Trang chủ » Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

(11/07/2021)

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không và mách nhỏ mẹ bầu những món ngon từ dứa mẹ nên ăn trong 3 tháng giữa để bổ sung vitamin và khoáng chất cho thai kì.

Rate this post

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

Dứa là loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất

Dứa hay còn được gọi là quả thơm, hình thành và phát triển một cụm các quả nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau quanh một lõi xơ. Theo kết quả nghiên cứu, cứ 100gr dứa thì có tới 91.5gr nước, 6.5gr glucid, 15mg muối khoáng canxi, 0.5mg sắt, 17mg photpho, 0.08mg vitamin B1, 40mg beta carotene, 100g dứa tươi chứa 50 calo, số liệu này tương đương với lượng calo trong 100g táo… Ngoài ra, trong dứa còn có hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan lớn, chẳng hạn như pectin.

Một nghiên cứu khác cũng chứng minh, trong dứa còn có bromelain – một chất có tác dụng chống viêm, chống đông màu và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

Dứa là loại trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

Dứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu khỏe mạnh trong thời gian mang thai. Dứa còn có một lượng chất béo bão hòa thấp và hàm lượng chất xơ cao, do đó có giá trị dinh dưỡng rất lớn.

Bà bầu 3 tháng giữa có thể ăn dứa để bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho giai đoạn này. Ăn dứa trong 3 tháng giữa mang lại những lợi ích to lớn cho mẹ bầu như:

  • Tăng sản xuất hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu

Một khẩu phần dứa tươi có thể cung cấp lượng sắt cần thiết để sản xuất hồng cầu và bổ sung axit folic giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Trong 100g dứa có tới 18mcg folate (dạng axit folic trong thực vật) và 0,5mg sắt góp phần bổ sung sắt cho bà bầu và axit folic cho cơ thể để sản xuất hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu.

  • Bổ sung thêm vitamin nhóm B

Bà bầu ăn dứa trong 3 tháng giữa thai kì giúp bổ sung vitamin B rất tốt. Vitamin B1 hay thiamine rất hữu ích cho hoạt động của cơ, hệ thần kinh và tim. Vitamin B6 và pyridoxine có nhiệm vụ cung cấp kháng thể và sản xuất năng lượng, tăng sinh hồng cầu, tế bào máu mới. Ngoài ra vitamin B6 cũng giúp mẹ bầu mang đến cảm giác dễ chịu khi bị ốm nghén. Khi ăn dứa là mẹ bầu đã bổ sung được các vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể.

  • Phát triển hệ xương thai nhi 

Canxi có trong 100g dứa lên tới 13mg canxi, giúp bổ sung canxi cần thiết cho quá trình hình thành hệ xương của thai nhi trong tam cá nguyệt thứ 2. Mangan có trong dứa cũng là một khoáng chất cần thiết cho việc phát triển xương khỏe mạnh và ngăn ngừa loãng xương.

  • Giúp cải thiện quá trình tiêu hóa

Lượng bromelain có trong dứa giúp chống lại các vi khuẩn trong đường ruột và phục hồi quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, dứa có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón khi mang thai, nhất là vào 3 tháng giữa thai kì.

  • Tăng miễn dịch cho mẹ bầu

Dứa chứa nhiều vitamin C, các chất chống oxy hóa hòa tan trong nước giúp chống lại sự suy giảm tế bào diễn ra bên trong cơ thể và giúp tăng cường miễn dịch trong thai kỳ. Ngoài ra vitamin C trong dứa giúp thúc đẩy sản xuất collagen. Collagen đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển da, sụn, xương và gân của thai nhi.

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

Bà bầu 3 tháng giữa hoàn toàn có thể ăn dứa

Những món ngon từ dứa mẹ bầu không nên bỏ qua

Nếu mẹ bầu còn chưa nghĩ ra món ngon từ dứa cho bữa cơm hằng ngày, hãng cùng tham khảo 3 món ăn ngon từ dứa sau để bổ sung vitamin và khoáng chất cho thai kì đồng thời làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình.

1. Thịt lợn sốt dứa chua ngọt

Thịt lợn là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Thịt lợn giàu protein rất tốt cho bà bầu trong thời gian mang thai. Ưu điểm lớn nhất của thịt lợn là vô cùng lành tính, thích hợp với đa số các mẹ bầu, không kị với bất kì thưc phẩm nào. Do đó món thịt lợn sốt dứa chua ngọt là món ăn rất bổ dưỡng mà còn an toàn cho mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

Thịt sốt chua ngọt rất thơm ngon và dễ làm

2. Mực xào dứa hành tây

Mực là loại hải sản chứa nhiều đồng – một chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong sự hấp thụ, lưu trữ và trao đổi chất của sắt và sự hình thành hồng cầu. Ngoài ra, mực còn là thực phẩm giàu canxi và photpho giúp hỗ trợ quá trình hình thành hệ xương. Mực xào dứa hành tay là món ăn ngon và rất bổ dưỡng cho mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kì.

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

Mực xào dứa hành tây bổ sung sắt và canxi rất tốt cho thai kì

3. Sinh tố dứa cà rốt 

Ngoài dứa, cà rốt cũng có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất như: protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, vitamin A, B6, C, K và chất khoáng. Những chất này rất tốt cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, vận động, đào thải độc tố, công dụng làm đẹp hiệu quả. Mẹ bầu nên uống sinh tố dứa cà rốt 2 lần 1 tuần nhé.

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

Mẹ bầu nên uống sinh tố dứa cà rốt vào bữa phụ nhé

Ngoài sử dụng dứa trong 3 tháng giữa, mẹ bầu nên nên duy trì uống các viên uống sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhé. Đây cũng là cách bổ sung đa vi chất nhanh chóng và hiệu quả cho thai kì.

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không?

Uống viên sắt, canxi, DHA cũng là cách bổ sung vitamin và khoáng chất rất tốt cho mẹ và bé

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn dứa được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng các mẹ đã hiểu hơn về công dụng của quả dứa với mẹ bầu 3 tháng giữa. Ngoài ra còn học thêm được những món ăn ngon từ dứa để bổ sung vitamin và khoáng chất cho thai kì của mình.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn