Bà đẻ ăn rau răm có mất sữa không?

(15/09/2022)

Rau răm là loại rau gia vị trọng rất nhiều món ăn tuy nhiên không phải ai cũng ăn được rau răm. Tìm hiểu bà đẻ ăn rau răm có mất sữa không và cách ăn rau răm như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và nguồn sữa dồi dào cho bé.

Rate this post

Bà đẻ ăn rau răm có mất sữa không?

Rau răm là loại rau không còn xa lạ gì trong những món ăn của người Việt. Rau răm mùi thơm hắc, có vị cay nồng và tính ấm. Đây là loại rau gia vị có tác dụng làm ấm bụng, sát trùng, kích thích tiêu hóa và khử mùi tanh rất hiệu quả. Ngoài ra, nước ép từ lá rau răm được dùng làm thuốc giải độc rắn cắn, lá rau răm giã nát cũng được dùng để ngừa sốt, nôn mửa, nấm ngoài da và bệnh phù thũng.

Bà đẻ ăn rau răm có mất sữa không?

Ăn rau răm khiến sữa mẹ có mùi nồng hắc

Mặc dù rau răm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được rau răm, nhất là mẹ sau sinh. Rất nhiều chị em thắc mắc rằng sau sinh ăn rau răm có là thực phẩm gây mất sữa không. Thực tế cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu cho thấy việc ăn rau răm sẽ gây mất sữa mẹ. Tuy nhiên, rau răm có mùi nồng hắc rất dễ khiến sữa mẹ có mùi khó chịu, làm trẻ biếng bú hơn. Bên cạnh đó, đối với những chị em sau sinh sức khẻo yếu cũng không nên ăn rau răm trong giai đoạn này nhé.

Phụ nữ nào không nên ăn rau răm?

Bà đẻ ăn rau răm có mất sữa không?

Mẹ sau sinh đang đến kì kinh nguyệt ăn nhiều rau răm rất có thể bị rong huyết

Việc ăn rau răm sau khi sinh có thể mang lại những lợi ích nhất định, tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong trường hợp mẹ sau sinh ăn một lượng nhỏ, không lạm dụng và ăn đúng cách, đúng thời điểm. Những đối tượng chị em sau đây không nên ăn rau răm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, tránh những rủi ro không đáng có.

  • Phụ nữ mang thai: Mẹ bầu là đối tượng cần tránh tuyệt đối loại rau răm này. Nếu ăn rau răm trong thời gian mang thai rất dễ khiến mẹ bị sảy thai, băng huyết.
  • Mẹ sau sinh chưa hết sản dịch: Các mẹ ăn rau răm trong lúc này có thể khiến sản dịch sau sinh kéo dài, rối loạn sản dịch khiến các mẹ khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày.
  • Đang trong kì kinh nguyệt: Những chị em sau sinh kỳ kinh đã quay trở lại thì không nên ăn rau rắm. Ăn nhiều rau răm khiến mẹ rất dễ bị rong huyết.
  • Mẹ có dạ dày yếu: Chức năng tiêu hóa của phụ nữ bị suy yếu sau khi quá trình vượt cạn. Đặc tính ấm của rau răm có thể gây táo bón sau sinh và các vấn đề khác như đầy hơi và đau bụng.
  • Chị em có máu nóng, ốm gầy:  Những chị em gầy gò ốm yếu sau sinh cũng không nên dùng rau răm.Loại rau này có mùi nồng, thơm và tính ấm, có thể khiến cơ thể nóng bức và khó chịu hơn.

Lưu ý cho mẹ sau sinh cho con bú

Bổ sung vitamin cho mẹ cho con bú

Viên uống bổ sung sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh

Việc ăn gì và sinh hoạt như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sữa của mẹ. Do vậy, trong thời gian đang cho con bú các bà mẹ nên chú ý những điều sau để giúp sữa luôn dồi dào và giàu dinh dưỡng.

  • Ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn đủ các chất thiết yếu trong ngày như chất tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.
  • Tăng cường ăn thêm rau xanh và trái cây để bổ sung chất xơ và vitamin cho mẹ.
  • Chia nhỏ bữa ăn trong ngày để dễ tiêu hóa và tránh cho hệ tiêu hóa bị quá tải.
  • Sử dụng thêm các viên uống bổ sung vi chất cho mẹ sau sinh.
  • Tránh tuyệt đối các thực phẩm gây mất sữa sau sinh như lá lốt, bắp cải, bạc hà, mùi tây….
  • Ưu tiên các món ăn luộc, hấp thay vì chiên rán nhiều dầu mỡ để bảo vệ hệ tiêu hóa còn non yếu của mẹ.
  • Uống đủ 2-2,5l nước mỗi ngày. Có thể uống nước lọc, nước canh, nước ép trái cây, sữa hạt…..
  • Luôn giữ tinh thần thoải mái để kích thích tiết sữa nhiều hơn.
  • Massage bầu vú thường xuyên để hạn chế tắc tia sữa.
  • Cho bé bú đúng cữ để hình thành phản xạ tiết nhiều sữa hơn.
  • Tuyệt đối hông sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…..

Bà đẻ ăn rau răm có mất sữa không đã được lí giải trong bài viết trên. Các chị em cần nắm rõ tình trạng của bản thân để có cách ăn uống sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí cũng giúp tăng tiết sữa và tạo ra dòng sữa giàu dinh dưỡng hơn. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và bé yêu phát triển thật tốt.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn