Trang chủ » Bà đẻ nên ăn mít không?

Bà đẻ nên ăn mít không?

(09/12/2024)

Mít là loại quả có mùi thơm, vị ngọt rất ngon, được rất nhiều chị em yêu thích trong đó có các mẹ sau sinh. Tuy nhiên, mẹ sau sinh cần ăn uống phù hợp, chọn lựa những thực phẩm khoa học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Giải đáp bà đẻ nên ăn mít không?

Rate this post

Sau sinh bà đẻ nên ăn mít không?

Bà đẻ nên ăn mít không?

Bà đẻ nên ăn mít nhưng cần đúng cách 

Trái cây là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Trong đó mít là loại trái cây rất phổ biến ở nước ta, có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Bà đẻ nên ăn mít không là băn khoăn của nhiều chị em sau sinh bởi mít là loại quả được nhiều chị em rất yêu thích nhưng còn e ngại chưa dám ăn.

Câu trả lời là bà đẻ sau sinh dù sinh thường hay sinh mổ đều có thể ăn mít trong giai đoạn sau sinh. Mít là loại quả giàu vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng dồi dào có trong mít như vitamin A, C, B2, canxi, kali, sắt, natri, kẽm… Bà đẻ ăn mít có thể giúp bổ sung các dưỡng chất giúp cơ thể mau chóng phục hồi. Đặc biệt với những mẹ đang cho con bú thì món mít non rất tuyệt vời để tăng nguồn sữa nữa mẹ.

Những lợi ích khi ăn mít sau khi sinh

Bà đẻ nên ăn mít không?

Ăn mít đúng cách giúp bà đẻ cải thiện hệ miễn dịch

Với giá trị dinh dưỡng phong phú, bà đẻ sau sinh ăn được mít đúng cách có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe sau sinh như:

  • Cải thiện sức khỏe: Mít chín cung cấp năng lượng thúc đẩy sản phụ nhanh phục hồi, có sức khỏe để duy trì hoạt động hàng ngày. Nhu cầu năng lượng của mẹ sau sinh là 1800 – 2200 calo/ngày, mẹ cho con bú sẽ tăng thêm 500 calo/ngày. Ăn mít là cách giúp mẹ bổ sung năng lượng hiệu quả.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Lượng vitamin C cần thiết hàng ngày của phụ nữ sau sinh là 115 – 120mg. Ăn 100g mít chín đáp ứng 18.8 – 19.6 % nhu cầu. Vitamin C giúp mẹ sau sinh tăng đề kháng, phòng ngừa cảm lạnh và chống lại bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp tăng khả năng hấp thu sắt lên 67%, giúp sản phụ nhanh chóng phục hồi tế bào hồng cầu, cải thiện chất lượng và số lượng máu đã mất đi sau cuộc vượt cạn.
  • Tốt cho xương: Bộ ba khoáng chất canxi, kali và magie trong mít chín thúc đẩy chức năng của xương, ngăn ngừa loãng xương ở mẹ sau sinh. Bé bú sữa mẹ cũng hấp thu dưỡng chất giúp xương chắc khỏe.
  • Lợi sữa: Mít còn được biết tới là một loại trái cây lợi sữa rất tốt cho mẹ bỉm, nhất là phần lá mít và quả mít non giúp điều trị tắc tia sữa. Do vậy, những mẹ sau sinh bị ít sữa, loãng sữa có thể ăn mít non hoặc uống nước lá mít cũng cải thiện hiệu quả.
  • Bổ sung lượng máu sau sinh: Mít chứa lượng khoáng chất sắt, magie, canxi, phốt pho dồi dào. Do vậy, ăn mít sau sinh sẽ giúp kích thích cơ thể mẹ sản sinh hồng cầu, bù lại lượng máu đã bị hao hụt và hỗ trợ cho quá trình hồi phục sau sinh.

Một số lưu ý khi ăn mít sau sinh bà đẻ nên nhớ

Bà đẻ nên ăn mít không?

Bà đẻ chỉ nên ăn mít với lượng vừa phải nhé

Khi ăn mít, bà đẻ nên chú ý những điều sau khi ăn mít trong thời gian sau sinh:

  • Bà đẻ sinh thường nên ăn mít sau 1 -2 tuần và mẹ bỉm sinh mổ nên ăn sau 1 – 2 tháng. Nếu ăn quá sớm có thể khiến mẹ bỉm gặp tình trạng khó tiêu, đầy bụng và kéo theo nhiều tác động xấu về sức khỏe.
  • Vì hàm lượng đường trong mít chín cao, nên mẹ không nên ăn nhiều. Ăn nhiều mít có thể khiến mẹ bị tiểu đường sau sinh. Mẹ bỉm nên ăn mít với lượng vừa đủ, chỉ nên ăn từ 60 – 80g một ngày và giãn cách 3 – 4 ngày ăn 1 lần.
  • Những mẹ đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, suy thận mạn tính, bị suy nhược, cơ thể yếu, thì không nên ăn vì lượng đường trong mít sẽ hấp thu nhanh làm đường huyết tăng, nóng gan, không tốt cho thận và gan.
  • Không ăn mít khi bụng đói khiến cho cơ thể bị khó tiêu đầy bụng. Các mẹ chỉ nên ăn sau khi ăn cơm 1- 2 tiếng.
  • Bà đẻ nên kết hợp ăn các loại trái cây khác như mận, nho, dưa hấu, việt quất, đu đủ, vú sữa, chuối… giúp bổ sung đa dạng các dưỡng chất cho cơ thể.

Quá trình sinh con khiến mẹ bầu hao hụt lượng máu lớn. Nếu không được bổ sung sắt và các thành phần tạo máu kịp thời có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe mẹ và cả trẻ sơ sinh. Mẹ sau sinh đặc biệt những mẹ cho con bú cần bổ sung sắt đúng đủ mỗi ngày. Ăn các thực phẩm giàu sắt kết hợp uống viên sắt cho mẹ sau sinh đúng thời gian, liều lượng là cách tốt nhất giúp mẹ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt trong giai đoạn này.

Viên sắt và axit folic cho mẹ sau sinh

Viên sắt và axit folic cho mẹ sau sinh – hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt 

Bà đẻ nên ăn mít không đã được giải đáp trong bài viết trên. Ăn mít đúng cách có thể giúp mẹ sau sinh lợi sữa, kết hợp ăn thêm các món cháo lợi sữa cho mẹ sau sinh giúp sữa mẹ luôn dồi dào, ướt áo, sánh đặc. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36