(08/07/2020)
Cà tím được gọi là vua của các loại rau, chúng rất giàu chất xơ và ít calo. Tuy nhiên mẹ bầu có nên ăn chúng trong thai kỳ không? Và nên ăn lượng bao nhiêu là đủ? Các mẹ bầu cùng tìm hiểu bài viết để lựa chọn nguồn thực phẩm lành mạnh cho thai kỳ an toàn nhé!
Cà tím chứa chất xơ, folate và kali có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Nhưng mẹ bầu có thể phải tránh dùng nó thường xuyên vì nó được cho là thực phẩm sinh nhiệt và có thể gây sảy thai .
Cà tím giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe thai kỳ, tuy nhiên mẹ bầu nên ăn với lượng vừa phải
Cà tím chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol. Chúng rất giàu chất xơ, vitamin K, thiamin, folate, pyridoxine, kali, phốt pho và magiê.
Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), khoảng 100g cà tím chứa các chất dinh dưỡng cần thiết sau khi mang thai:
CHẤT DINH DƯỠNG |
RDA |
MỖI 100G |
Tổng folate |
600 | 22 |
Chất xơ |
28g |
3g |
Kali |
2900mg |
229mg |
Magiê |
350-360mg |
14mg |
Photpho | 700mg |
24mg |
Thành phần vitamin là khoảng 0,039mg thiamin, 0,084 vitamin B6, 22mcg folate và 3,5mcg vitamin K.
Cà tím có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe sau đây.
Mẹ bầu có thể ăn cà tím trong thai kỳ để tận dụng được đầy đủ dinh dưỡng từ loại quả này. Tuy nhiên nên ăn nó với lượng vừa phải để ngăn ngừa bất kỳ tác dụng phụ nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ