(02/10/2024)
Tim gà là một trong những bộ phận nội tạng của con gà chứa rất nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên nhiều mẹ còn ngần ngại không biết bầu 3 tháng đầu ăn tim gà được không và ăn như thế nào.
Tim gà là một trong những bộ phận nội tạng của con gà. Tim gà rất nhỏ, nhỏ hơn các loại tim heo, tim bò. Tuy nhiên, tim gà là bộ phận rất giàu dinh dưỡng và có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Trước đây, tim gà chỉ dành cho trẻ nhỏ, người mới ốm dậy hay người già vì bộ phận này rất hiếm. Ngày nay tim gà đã phổ biến hơn và được nhiều người sử dụng.
Bầu 3 tháng đầu ăn tim gà bổ sung dưỡng chất rất tốt
Bầu 3 tháng đầu ăn tim gà được không? Câu trả lời là có. Tim gà là thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Trong tim gà chứa các chất như: năng lượng, chất đạm, chất béo, carb, vitamin B6, kẽm, sắt, folate… Đây đều là những dưỡng chất mà mẹ bầu 3 tháng đầu rất cần để giúp thai nhi phát triển tốt.
Ăn tim gà đúng cách trong thời gian mang thai giúp mẹ bổ sung năng lượng, cần thiết cho sự phát triển của tế bào, chữa lành vết thương và kiểm soát lượng đường trong máu. Các dưỡng chất có trong tim gà rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và chuyển hóa năng lượng.
Tim gà có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như luộc, xào giá, xào sả ớt, xào đậu que, xào mướp…Mẹ có thể thêm tim gà vào thực đơn ăn uống của gia đình trong thời gian mang thai nhé.
Tim gà là một nguồn cung cấp protein dồi dào, với 26g protein trong mỗi 100g thịt. Protein là chất rất cần thiết cho sức khỏe bà bầu vì giúp hình thành và duy trì khối lượng cơ, chức năng miễn dịch cũng như sự tăng trưởng của cơ thể.
Các món ngon từ tim gà giúp bổ sung protein dồi dào. Đây cũng là món ăn nên thêm vào thực đơn cho bà bầu song thai để bổ sung dưỡng chất.
Tim gà chứa nhiều sắt – một dưỡng chất không chỉ cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy và tổng hợp DNA mà còn trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn tim gà có thể giúp bổ sung sắt, ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai.
Tim gà đặc biệt giàu vitamin B12, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và giúp thần kinh khoẻ mạnh.
Ăn tim gà giúp ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai
Tim gà còn có tác dụng bổ khí huyết, có lợi ích nhất định tới sức khỏe của mẹ bầu. Nếu như da của các mẹ nhợt nhạt hoặc chân tay hay bị lạnh, có thể ăn tim gà để cải thiện tình trạng này.
Mặc dù tim gà là một món ăn lành mạnh và bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của hầu hết người trưởng thành khỏe mạnh, nhưng mẹ bầu khi mang thai cũng nên chú ý khi ăn như sau:
Trong suốt thai kỳ, sắt và canxi cho bà bầu là bộ đôi khoáng chất đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Ăn các thực phẩm giàu sắt canxi kết hợp bổ sung qua viên uống đúng cách giúp mẹ bầu có thể đáp ứng nhu cầu dưỡng chất ngày càng cao khi mang thai, giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, thiếu canxi trong thai kỳ!
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề bầu 3 tháng đầu ăn tim gà được không cũng như những lưu ý khi ăn. Mong rằng các mẹ đã có thể hiểu hơn và có những cân nhắc phù hợp khi ăn tim gà để sử dụng cho bà bầu nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ