Mẹ bầu bổ sung đủ acid folic khi mang thai, con giảm nguy cơ béo phì

(09/05/2020)

Acid folic, vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong thai kỳ, axit foic giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

5 (100%) 1 vote

Lợi ích của acid folic đối với phụ nữ mang thai

Các chuyên gia khuyên rằng tất cả phụ nữ mang thai nên bổ sung 400 microgram acid folic mỗi ngày nhằm đáp ứng sự gia tăng của quá trình phân chia tế bào, cần cho sự tổng hợp nhân tế bào và protein, hình thành rau thai, tăng trưởng của bào thai.

Uống bổ sung acid folic ở mẹ bầu giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Không những vậy một nghiên cứu gần đây cho thấy mẹ bầu bổ sung đủ acid folic còn có thể làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ sau này.

Acid folic ngăn ngừa dị tật bẩm sinh bào thai mà còn làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ

Acid folic giảm nguy cơ béo phì ở trẻ

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí JAMA Pediatrics, đã nhận thấy bổ sung đủ axit folic trong khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ

Nghiên cứu dựa trên 1.517 cặp mẹ con, đo nồng độ acid folic trong máu của các bà khi sinh và khi trẻ lên 6 tuổi. Nghiên cứu thấy rằng so với những bà mẹ có nồng độ acid folic nằm trong 3/4 cao nhất của tứ phân vị, những người mẹ có nồng độ acid folic nằm trong 1/4 thấp nhất của tứ phân vị có nguy cơ có con bị béo phì cao hơn 45 %. (các biến số khác trong cả mẹ và con đã được kiểm soát) .

Đặc biệt các bà mẹ bị béo phì acid folic có thể đặc biệt hữu ích. Các bà mẹ bị béo phì với nồng độ acid folic thấp, nguy cơ béo phì ở con tăng gấp ba lần. Nhưng con của các bà mẹ béo phì bổ sung đầy đủ axit folic, nguy cơ béo phì thấp hơn 43 %.

Những ợi ích mà axit foic mang ại khiến mẹ bầu ngày càng có động lực để bổ sung đầy đủ acid folic hơn vì chúng không những có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh bào thai mà còn làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ, nhất là các bà mẹ mang thai đang bị béo phì thì cần bổ sung đầy đủ hơn.

Bổ sung acid folic như thế nào?

Trong khi mang thai, phụ nữ thường được khuyên nên bổ sung axit folic, để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho trẻ. Bổ sung đầy đủ vitamin này, từ những tháng đầu của thai kỳ giúp bé phát triển toàn diện. Theo khuyến cáo phụ nữ đang có kế  hoạch mang thai hoặc mang thai cần bổ sung 400 mcg tương đương 0,4 mg acid folic hàng ngày và dùng trước 03 tháng có thai.

Việc bổ sung acid folic bằng cách uống thuốc là rất cần thiết. Phụ nữ mang thai cần bổ sung đúng liều, đúng cách, đúng thời điểm nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ mang thai và trẻ sau này.

Những lợi ích mà axit foic mang lại khiến mẹ bầu ngày càng có động lực để bổ sung đầy đủ acid folic hơn vì chúng không những có thể ngăn ngừa dị tật thai nhi mà còn làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ, nhất là các bà mẹ mang thai đang bị béo phì thì cần bổ sung đầy đủ hơn.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn