Trang chủ » Bầu ăn bông cải xanh được không?

Bầu ăn bông cải xanh được không?

(16/08/2021)

Chế độ ăn uống của mẹ bầu cần đảm bảo sự đa dạng và đầy đủ các nhóm chất, với các thực phẩm tươi ngon giàu dinh dưỡng. Bầu ăn bông cải xanh được không? Bài viết sau sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn về cách bổ sung bông cải xanh trong thai kỳ và vì sao loại rau này lại tốt với bà bầu.

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh

Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ xanh hoặc cải bẹ xanh), là loại rau rất giàu dinh dưỡng có chứa đầy đủ các loại chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết tốt cho mẹ bầu và em bé. Thành phần của bông cải xanh chiếm tới 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và lượng chất béo không đáng kể. Trong 91gr bông cải xanh có chứa: 2.4gr chất xơ, 6gr carbohydrates, 2.5gr đạm, vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin B9 (folate), photpho, kali, canxi, magie, selen…

Bầu ăn bông cải xanh được không? Câu trả lời là có, sử dụng bông cải xanh trong các bữa ăn là lựa chọn an toàn, giúp bổ sung đủ các dưỡng chất cho cơ thể mẹ cũng như hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. 

Bầu ăn bông cải xanh được không

Bông cải xanh rất giàu dinh dưỡng và tốt cho mẹ bầu

Những lợi ích tuyệt vời khi mẹ bầu ăn bông cải xanh

Mẹ bầu ăn bông cải xanh được không? Không chỉ cung cấp đủ dinh dưỡng, khi mẹ bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn của mình còn mang lại nhiều lợi ích như sau:

Giảm táo bón trong thai kỳ mẹ bầu

Hầu như mọi phụ nữ mang thai sẽ trải qua tình trạng táo bón ở nhiều thời điểm trong thai kỳ. Cơ thể mẹ bầu thay đổi từng ngày với lượng hóc-môn dao động liên tục cũng như hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi việc bổ sung sắt và gây ra táo bón. Bông cải xanh chứa dồi dào chất xơ, là thực phẩm khi hấp thu vào cơ thể có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm mềm phân, kích thích nhu động ruột và từ đó cải thiện tình trạng táo bón của mẹ nhanh chóng.

Bầu ăn bông cải xanh được không

Chất xơ trong bông cải xanh thúc đẩy tiêu hóa và giảm táo bón trong thai kỳ của mẹ

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Nhu cầu về sắt của mẹ ngày càng tăng, dẫn đến việc bổ sung thêm sắt để đáp ứng hàm lượng cơ thể cần là rất lớn. Bên cạnh việc uống viên sắt cho bà bầu thì thêm bông cải xanh vào bữa ăn cũng giúp mẹ tăng cường nguồn sắt và axit folic tự nhiên cho cơ thể, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt hay gặp ở mẹ bầu.

Bảo vệ làn da của bà bầu 

Mang thai sẽ khiến cho da mẹ nhạy cảm hơn, dễ bị các bức xạ UV xâm nhập khiến cho da không chỉ bị đen đi mà còn gây tổn thương làn da. Bông cải xanh chứa nhiều vitamin như A, B, E, K có tác dụng giữ gìn cấu trúc làn da, mang đến làn da khỏe mạnh và ngăn chặn tia UV tác động xấu đến làn da, khiến cho làn da đều màu và sáng hơn.

Tăng cường độ chắc khỏe của xương

Thành phần của bông cải xanh có chứa magie, kẽm và một lượng canxi đáng kể sẽ giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương trong thời gian mang thai của mẹ. Thường xuyên ăn bông cải xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà về lâu dài có ảnh hưởng tích cực đến hệ xương, phòng chống loãng xương sau sinh.

Bầu ăn bông cải xanh được không

Bông cải xanh chứa canxi, là thực phẩm hỗ trợ xương khớp chắc khỏe

Cải thiện thị lực cho mẹ bầu

Lượng vitamin A và Beta-carotene có trong bông cải xanh còn có tác dụng tăng cường thị lực mẹ bầu, làm giảm các vấn đề liên quan đến mắt trong thai kỳ.

Ngăn ngừa xảy ra tình trạng dị ứng

Sự xuất hiện của lượng lớn vitamin C trong bông cải xanh giúp ngăn ngừa xảy ra tình trạng dị ứng cũng như giúp giảm biểu hiện nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi.. nếu có. Mẹ có thể chế biến bông cải xanh thành những món ăn khác nhau để có thể ăn nhiều mà không bị chán.

Bầu ăn bông cải xanh được không

Bông cải xanh có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon dinh dưỡng

Bầu ăn bông cải xanh được không? Mẹ bầu ăn bông cải xanh được, nhưng nên bổ sung ở mức độ vừa đủ, dùng khoảng 2 – 3 chén bông cải xanh mỗi ngày và còn cần tăng cường thêm các loại rau xanh và hoa quả tươi khác để đa dạng nhóm chất cho cơ thể.

Cách lựa chọn bông cải xanh tươi ngon

Để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, mẹ nên lựa chọn bông cải xanh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là thực phẩm sạch chất lượng cao. Không nên lấy những bông cải xanh có hiện tượng khô, héo. Phần thân khi cầm trên tay phải chắc và dầy. Tốt nhất mẹ nên lựa chọn những bông cải xanh tươi và có màu xanh thẫm, loại bỏ những bông chuyển sang màu vàng.

Bầu ăn bông cải xanh được không

Lựa chọn bông cải xanh có màu xanh thẫm và tươi

Bên cạnh việc sử dụng bông cải xanh trong bữa cơm để bổ sung dưỡng chất, mẹ bầu cần thêm vào chế độ dinh dưỡng những viên uống cần thiết như viên canxi cho bà bầu, sắt, DHA.. đảm bảo thai nhi luôn có đủ hàm lượng theo đúng nhu cầu phát triển của con. Cơ thể mẹ đủ sắt cũng sẽ không xảy ra tình trạng thiếu máu thiếu sắt khi sinh, thể lực tốt sẽ giúp mẹ vượt cạn dễ dàng, em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh và thích nghi tốt với môi trường bên ngoài.

Bầu ăn bông cải xanh được không

Bổ sung đủ chất góp phần đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu trong quá trình bầu bí và sinh nở

Bầu ăn bông cải xanh được không? Lợi ích của việc ăn thực phẩm này là gì? Chắc hẳn bài viết trên đã giúp mẹ hiểu rõ hơn về bông cải xanh, thực phẩm lành mạnh và an toàn với mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Chúc mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai để cùng nhau có một thai kỳ an toàn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn