Trang chủ » Bật mí 5 món ăn vặt tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ

Bật mí 5 món ăn vặt tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ

(21/06/2018)

Trong thai kỳ, mẹ bầu cần lượng dinh dưỡng nhiều hơn bình thường để có thể cung cấp đủ dưỡng chất nuôi cơ thể mẹ và thai nhi. Do đó, việc bổ sung các bữa phụ sau bữa ăn chính vài giờ là điều cần thiết cho mẹ. Cùng tìm hiểu 4 món ăn vặt tốt cho bà bầu qua bài viết dưới đây.

4 (80%) 1 vote

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thai kỳ rất quan trọng vì chúng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Mẹ có thể bổ sung những món ăn vặt tốt cho bà bầu sau đây vào thực đơn hàng ngày để có một thai kỳ khỏe mạnh.

1. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô (loại không tẩm đường hoặc có tẩm nhưng khá ít) là món ăn vặt thần thánh bà bầu nên chọn ăn vào buổi tối. Nó giàu chất xơ, sắt, vitamin và khoáng chất… Mẹ có thể nhâm nhi mỗi khi thấy buồn miệng, nhớ là không nên ăn những loại có quá nhiều đường và chế biến không đảm bảo vệ sinh là được.

2. Táo

Một quả táo vừa phải cung cấp trên 4g chất xơ và 95 calo. Vỏ quả táo tươi có chứa nhiều pectin, một chất xơ hòa tan có thể cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Hầu hết lượng chất sơ có trong chết độ dinh dưỡng hàng ngày cảu phụ nữ là chưa đủ, khi mang thai thì lượng chất xơ cần đáp ứng lên đến 28 – 30mg mỗi ngày.

Do đó, bà bầu cần bổ sung nhiều chất xơ hơn nữa, điều này sẽ giúp mẹ giảm thiếu tình trạng ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên (hoặc có thể tiếp diễn trong các thời kỳ tiếp theo) hay tình trạng đầy hơi, chướng bụng sau này. Để đảm bảo cung cấp đủ lượng chất xơ tối thiểu, bạn nên bổ sung nhiều trái cây và rau trong chế độ ăn uống. Ngoài ra, việc này còn giúp cơ thể mẹ bầu có đủ nước.

bat-mi-5-mon-an-vat-tot-cho-ba-bau-trong-suot-thai-ky-1

3. Chè đậu các loại

Mỗi loại đậu đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Theo y học cổ truyền lẫn hiện đại thì đậu chứa nhiều dinh dưỡng, an thai rất tốt. Mẹ có thể chọn món chè đậu để làm món ăn vặt mỗi tối. Nếu có thể, mẹ nên nhờ người nhà tự nấu, khi ăn cho thêm tí xíu nước cốt dừa cho thơm, một ít đường và ít đá để không ảnh hưởng đến sức khỏe

4. Phomai

Một chất dinh dưỡng khác quan trọng không kém trong quá trình mang thai là canxi. Mẹ bầu cần cung cấp đủ 1.000 mg canxi mỗi ngày. Canxi không chỉ cần thiết cho việc giữ cho xương và răng mẹ chắc khỏe mà đây còn là thành phần quan trọng cho cấu trúc xương của thai nhi. Nếu mẹ không bổ sung đủ canxi thông qua các loại thực phẩm, ví dụ như phô mai, thì thai nhi buộc phải lấy canxi từ xương của mẹ nên mẹ rất dễ gặp phải nguy cơ loãng xương.

Mỗi miếng phô mai cheddar chứa khoảng 200 mg canxi, đáp ứng khoảng 20% nhu cầu mỗi ngày của bạn. Mỗi lát phô mai có khoảng 110 calo và 9g chất béo.

bat-mi-5-mon-an-vat-tot-cho-ba-bau-trong-suot-thai-ky-2

5. Sữa chua

Trong 100g sữa chua sẽ cung cấp khoảng 100 kcal, 14g tinh bột, 2,5g chất béo và 3,1 – 5,3g chất đạm. Ngoài ra, đây còn là nguồn kali, vitamin D, natri, photpho… dồi dào. Việc mẹ bầu ăn sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hóa được vận hành tốt hơn, hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể hơn, cung cấp canxi cho việc hình thành xương, răng và sức đề kháng cho thai nhi trong bụng.

Mẹ nên ăn 1 hộp sữa chua khi ăn cơm tối xong tầm 1 tiếng đồng hồ để các lợi khuẩn sẽ làm công việc tiêu hóa thức ăn, giúp mẹ ngủ ngon mà không bị nặng bụng, thai nhi cũng hấp thu dinh dưỡng tối ưu. Sữa chua không đường sẽ là lựa chọn tối ưu cho mẹ nào thừa cân hoặc bị tiểu đường mà vẫn muốn cung cấp dưỡng chất và vitamin qua sữa chua.

Vậy là mẹ vừa biết thêm 5 món ăn vặt tốt cho bà bầu, mẹ nhớ thường xuyên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nhé!

Tổng hợp: Thanh Thủy

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn