Trang chủ » Bà đẻ nên ăn ngải cứu không?

Bà đẻ nên ăn ngải cứu không?

(08/12/2024)

Ngải cứu là loại rau gia vị quen thuộc, có mặt nhiều trong các món ăn như gà hầm ngải cứu, trứng rán ngải cứu. Mùi thơm của ngải cứu khiến các món ăn trở nên hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Giải đáp bà đẻ nên ăn ngải cứu không.

Rate this post

Bà đẻ có nên ăn ngải cứu không?

Bà đẻ nên ăn ngải cứu không?

Bà đẻ có thể ăn ngải cứu sau sinh nhưng cần đúng cách

Ngải cứu là món rau có mùi thơm đặc trứng, giàu chất dinh dưỡng đồng thời có tác dụng bồi bổ nhằm lấy lại sức khỏe cho những người vừa ốm dậy, người lớn tuổi. Nhiều chị em sau sinh khá băn khoăn không biết bà đẻ nên ăn ngải cứu không và có tác động như thế nào đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia cho biết, bà đẻ ăn ngải cứu đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do đó đây là loại rau mà bà đẻ nên thêm vào thực đơn khi mang thai. Những lợi ích khi ăn ngải cứu sau sinh phải kể đến như:

  • Trong lá ngải chứa nhiều protein, vitamin cũng như các chất khoáng có lợi bao gồm vitamin K và folate. Do đó, bên cạnh việc tái tạo nguồn năng lượng cho sự nuôi dưỡng cơ thể, tăng cường lưu thông máu, cải thiện thiếu máu sau sinh.
  • Ngải cứu có tác dụng cầm máu, chống viêm, kháng khuẩn và giảm đau giúp bà đẻ mau lành vết thương.
  • Giúp mẹ sau sinh lấy lại vóc dáng. Uống nước ngải cứu cho thể giúp các mẹ giảm cân an toàn.
  • Rau ngải cứu không chỉ hỗ trợ điều hòa cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp, mang lại cho bà đẻ một làn da căng bóng và sáng mịn.
  • Nước từ lá ngải sẽ giúp giảm bóng dầu và trả lại cho các mẹ một làn da mềm mịn, đồng thời hạn chế các loại mụn cám, mụn đầu đen và mụn ẩn.
  • Ngải cứu thường được sử dụng với tác dụng giảm đau bụng kinh, đau lưng và hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Bà đẻ sau khi sinh có thể ăn ngải cứu giúp điều hòa kinh nguyệt giúp kì kinh sau sinh đều đặn hơn.

Món ngon từ ngải cứu tốt cho bà đẻ sau sinh

Bà đẻ nên ăn ngải cứu không?

Gà gầm ngải cứu thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bà đẻ

Từ ngải cứu có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn cho bà đẻ như sau:

  • Gà hầm ngải cứu: Thịt gà là loại thịt giàu đạm,sắt các loại vitamin cần thiết cho bà đẻ sau sinh hồi phục cơ thể. Gà hầm ngải cứu là món ăn thơm ngon hấp dẫn vừa giúp bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể đồng thời là món ăn dễ tiêu hóa, lợi sữa cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng chữa cơ thể suy nhược, chán ăn hiệu quả.
  • Trứng gà chiên ngải cứu: Trứng gà chiên cùng lá ngải cứu là món ăn đơn giản, dễ chế biến, được nhiều chị em yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Mùi thơm đặc trưng của lá ngải cứu kết hợp với trứng gà sẽ tạo nên món ăn bổ dưỡng, tốt cho mẹ sau sinh.
  • Óc heo hầm ngải cứu: Đây là món ăn được nhiều bà đẻ yêu thích bởi mùi thơm, ăn mềm, giúp kích thích ăn ngon miệng hơn. Bởi do trong lá ngải cứu có chứa adenine và choline, hai thành phần tạo nên vitamin B có tác dụng trong quá trình chuyển hóa các chất kết hợp với óc heo giàu đạm, chất béo… sẽ giúp bà đẻ bổ sung năng lượng.

Lưu ý khi ăn ngải cứu bà đẻ nên chú ý

Bất cứ thực phẩm nào dù tốt đến đâu cũng cần sử dụng đúng cách. Những lưu ý khi ăn lá ngải sau sinh mẹ cần nhớ bao gồm:

  • Không nên sử dụng khi có bệnh nền: Đối với những mẹ bỉm sữa có tiểu sử về các bệnh như xơ vữa động mạch, sỏi thận, nên hạn chế ăn quá thường xuyên rau ngải cứu. Tốt nhất nên ăn 2 bữa mỗi tuần với lượng trứng từ 1 – 2 quả và lượng rau vừa đủ.
  • Ăn ngải cứu với lượng vừa phải: Nếu lạm dụng và ăn quá thường xuyên sẽ gây tác dụng ngược như ngộ độc, ảnh hưởng tới cơ quan thần kinh và dẫn tới tê cứng hoặc co giật chân tay.

Quá trình sinh con khiến mẹ bầu hao hụt lượng máu lớn. Nếu không được bổ sung sắt và các thành phần tạo máu kịp thời có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe mẹ và cả trẻ sơ sinh. Mẹ sau sinh đặc biệt những mẹ cho con bú cần bổ sung sắt đúng đủ mỗi ngày. Ăn các thực phẩm giàu sắt kết hợp uống viên sắt cho mẹ sau sinh đúng thời gian, liều lượng là cách tốt nhất giúp mẹ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt trong giai đoạn này.

Viên sắt và axit folic cho mẹ sau sinh

Viên sắt và axit folic cho mẹ sau sinh – hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt 

Mong rằng các mẹ đã giải đáp được vấn đề bà đẻ nên ăn ngải cứu không sau khi tham khảo bài viết trên. Sau khi sinh, mẹ cần hết sức thận trọng trong ăn uống hằng ngày, không nên kiêng khem quá đà mà cần ăn uống cân đối, khoa học, ăn thêm các món cháo lợi sữa cho mẹ sau sinh để sữa luôn dồi dào ướt áo nhé. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36