Trang chủ » Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì?

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì?

(30/03/2023)

Không chỉ ăn thịt cá mà các loại rau là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của phụ nữ mang thai. Các dưỡng chất có trong các loại rau rất tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu. Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì tốt cho sự phát triển của thai nhi?

Rate this post

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì tốt nhất

Bông cải xanh bổ sung sắt

Khi nhắc đến bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì tốt cho sức khỏe và cực kỳ bổ dưỡng, thì bông cải xanh chiếm một vị trí quan trọng. Bông cải xanh chứa nhiều chất sắt, axit folic giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và táo bón trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra, bông cải xanh có một lượng lớn Beta-carotene tăng khả năng miễn dịch, hạn chế việc nhiễm trùng và Vitamin A – giúp tăng cường thị lực.

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì?

Bầu 3 tháng đầu nên thường xuyên ăn bông cải xanh

3 tháng đầu nên ăn măng tây 

Măng tây là một nguồn cung cấp axit folic, B complex, K, C và A vô cùng dồi dào. Axit folic có trong măng tâu giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống trong thai kỳ. Mẹ có thể ăn măng tây xào hoặc luộc cũng rất tốt nhé.

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì?

Măng tây rất giàu axit folic

Cải bó xôi rất giàu dinh dưỡng 

Cải bó xôi rất giàu sắt và axit folic cho bà bầu. Trong 100g cải bó xôi có chứa tới 3mg sắt và 194mcg axit folic. Lượng dưỡng chất dồi dào này giúp mẹ bầu tăng cường tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin khác nhau như vitamin A, vitamin B, vitamin C, phốt pho, natri, kali và magiê – do đó đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong thời kỳ 3 tháng đầu.

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì?

Cải bó xôi rất giàu dưỡng chất cho bà bầu 3 tháng đầu

Ăn rau gì đừng bỏ quên đậu bắp

Đậu bắp là một trong những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu mà ít mẹ biết đến. Đậu bắp chứa vitamin C và K1 tuyệt vời. Vitamin C giúp tăng cường chức năng miễn dịch tổng thể của mẹ bầu 3 tháng đầu ngoài ra còn hỗ trợ hấp thu sắt vào cơ thể được tốt nhất.

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì?

Vitamin C trong đậu bắp rất dồi dào

3 tháng đầu nên ăn rau dền

Rau dền chứa nhiều vitamin, canxi, khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng vitamin A rất cao. Canxi có trong rau dền giúp mẹ hạn chế nguy cơ mắc bệnh xương khớp đồng thời tạo điều kiện cho xương và răng thai nhi hoàn thiện.

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn rau gì?

Rau dền rất tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Những chú ý khi ăn rau trong 3 tháng đầu mẹ cần nhớ

3 tháng đầu là giai đoạn rất nhạy cảm do đó các mẹ cần cẩn trọng trong khi ăn uống. Những thực phẩm mẹ ăn vào có tác động trực tiếp tới sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi. Khi ăn các loại rau trong 3 tháng đầu nên nên lưu ý:

  • Ăn đa dạng các loại rau để bổ sung được đa dạng các dưỡng chất từ các loại rau mang lại.
  • Nên chọn rau tươi ngon, tránh rau héo úa dập nát.
  • Chọn mua và ăn các loại rau đảm bảo chất lượng, không bị dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu…..
  • Khi chế biến cần rửa sạch, tốt nhất ngâm qua nước muối trước khi sử dụng.
  • Chế biến vừa chín đến, không nên nấu quá nhừ có thể làm mất hết dưỡng chất có trong rau.
  • Tránh ăn các loại rau gây co bóp tử cung như rau sam, rau răm, ngải cứu, rau ngót, đu đủ xanh….Những loại rau này có thể khiến tử cung co bóp khi ăn nhiều gây động thai, sảy thai cho mẹ 3 tháng đầu.

Ngoài việc chọn lựa và ăn rau đúng cách mẹ cũng nên bổ sung các dưỡng chất khác cho cơ thể bằng các ăn đa dạng các loại thực phẩm khác như thịt, cá, trứng sữa. Bên cạnh đó là uống thêm các viên uống vi chất phù hợp đặc biệt là viên sắt và axit folic

Bà bầu 3 tháng đầu không uống sắt có sao không là câu hỏi được nhiều mẹ bầu đặt ra. Mẹ cần lưu ý, các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên uống bổ sung sắt sớm nhất trong thai kì. Không uống sắt trong 3 tháng đầu sẽ khiến mẹ có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, thai nhi không được phát triển toàn diện ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Do vậy, mẹ nên ưu tiên sử dụng các viên uống vi chất uy tín, có chất lượng cao trong giai đoạn quan trọng này hoặc tốt nhất, mẹ nên bổ sung sắt và axit folic từ trước khi mang thai.

bổ sung sắt và axit folic cho bà bầu trong thai kỳ

Viên sắt và axit folic cho bà bầu nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp mẹ biết thêm được những loại rau nên ăn trong 3 tháng đầu và cách ăn cho phù hợp. Mẹ nên kết hợp ăn thêm các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác cùng với uống viên vi chất đúng cách để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất ngày càng cao trong thai kỳ nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn