Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra không bị vàng da

(02/04/2021)

Trẻ sơ sinh có thể gặp hiện tượng bị vàng da sinh lý hoặc vàng da bệnh lý. Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra không bị vàng da? Giới thiệu thực phẩm thải độc hiệu quả cho mẹ bầu.

Rate this post

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và bé trong thai kì. Một chế độ dinh dưỡng khoa học giúp mẹ khỏe, bé đủ chất và có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng vàng da ở mẹ bầu và cả trẻ sơ sinh. Dưới đây là những thực phẩm rất tốt để hạn chế tình trạng bé sinh ra bị vàng da mẹ bầu nên biết.

Trứng ngỗng

Loại thực phẩm đầu tiên tôi muốn đề cập đến khi trả lời câu hỏi “Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra không bị vàng da” chính là trứng ngỗng. Mặc dù có rất nhiều lời khuyên về việc ăn trứng ngỗng có thể giúp bổ sung protein và cholin rất hiệu quả thì lượng vi chất dinh dưỡng trong trứng ngỗng, theo nhận định của các nhà chuyên môn, là không cao bằng trứng gà ta.

Tuy nhiên trứng ngỗng lại có công dụng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể mẹ bầu. Qua đó có thể ngăn ngừa tình trạng vàng da cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả. Mặc dù vậy bà bầu cũng cần chú ý liều lượng sử dụng, ăn quá nhiều trứng ngỗng sẽ gây phản tác dụng. Bà bầu thường xuyên cảm thấy bị đầy hơi, khó tiêu nếu ăn quá nhiều. Mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên ăn tối đa 1 quả trứng ngỗng để có hiệu quả thải độc, bổ sung vi chất dinh dưỡng tốt nhất và nên chia thành nhiều bữa thay vì ăn hết 1 quả trong 1 lần (làm thành món ăn chung với cả gia đình).

Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra không bị vàng da

Trứng ngỗng có công dụng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể mẹ bầu

Đậu xanh

Đậu xanh có khả năng nhuận tràng rất hiệu quả, các mẹ bầu thường bị táo bón thai kỳ, nóng trong có thể sử dụng dậu xanh thường xuyên để cải thiện những tình trạng khó chịu kể trên.

Đậu xanh còn có khả năng thành nhiệt, giải độc, lợi tiểu, khử ẩm, bổ sung năng lượng, giúp bà bầu có tinh thần sảng khoái,… Bà bầu ăn đậu xanh thường xuyên còn rất tốt cho tim mạch và ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh rất hiệu quả.

Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra không bị vàng da

Đậu xanh có khả năng thành nhiệt, giải độc, lợi tiểu

Mướp

Trong cái tên tiếp theo chúng tôi muốn đề cập khi trả lời câu hỏi “Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra không bị vàng da” là quả mướp, một loại thực phẩm dân dã, có nhiều trong mùa hè. Mướp có chứa hàm lượng chất xơ phong phú và khả năng thanh nhiệt, thông tràng, tiêu thử rất hiệu quả. Đường ruột thường xuyên được thanh tẩy sạch sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tích độc trong cơ thể bà bầu, giảm tỷ lệ mắc bệnh vàng da sau sinh cho trẻ sơ sinh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu sắt và axit folic rất tốt đối với sức khỏe thai kỳ. Ngoài ra trong bông cải xanh còn có chứa nhiều beta caroten, chất diệp lục, các vitamin và khoáng chất cần thiết với sức khỏe thai kỳ.

Indol và thiocyanate có trong bông cải xanh cũng giúp cơ thể bà bầu thải độc, thanh lọc thận, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư hay bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. Đồng thời còn giúp thai nhi ngăn ngừa các dị tật ở ống thần kinh.

Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra không bị vàng da

Indol và thiocyanate có trong bông cải xanh cũng giúp cơ thể bà bầu thải độc, thanh lọc thận

Củ sen

Củ sen là loại nguyên liệu được dùng rất phổ biến trong các món ăn an thai. Tuy nhiên bà bàu nên chọn ăn món củ sen hầm có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa, loại bỏ chất độc trong cơ thể mẹ bầu, giúp ngăn ngừa bệnh vàng da cho trẻ sơ sinh. Phụ nữ sau sinh ăn củ sen hầm bên cạnh việc hỗ trợ tiêu hóa còn có khả năng lợi sữa, giúp sản phụ tăng tiết sữa cho con bú.

Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra không bị vàng da

Bà bầu cần bổ sung đầy đủ các loại vi chất cần thiết với thai kỳ 

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu “Mẹ bầu ăn gì để con sinh ra không bị vàng da“. Bên cạnh việc lựa chọn các thực phẩm có khả năng tiêu độc, bà bầu cũng cần bổ sung đầy đủ các loại vi chất cần thiết với thai kỳ để có thể ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn