Trang chủ » Mẹ bầu có nên ăn sầu riêng khi mang thai?

Mẹ bầu có nên ăn sầu riêng khi mang thai?

(28/02/2020)

Sầu riêng là một loại trái cây, được ca ngợi là vua của các loại trái cây ở Đông Nam Á. Nó có mùi đặc trưng có thể gây khó chịu cho một số người nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người. Trong thời điểm mùa sầu riêng đang đến nhiều mẹ bầu sẽ có những câu hỏi phân vân: Liệu loại trái cây này có thực sự tốt cho phụ nữ mang thai hay không, và tiêu thụ chúng như thế nào để hấp thu được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

5 (100%) 1 vote

1. Ăn sầu riêng khi mang thai có an toàn không?

Sầu riêng rất nhiều đường cũng như carbohydrate. Múi sầu riêng cỡ vừa có khoảng 60 calo. Đây cũng là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, có thể dẫn đến tăng đột biến glucose trong máu. Nếu được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu nên tránh ăn sầu riêng, vì nó có lượng đường cao.

Phụ nữ mang thai vẫn có thể ăn sầu riêng, vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, sầu riêng còn có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, nên an toàn cho bà bầu. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, sầu riêng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho mẹ bầu vì loại trái cây này có thể làm nóng cơ thể và gây hại cho thai nhi.

Sầu riêng rất giàu vitamin và khoáng chất nhưng cần ăn số lượng hạn chế khi mang thai

2. Lợi ích sức khỏe của việc ăn trái sầu riêng cho bà bầu

Dưới đây là một vài lợi ích sức khỏe của việc ăn sầu riêng khi mang thai:

  • Giàu chất xơ

Sầu riêng cũng là một nguồn chất xơ tốt. Chúng như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên và ngăn ngừa bất kỳ lo lắng về táo bón, một tình trạng phổ biến trong khi mang thai.

Hàm lượng chất xơ có trong sầu riêng sẽ giúp giữ cho màng nhầy của mẹ bầu được bảo vệ vì nó làm giảm thời gian tiếp xúc với độc tố. Nó cũng sẽ giúp liên kết và loại bỏ bất kỳ hóa chất từ ​​ruột có thể có khả năng gây ung thư.

  • Giàu axit folic

Sầu riêng rất giàu axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. 100g sầu riêng có thể đáp ứng khoảng 9% nhu cầu axit folic mỗi ngày.

  • Giàu vitamin B

Sầu riêng chứa rất nhiều các loại vitamin thuộc nhóm B như vitamin B1, B2 và B3. Những loại vitamin này rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

  • Giàu chất chống oxy hóa

Ngoài chất xơ và vitamin B, sầu riêng còn có chứa kẽm, tryptophan và organo-sulfur có tác dụng chống oxy hóa. Các chất này giúp bảo vệ bạn và thai nhi khỏi sự tấn công của các chất gây ô nhiễm và các gốc tự do.

  • Giàu vitamin C

Vitamin C không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà nó còn giúp ích cho việc hấp thu canxi và sắt.

  • Giàu khoáng chất

Sầu riêng cũng là một nguồn cung cấp đồng, mangan, sắt và magiê. Đồng và sắt giúp tạo ra các tế bào hồng cầu trong cơ thể, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển đúng đắn của thai nhi.

  • Không có chất béo có hại cho cơ thể

Sầu riêng không chứa cholesterol hoặc chất béo bão hòa có hại cho cơ thể. Ngoài ra, sầu riêng còn giúp điều hòa huyết áp trong thai kỳ.

  • Chống trầm cảm

Sầu riêng giúp hạn chế trầm cảm khi mang thai và sau khi sinh.

3. Mẹ bầu nên tránh ăn sầu riêng khi nào?

Hàm lượng đường và carbohydrate cao trong sầu riêng có thể có hại cho một số phụ nữ mang thai. Bạn nên tránh ăn loại trái cây này nếu:

  • Đái tháo đường thai kỳ, hoặc mắc đá tháo đường trong kỳ mang thai trước
  • Có tiền sử gia đình mắc bệnh đái tháo đường
  • Béo phì

Vì vậy, trước khi ăn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn