Trang chủ » Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn vải được không?

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn vải được không?

(17/04/2022)

Vải thiều là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhiều nhất vào dịp hè. Bởi chúng không chỉ có hương vị ngọt ngào mà còn giàu giá trị dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên mẹ bầu 3 tháng giữa ăn vải được không là thắc mắc của nhiều thai phụ vì theo Đông y vải có tính nóng, dễ gây mụn nhọt? Để tìm hiểu về vấn đề này, mẹ bầu đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post

Các lợi ích của vải thiều đối với sức khỏe mẹ bầu

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn vải được không?

Lượng vitamin C dồi dào trong trái vải góp phần phòng tránh các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cho mẹ bầu

Trước khi tìm hiểu bầu 3 tháng giữa ăn vải được không, mẹ bầu có thể tham khảo một vài lợi ích của loại quả này dưới đây. 

Theo báo cáo của Viện Dinh Dưỡng Hoa Kỳ, trong vải có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai như:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Lượng vitamin C dồi dào trong trái vải giúp tăng cường miễn dịch trong thời gian mang thai như phòng tránh các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, cảm, sốt, viêm họng và các bệnh mãn tính khác. Ngoài ra, vitamin C cũng góp phần kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào bạch cầu, giữ vai trì như một chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ tác hại của quá trình oxy hóa.
  • Cân bằng điện giải: Trái vải giúp cân bằng điện giải, duy trì huyết áp bình thường và làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ nhờ vào lượng kali dồi dào.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Vải chứa chất xơ hòa tan giúp cải thiện tiêu hóa, đào thải các chất độc trong dạ dày, chữa trị chứng ợ nóng và ngăn ngừa tình trạng táo bón.
  • Tốt cho da: Vải giàu chất chống oxy hóa. Vì vậy nếu ăn một lượng vừa phải sẽ đem lại một làn da sáng và khỏe mạnh.
  • Giàu polyphenol: Vải được các nhà khoa học xếp thứ 2 trong danh mục các loại trái cây chứa nhiều polyphenol nhất. Đây là một hoạt chất giúp tăng sức đề kháng cho tim mạch, giúp cân bằng trọng lượng cơ thể và điều trị tổn thương gan.
  • Chống ung thư: Các chất flavonoid và anthocyanin trong vỏ trái vải trong trái vải có đặc tính chống oxy hóa và ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư vú, ung thư gan.
  • Giảm nguy cơ đột quỵ: Hàm lượng cholesterol và natri không đáng kể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ và các tình trạng sức khỏe khác như xơ vữa động mạch, huyết áp,…

Giá trị dinh dưỡng trong quả vải

Bầu 3 tháng giữa ăn vải được không và mẹ bầu 3 tháng giữa ăn gì để vào con không vào mẹ? Tham khảo thêm hàm lượng dinh dưỡng chính trong 100gr quả vải thiều tươi dưới đây, từ đó giúp mẹ cân đối lượng dinh dưỡng phù hợp cho sức khỏe của bản thân.

  • Nước: 82%
  • Calo: 66
  • Carbs: 16.5gr
  • Chất đạm: 0.8gr
  • Đường: 15.2g
  • Chất béo: 0.4g
  • Chất xơ: 1.3g
  • Vitamin C: 71.5 mg và uớc tính một quả vải sẽ cung cấp khoảng 9% lượng khuyến nghị hàng ngày.
  • Kali: 1mg

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn vải được không?

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn vải được không?

Vải có nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng nhưng mẹ bầu cần hạn chế ăn loại quả này vì có thể gây nóng trong hoặc tăng đường huyết

Giải đáp thắc mắc bầu 3 tháng giữa ăn vải được không, bác sĩ cho biết mẹ bầu có sức khỏe bình thường có thể thưởng thức trái vải cùng nhiều loại trái cây khác. Tuy nhiên, mẹ chỉ được ăn một lượng vừa phải tương đương với 7-10 trái vải. Đặc biệt mẹ bầu bị tiểu đường, rối loạn dung nạp đường huyết hoặc tăng cân quá nhanh không nên ăn hoặc hạn chế ăn vải. Vì vải chứa một hàm lượng đường cao, nên khi ăn nhiều gan sẽ không thể chuyển hóa hết được fructose, lúc đó lượng đường trong máu tăng cao bất thường có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai 3 tháng giữa

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn vải được không?

Bộ tứ bổ sung vi chất cho mẹ bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu cần có nguồn năng lượng và dinh dưỡng cao hơn bình thường. Do đó, bên cạnh chế độ ăn khoa học, lành mạnh mẹ cũng cần bổ sung các loại vi chất thiết yếu như sắt và canxi cho bà bầu, axit folic, các loại vitamin và khoáng chất để giúp thai nhi đủ chất, phát triển toàn diện.

Với phụ nữ mang thai 3 tháng giữa sẽ cần năng lượng thêm 340 kcal/ngày, tương đương khoảng 2500 kcal/ngày. Để đảm bảo đủ dinh dưỡng quan trọng trong 3 tháng giữa, mẹ bầu cần uống đủ nước và ăn đầy đủ các nhóm chất dưới đây:

  • Chất đạm: rất cần thiết để hình thành các tế bào thai, nhau thai và mô cơ thể. Mẹ nên tăng cường ăn thực phẩm giàu đạm như thịt cá, trứng, sữa, các loại đậu.
  • Sắt: tạo ra hemoglobin, một loại protein trong các tế bào hồng cầu mang oxy đến các mô. Mẹ có thể bổ sung sắt qua các loại thực phẩm như thịt bò, cá, đậu,…
  • Vitamin C: thực phẩm giàu vitamin C là bông cải xanh, dâu tây, cam,…
  • Canxi: bổ sung Canxi giai đoạn mẹ bầu mang thai 3 tháng giữa là vô cùng quan trọng và cần thiết để thai nhi phát triển nhanh, hệ xương chắc khỏe.
  • Axit folic và DHA: bổ sung axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và DHA giúp phát triển thần kinh của thai nhi. Do đó, để tăng cường DHA và axit folic mẹ có thể bổ sung qua các loại thực phẩm như cá trích, cá mòi, rau chân vịt, bông cải xanh hoặc các loại viên uống, thực phẩm chức năng.

Bài viết trên đã giúp mẹ giải đáp các thắc mắc về bầu 3 tháng giữa ăn vải được không, đồng thời cung cấp cho mẹ các thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng thai kỳ. Hy vọng mẹ sẽ có những lựa chọn hợp lý về chế độ ăn từ đó giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh, con sinh ra thông minh, phát triển.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn