Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn rau mồng tơi được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn rau mồng tơi được không?

(31/03/2023)

Một chế độ ăn uống cân đối, khoa học không thể thiếu sự góp mặt của các loại rau xanh. Rau mồng tơi là loại rau xanh có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe với hàm lượng vitamin C và Folate dồi dào. Vậy mẹ bầu 3 tháng đầu ăn rau mồng tơi được không?

Rate this post

Khi mang thai, mẹ bầu luôn có rất nhiều thắc mắc liên quan đến chế độ dinh dưỡng và các hoạt động thường ngày: 3 tháng đầu không uống sắt cho sao không, mang bầu có được ăn hải sản không, … Trong đó, những câu hỏi về các loại rau có thể sử dụng trong thai kì: bầu 3 tháng đầu ăn rau mồng tơi được không, những loại rau tốt cho bà bầu, … cũng rất được quan tâm.

Lợi ích của rau mồng tơi đối với thai kỳ

Rau mồng tơi là loại rau vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày và đây cũng là loại rau rất giàu dinh dưỡng đối với phụ nữ mang thai. Loại rau lá xanh này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi bao gồm:

  • Tăng cường tạo máu: Trong 100g mồng tơi có tới 1,6mg sắt. Kết hợp bổ sung sắt và axit folic cho bà bầu giúp tăng cường tạo máu, phòng ngừa thiếu máu khi mang thai.
  • Ngăn ngừa táo bón: Trong 100g rau mồng tơi chứa khoảng 2.5g chất xơ và chất nhầy có khả năng kích thích nhu động ruột, thúc đẩy tiêu hóa.
  • Tăng cường sức đề kháng: 100g rau mồng tơi sẽ cung cấp cho cơ thể 72mg vitamin C – hơn 60% lượng vitamin trung bình cần thiết mỗi ngày. Sử dụng rau mồng tơi thường xuyên giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng và giảm khả năng sinh non hiệu quả.
  • Giảm lượng cholesterol: Chất nhầy trong rau mồng tơi sẽ có chức năng hấp thụ và đào thải cholesterol xấu. Nhờ đó, huyết áp và cân nặng của mẹ bầu sẽ được ổn định ở mức hợp lý.
  • Làm đẹp da: Rau mồng tơi với lượng vitamin C và khoáng chất dồi dào sẽ kích thích khí huyết lưu thông, tăng sản xuất collagen, mang đến cho mẹ bầu làn da mịn màng và sạch mụn.
  • Cải thiện thị lực: Khi mẹ duy trì ăn rau mồng tơi thường xuyên, lượng vitamin A trong loại rau này sẽ giúp mẹ cải thiện thị lực, ức chế sự phát triển của các gốc tự do, qua đó ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau mồng tơi được không?

Rau mồng tơi thích hợp cho mẹ bầu dùng trong thai kỳ

Bầu 3 tháng đầu ăn rau mồng tơi được không?

Từ những lợi ích trên các mẹ có thể thấy rằng, rau mồng tơi là loại rau rất tốt cho sức khỏe. Vậy đối với những mẹ bầu 3 tháng đầu ăn rau mồng tơi được không đang là thắc mắc lớn cần lời giải đáp.

Câu trả lời đó là mẹ bầu trong 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn rau mồng tơi để thanh nhiệt, giải độc, bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho giai đoạn này. Rau mồng tơi chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa rất dồi dào, cụ thể như chất xơ, carbohydrate, vitamin C, sắt và axit folic, canxi, photpho, vitamin A… Những dưỡng chất này giúp mẹ bầu 3 tháng đầu luôn khỏe mạnh, có nhiều năng lượng, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt và tình trạng táo bón.

Những món ngon từ rau mồng tơi mẹ nên tham khảo

Rau mồng tơi không chỉ tốt cho sức khỏe, phù hợp với khẩu vị của nhiều người nên thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn trong bữa cơm của nhiều mẹ bầu. Các mẹ có thể tham khảo những món ngon từ rau mồng tơi dưới đây:

Canh rau mồng tơi nấu ngao

Bầu 3 tháng đầu ăn rau mồng tơi được không?

Canh rau mồng tơi nấu ngao thanh mát

Ngao kết hợp với rau mồng tơi cho ra món canh giàu dưỡng chất, thanh mát, tốt cho sức khỏe mẹ bầu nhất là vào những ngày hè nóng bức.

  • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 500 gram ngao, 500 gram rau mồng tơi tươi, hành tím.
  • Bước 2: Luộc qua ngao, gắp lấy phần thịt bỏ vỏ, gạn lấy nước luộc ngao trong.
  • Bước 3: Thái hành tím vào chảo, xào cùng thịt ngao đến khi có mùi thơm chín thì đổ nước luộc ngao vào. Nếu ít nước thì cho thêm nước sạch.
  • Bước 4: Đến khi nước sôi thì rửa sạch rau mồng tơi, thái vừa miếng và cho vào nấu cùng, nếm lại gia vị, tắt bếp để dùng.

Canh rau mồng tơi thịt bằm

Bầu 3 tháng đầu ăn rau mồng tơi được không?

Canh rau mồng tơi thịt bằm rất thơm ngon

Thịt bằm nấu chung với rau mồng tơi cũng là lựa chọn tuyệt vời cho món canh hằng ngày. Mẹ nên ăn thêm các loại rau lá xanh như mồng tơi, cải xoăn, cải bó xôi, măng tây….trong 3 tháng đầu nhé.

  • Bước 1: Chuẩn bị 500gram rau mồng tơi, 200 gram thịt bằm, 2 củ hành tím.
  • Bước 2: Rửa sạch rau mồng tơi để ráo nước, thái thành từng đoạn vừa miệng.
  • Bước 3: Băm nhuyễn thịt bằm cùng hành tím rồi cho vào chảo xào trước. Nêm gia vị vừa đủ ngay ở bước này.
  • Bước 4: Đến khi thịt nạc tái chín thì cho khoảng 500ml nước vào nấu cùng.
  • Bước 5: Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi vào nấu cùng, đến khi sôi nếm lại gia vị rồi tắt bếp để dùng.

Rau mồng tơi rất tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu và trong suốt thai kỳ. Để đảm bảo vị ngon và chất lượng tốt nhất cho món canh mồng tơi, mẹ cần lựa chọn những bó rau mồng tơi tươi ngon và sạch sẽ. Xây dựng bữa ăn cân đối các nhóm thực phẩm để bổ sung đa dạng các dưỡng chất cho thai kỳ nhé.

Viên sắt và axit folic cho bà bầu 3 tháng đầu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu – hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, mẹ đừng quên bổ sung đầy đủ sắt và axit folic cho bà bầu trong 3 tháng đầu. Đây là bộ đôi vi chất vô cùng quan trọng với cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này. Sắt giúp mẹ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, đáp ứng nhu cầu sắt của cơ thể. Axit folic giúp phòng ngừa đến 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi. Do đó, mẹ nên ưu tiên uống viên sắt và axit folic mỗi ngày. Tốt nhất nên uống từ khi có kế hoạch mang thai nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn