(10/07/2021)
Dứa là loại quả thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tìm hiểu bầu 28 tuần ăn dứa được không và mách mẹ bầu bí quyết chọn dứa đảm bảo chất lượng.
Mẹ bầu ở tuần 28 là đang trong tháng thứ 7 của thai kì. Thai nhi cần nhiều dưỡng chất để phát triển do đó chế độ ăn uống của mẹ bầu luôn được chú trọng. Dứa là loại quả thơm ngon bổ dưỡng và là món ăn yêu thích của nhiều mẹ bầu. Bầu 28 tuần ăn dứa được không?
Câu trả lời là Có. Mẹ bầu 28 tuần hoàn toàn có thể ăn dứa bởi dứa là loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kì như:
Từ đó ta có thể thấy, dứa chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu 28 tuần ăn dứa góp phần bổ sung canxi cho bà bầu hỗ trợ hệ xương được phát triển tốt hơn. Ngoài ra thành phần vitamin A, C, E, K…. giúp cải thiện làn da, thay đổi thị lực của mẹ bầu. Những vitamin có trong quả dứa còn giúp mẹ bầu tuần 28 tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, tránh được một số bệnh lí thai kì như cảm cúm, ho.
Bên cạnh đó, lượng bromelain trong dứa, loại enzyme phân hủy protein hiệu quả, cũng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy…Bromelain còn có khả năng chống ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư da, hệ thống dạ dày, ruột kết và ống mật. Do vậy thêm dứa vào thực đơn cho bà bầu là rất hữu ích, bà bầu 28 tuần có thể yên tâm sử dụng.
Mẹ bầu 28 tuần hoàn toàn có thể ăn dứa
Dứa tuy chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu trong thời gian mang thai những không phải cứ ăn thật nhiều là tốt. Mẹ bầu tuần 28 ăn dứa nên chú ý những điều sau:
Bromeain trong dứa có nhiều công dụng với sức khỏe tuy nhiên đây cũng là chất khi được nạp quá nhiều vào cơ thể có thể khiến co thắt tử cung, gây dọa sảy thai, sảy thai hoặc thậm chí sinh non. Lượng bromelain trong 7-10 quả dứa có thể gây hại cho sức khỏe mẹ bầu. Mẹ bầu chỉ nên ăn 2-3 lần 1 tuần, mỗi lần không quá 1 quả.
Dứa rất giàu vitamin C và có vị chua do đó nếu ăn dứa lúc đói sẽ khiến mẹ bầu bị kích ứng dạ dày gây tình trạng xót ruột, đau bụng, sôi bụng. Do đó mẹ nên chú ý ăn dứa sau bữa ăn từ 30p-1h nhé, tránh ăn khi bụng đói.
Bromelain có trong dứa là một loại enzyme có khả năng tương tác với một số loại thuốc nhất định. Các bác sĩ của Trung tâm y tế thuộc Đại học Maryland khuyến cáo không nên ăn dứa khi đang uống thuốc kháng sinh, chống đông máu, chống co giật, thuốc làm loãng máu, trầm cảm hoặc mất ngủ.
Ăn dứa với lượng vừa phải giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kì
Để chọn được quả dứa ngon ngọt đảm bảo chất lượng mẹ bầu nên dựa vào những yếu tố sau:
Đừng quên bổ sung đầy đủ sắt và axit folic, canxi, DHA trong thai kì
Bài viết trên đã giúp các mẹ giải đáp thắc mắc bầu 28 tuần ăn dứa được không và những kinh nghiệm trong việc ăn dứa đúng cách. Các mẹ nên thêm loại quả này vào bữa ăn vặt giúp cung cấp vitamin tốt nhất cho cơ thể. Chúc các mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.