còn giúp điều hòa huyết áp trong thai kỳ.
Sầu riêng giúp hạn chế trầm cảm khi mang thai và sau khi sinh.
Hàm lượng đường và carbohydrate cao trong sầu riêng có thể có hại cho một số phụ nữ mang thai. Bạn nên tránh ăn loại trái cây này nếu:
Vì vậy, trước khi ăn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ