(08/12/2024)
Các loại bánh là món ăn vặt mà bà đẻ có thể ăn vào bữa phụ để ua tan cơn đói. Nhiều loại bánh có vị ngọt và hương vị thơm ngon hấp dẫn được nhiều chị em yêu thích. Bà đẻ nên ăn bánh gì tốt và không gây tăng cân?
Các món bánh luôn là món ăn vặt hấp dân đối với các bà đẻ. Sau sinh, nhiều mẹ cảm thấy đói thường xuyên hơn do việc sản suất sưa cho con làm mẹ tiêu hao năng lượng quá nhiều. Bà đẻ có thể ăn thêm các loại bánh sau đây nhé:
Bánh gạo lứt
Bánh gạo lứt lợi sữa cho mẹ sau sinh
Loại bánh này là một trong những lựa chọn lí tưởng để bổ sung vào bữa phụ cho bà đẻ được các chuyên gia khuyên dùng. Bánh gạo lứt được làm từ thành phần gạo lứt nguyên cám rất giàu vitamin B1, chất béo tốt cho cơ thể và hoạt chất axit petothenco kích thích sản xuất sữa mẹ.
Ngoài ra, ăn bánh gạo lứt còn giúp giảm tích tụ chất béo có hại trong cơ thể và tránh các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, táo bón cho bà đẻ sau sinh.
Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám là loại bánh chứa nhiều axit folic, chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Chất xơ và sắt trong bánh giúp bổ máu, tăng cường miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa, phòng tránh hiện tượng táo bón hay gặp ở phụ nữ sau sinh.
Bánh vừng hạt chia
Các loại bánh vừng hạt chia là những món ăn bổ dưỡng và phù hợp cho các mẹ sinh mổ. Trong hạt vừng và hạt chia có chứa nhiều chất bổ dưỡng như chất xơ, mangan, phospho, sắt, magie, đồng, canxi, kẽm, kali… đều là những vi lượng cần thiết và tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.
Bánh bao
Bánh bao thơm ngon hấp dẫn, giàu dinh dưỡng
Bà đẻ nên ăn bánh gì tốt đó là bánh bao. Bánh bao là một loại bánh có hàm lượng dinh dưỡng cao gồm chất đạm, chất béo, tinh bột, chất xơ. Nhân bánh làm từ nhiều nguyên liệu như nấm, thịt băm, miến dong, trứng, rau xanh…rất thơm ngon hấp dẫn. Bà đẻ có thể dùng bánh bao để ăn sáng hoặc ăn vào bữa phụ chống đói nhé.
Bánh quy giòn
Bánh quy giòn là loại bánh quy khá phổ biến mà các chị em hay ăn vặt trong ngày. Ăn bánh quy giòn có thể giúp giảm cảm giác đắng hoặc nhạt miệng. Các mẹ có thể ăn bánh quy giòn cùng một chút trà nóng cũng giúp xua tan cơn đói và ngon miệng hơn nhé.
Bánh sữa chua
Bánh sữa chua giàu canxi, protein và lợi khuẩn… tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh. Do vậy các mẹ sau sinh có thể chọn bánh sữa chua là món ăn vặt lành mạnh. Mẹ có thể mua bánh sữa chua hoặc tự làm tại nhà cũng rất đơn giản đồng thời đảm bảo an toàn nhé.
Bất kì loại bánh nào nếu ăn quá mức cũng khiến bà đẻ tăng cân và gây hại cho hệ tiêu hóa. Do đó, mẹ nên ăn bánh đúng cách sau khi sinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Cụ thể:
Thiếu máu do thiếu sắt sau sinh có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các mẹ đồng thời gián đoạn việc sản xuất sữa nuôi con. Mẹ sau sinh đặc biệt những mẹ cho con bú cần bổ sung sắt đúng đủ mỗi ngày. Ăn các thực phẩm giàu sắt kết hợp uống viên sắt cho mẹ sau sinh đúng thời gian, liều lượng là cách tốt nhất giúp mẹ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt trong giai đoạn hậu sản.
Viên sắt và axit folic cho mẹ sau sinh – hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt
Bà đẻ nên ăn bánh gì tốt và không gây tăng cân đã được giải đáp trong bài viết trên. Vào bữa phụ trong ngày, ngoài ăn bánh mẹ có thể ăn các món cháo lợi sữa cho mẹ sau sinh cũng giúp bổ sung dưỡng chất rất tốt từ đó tăng cường sản xuất sữa mẹ cho con tu ti.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ