Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn khổ qua được không?

(06/04/2022)

Khổ qua là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên với bà bầu, việc ăn uống cần được chú ý hơn nên nhiều chị em thắc mắc không biết bà bầu 3 tháng giữa ăn khổ qua được không?

Rate this post

Bầu 3 tháng giữa ăn khổ qua được không?

Đây là vấn đề được rất nhiều mẹ bầu quan tâm để có thể điều chỉnh chế độ ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. 

Thực tế, thành phần của mướp đắng có chứa một loại protein có khả năng kích thích tử cung co thắt, gây sảy thai, sinh non, gây xuất huyết… Đây là tác hại rất nghiêm trọng đối với bà bầu khi ăn khổ qua nên nhiều mẹ khá lo lắng. Ngoài ra, chất đắng của khổ qua cũng có khả năng gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày, ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu.

Tuy nhiên, mẹ bầu không cần quá lo lắng vì chỉ khi ăn quá nhiều khổ qua trong thời gian dài mới tích tụ đủ lượng protein cần thiết gây co thắt tử cung. Nếu ăn ít thì mẹ không cần lo lắng vì nó sẽ không đủ khả năng gây hại cho mẹ bầu và thai nhi.

Hơn nữa, giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ là thời gian an toàn nhất của bà bầu, ít nguy cơ sảy thai, sinh non hơn nên mẹ có thể ăn khổ qua miễn đảm bảo ăn ít, mỗi lần chỉ vài miếng và không quá 2 lần/tuần.

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn khổ qua được không?

Nhiều mẹ bầu lo lắng liệu bà bầu 3 tháng giữa có ăn được khổ qua hay không

Lợi ích của khổ qua đối với bà bầu

Nếu ăn với lượng vừa phải thì bà bầu mang thai 3 tháng giữa có thể yên tâm vì khổ qua không gây hại, thậm chí nó còn mang đến nhiều lợi ích cho cả hai mẹ con. Những lợi ích của việc bà bầu ăn khổ qua gồm:

Hỗ trợ thần kinh thai nhi phát triển: Thành phần trong mướp đắng chứa hàm lượng folate cao. Đây là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh và tủy sống của thai nhi. Ngoài ra, bổ sung đủ folate còn giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ: Trong khổ qua có nhiều chất dinh dưỡng như charantin, polypeptid-P, có công dụng cân bằng lượng đường trong máu, ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Hỗ trợ tiêu hóa: Khổ qua rất giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa và cải thiện các vấn đề về tiêu hóa mẹ bầu có thể gặp phải như khó tiêu, táo bón…

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn khổ qua được không?

Mướp đắng giàu chất xơ hỗ trợ điều trị táo bón khi mang thai

Kiểm soát cân nặng: Nếu mẹ đang không biết 3 tháng giữa nên ăn gì để vào con không vào mẹ thì có thể nghĩ đến khổ qua. Hàm lượng chất xơ cao trong khổ qua giúp kiềm chế cơn đói, thèm ăn nên sẽ giúp kiểm soát cân nặng cho bà bầu hiệu quả.

Bổ sung dưỡng chất cho thai nhi: Khổ qua giàu chất dinh dưỡng như: kẽm, sắt, kali, magie, axit pantothenic… sẽ cung cấp cho thai nhi những dưỡng chất cần thiết để em bé được phát triển một cách tốt nhất.

Tăng cường hệ miễn dịch: Khi mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu suy yếu nhiều nên cần tìm cách để củng cố lại. Khổ qua giàu vitamin C, khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Tuy nhiên, lượng khổ qua mẹ bầu ăn vào thường ít nên không đáp ứng đủ nhu cầu tăng đề kháng. 

Vì vậy mẹ có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng Prenalen. Đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như tỏi đen, quả mâm xôi, trà đen, gừng… nên rất an toàn với mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ bầu 3 tháng giữa ăn khổ qua được không?

Sản phẩm tăng đề kháng và bổ sung sắt cho bà bầu

Lưu ý khi bà bầu ăn khổ qua

Để việc ăn khổ qua an toàn với mẹ bầu và thai nhi, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ ăn với lượng ít, mỗi bữa ăn vài miếng khổ qua và không ăn quá 2 lần mỗi tuần.
  • Nếu có tiền sử sảy thai, sinh non thì mẹ bầu không nên ăn khổ qua.
  • Những tuần đầu tiên của thai kỳ hay tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu không nên ăn khổ qua vì có thể gây sảy thai, sinh non bởi đây là những giai đoạn rất nhạy cảm của thai kỳ.
  • Cùng với khổ qua, mẹ nên ăn uống đa dạng các nguồn thực phẩm, bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết như: sắt và canxi cho bà bầu, tinh bột, protein, DHA, acid folic… để cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện, bình an chào đời.

Như vậy, qua bài viết này mẹ đã biết được bầu 3 tháng giữa ăn khổ qua được không. Mẹ có thể yên tâm nếu ăn với lượng vừa phải và đúng cách.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn