Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu được không?

(01/08/2024)

Bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu được không? Khi ăn củ đậu cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bà bầu và quá trình phát triển của thai nhi?

Rate this post

Bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu được không?

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp hoa kỳ, thành phần dinh dưỡng trong 100g củ đậu bao gồm:

  • Nước: 90.1g
  • Năng lượng: 38kcal
  • Protein: 0.72g
  • Lipid: 0.09g
  • Tro: 0.3g
  • Carbohydrate: 8.82g
  • Chất xơ: 4.9g
  • Đường: 1.8g
  • Canxi: 12mg
  • Sắt: 0.6mg
  • Magiê: 12mg
  • Phốt pho: 18mg
  • Kali: 150mg
  • Natri: 4mg
  • Kẽm: 0.16mg
  • Đồng: 0.048mg
  • Mangan: 0.06mg
  • Selen: 0.7mcg
  • Vitamin C: 20.2mg
  • Thiamin: 0.02mg
  • Riboflavin: 0.029mg
  • Niacin: 0.2mg
  • Axit pantothenic: 0.135mg
  • Vitamin B-6: 0.042mg
  • Axit folic: 12mcg
  • Choline: 13.6mg
  • Vitamin A: 1mcg
  • Beta caroten: 13mcg
  • Vitamin E:0.46mg
  • Vitamin K: 0.3mcg
  • Axit béo bão hòa: 0.021g
  • Axit béo không bão hòa đa: 0.043g
  • Axit béo không bão hòa đơn: 0.005g
  • Các axit amin: Threonin, Isoleucin, Leucine, Lysin, Methionin, Cystin, Phenylalanin, Tyrosin, Valin, Arginin, Histidin, Alanine, Axit aspartic, Axit glutamic, Glycin, Prolin, Serine = 0.534g

Theo bảng dinh dưỡng trên, trong củ đậu không có chứa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và sự phát triển của thai nhi. Bà bầu 3 tháng đầu có thể ăn củ đậu mà không phải e ngại củ đậu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ. Thậm chí, thành phần dinh dưỡng của củ đậu còn có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe thai phụ và quá trình hình thành, phát triển toàn diện của thai nhi như canxi, DHA, vitamin C, protein, chất xơ,… Thai phụ có thể đưa củ đậu vào thực đơn hàng ngày!

Bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu được không?

Củ đậu có chứa đa dạng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe thai kỳ

Lợi ích khi mẹ bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu

Củ đậu không chỉ an toàn với mẹ bầu 3 tháng đầu mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em.

Giảm nôn nghén

Trong 100g củ đậu có 0.042mg vitamin B6 có tác dụng làm giảm buồn nôn, bị nôn, cải thiện tình trạng ốm nghén hiệu quả. Bà bầu 3 tháng đầu thường xuyên đưa củ đậu vào thực đơn cho bà bầu kén ăn sẽ giúp giảm nôn nghén, bổ sung đa dạng dưỡng chất, nâng cao sức khỏe thai kỳ.

Bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu được không?

Trong 100g củ đậu có 0.042mg vitamin B6 có tác dụng làm giảm buồn nôn, bị nôn, cải thiện tình trạng ốm nghén

Tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch

Trong 100g củ đậu có chứa 20.2mg vitamin C – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng tăng sức đề kháng hiệu quả. Ngoài ra, Vitamin C còn giúp sắt hấp thụ dễ dàng hơn, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt và làm tăng khả năng miễn dịch cho mẹ bầu.

Tăng khả năng tiêu hóa

Trong củ đậu có chứa đến 90% nước và 4.9% chất xơ có tác dụng tăng cường trao đổi chất, tăng khả năng tiêu hóa, nhuận tràng. Bà bầu thường xuyên đưa củ đậu vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón rất phổ biến khi mang thai.

Làm đẹp da

Vitamin E, C và nước có trong củ đậu giúp làn da của mẹ bầu luôn mịn màng, tươi sáng nhờ khả năng cung cấp nước và giữ ẩm cho da, tái tạo và nuôi dưỡng tế bào da, giảm tác hại của tai UV, làm mờ thâm nám, chống nhăn và chảy xệ, tiêu diệt những gốc tự do gây hại cho da, làm chậm quá trình lão hóa da,…

Giúp xương, răng chắc khỏe

Canxi và phốt pho có trong củ đậu là thành phần chính trong cấu tạo của xương, răng. Bà bầu thường xuyên ăn củ đậu không chỉ giúp xương, răng của bản thân chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương và các bệnh nha khoa. Đồng thời còn có tác dụng hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển xương của thai nhi, giúp trẻ sinh ra cao lớn, khỏe mạnh hơn.

Giảm nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ

Tổng lượng đường trong củ đậu là 1.8%, an toàn với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ. Hàm lượng chất xơ cao còn giúp bà bầu ổn định đường huyết, giảm nguy cơ mắc tiểu đường ở những giai đoạn sau của thai kỳ.

Giảm căng thẳng, stress

Vitamin B6 không chỉ có tác dụng làm giảm nôn nghén cho bà bầu mà còn tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Mẹ bầu 3 tháng đầu thường xuyên ăn củ đậu cũng có tác dụng bổ thần kinh, nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm stress rất hiệu quả.

Bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu được không?

Mẹ bầu ăn củ đậu có tác dụng giảm căng thẳng, stress, nâng cao chất lượng giấc ngủ

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu cần lưu ý

Mặc dù củ đậu cung cấp đa dạng dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai kỳ, bà bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu cần lưu ý:

  • Không ăn quá nhiều: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 200g củ đậu để tránh bổ sung quá nhiều nước làm mất cảm giác thèm ăn, đói, dễ dẫn đến bỏ bữa và không bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Không nên ăn củ đậu vào buổi tối: Bà bầu ăn củ đậu vào buổi tối dễ bị tiểu đêm, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu,… ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
  • Tuyệt đối không ăn lá và hạt củ đậu: Trong lá và hạt cây củ đậu có chứa rotenon và tephrosin có thể gây ngộ độc, khiến bà bầu bị đau bụng, tiêu chảy trong vòng 5 – 40 phút. Sau khi ăn phải hạt hay lá củ đậu mà thấy có hiện tượng bất thường, bà bầu phải đến cơ sở y tế ngay lập tức để được bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.
  • Củ đậu không thể là thức ăn chính cho bà bầu: Mặc dù củ đậu rất giàu vitamin và khoáng chất nhưng lại không chứa chất béo và chỉ có rất ít đạm. Do đó bà bầu không nên sử dụng củ đậu như thực phẩm chính trong các bữa ăn hàng ngày để tránh bị thiếu hụt dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và quá trình hình thành, phát triển của thai nhi.

Ngoài các chú ý trên, mẹ bầu còn cần ăn đa dạng các loại thực phẩm nhằm giúp cơ thể được bổ sung đa dạng các nhóm dưỡng chất. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp bổ sung sắt canxi DHA cho bà bầu bằng những sản phẩm uy tín để có thai kỳ luôn đủ chất và khỏe mạnh!

Bộ 3 sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng Châu Âu

Bộ 3 sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng Châu Âu

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Bầu 3 tháng đầu ăn củ đậu được không” và những lưu ý cho mẹ bầu khi ăn của đậu. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên quá lạm dụng thực phẩm này. Nên ăn với lượng vừa phải để có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36