Bà đẻ ăn lá lốt mất sữa đúng hay sai?

(17/09/2022)

Lá lốt là loại rau gia vị góp phần cho các món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn. Tìm hiểu bà đẻ ăn lá lốt mất sữa đúng hay sai để giúp mẹ có cách ăn uống phù hợp.

Rate this post

Bà đẻ ăn lá lốt mất sữa đúng hay sai?

Lá lốt là loại rau gia vị phổ biến trong nhiều món ăn của người Việt. Bên cạnh đó, lá lốt còn là vị thuốc có thể chữa được rất nhiều bệnh. Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, chống hàn thường được dùng làm gia vị và làm thuốc có tác dụng giảm triệu chứng đau hay nôn mửa, bị đầy hơi hay khó tiêu, hoặc trường hợp đau đầu vì cảm lạnh. Sử dụng nước lá lốt ngâm tay chân chữa được bệnh tê thấp và ra mồ hôi trộm. Ngoài ra, nhờ tính chất kháng viêm kháng khuẩn, lá lốt hỗ trợ điều trị đau răng rất hiệu quả.

Bà đẻ ăn lá lốt mất sữa đúng hay sai? Câu trả lời là hoàn toàn đúng các mẹ nhé. Mẹ sau sinh ăn lá lốt có thể khiến sữa ít dần, nếu ăn nhiều có thể khiến sữa mất hẳn. Do vậy, đang trong quá trình cho con bú, các mẹ nên tránh không nên ăn lá lốt dù chỉ là một lượng nhỏ nhé.

Bà đẻ ăn lá lốt mất sữa đúng hay sai?

Lá lốt là thực phẩm gây mất sữa sau sinh

Những loại rau gây mất sữa sau sinh mẹ nên tránh

Chế độ dinh dưỡng mỗi ngày có tác động rất lớn đến nguồn sữa của mẹ. Những thực phẩm mẹ ăn vào mỗi ngày có thể khiến sữa mẹ nhiều lên tuy nhiên cũng có những thực phẩm càng ăn càng khiến sữa ít đi. Ngoài lá lốt, dưới đây là các loại rau làm mất sữa, giảm sữa sau sinh, các chị em cần tránh ăn trong bữa ăn hằng ngày.

Rau mùi tây

Bà đẻ ăn lá lốt mất sữa đúng hay sai?

Rau mùi tây khiến sữa ít đi và có mùi lạ

Rau mùi tây cũng là loại rau ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa của mẹ. Với những mẹ sau sinh mà ăn rau mùi tây thì sẽ làm giảm sữa, mất sữa và có mùi lạ ở sữa khiến bé không muốn bú. Do vậy, các mẹ hãy thật cân nhắc nếu dùng những loại thực phẩm này trong thực đơn ăn uống hàng ngày nhé.

Măng tươi, măng khô

Bà đẻ ăn lá lốt mất sữa đúng hay sai?

Măng tươi khiến mẹ bị giảm sữa, mất sữa nhanh chóng

Măng là thực phẩm được sử dụng nhiều trong các món như chân giò hầm măng, miến xào măng, vịt nấu măng…..Măng có vị giòn ngon, dễ ăn, được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, thực phẩm này cần phải kiêng trong thời gian cho bé bú bởi trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ.

Khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide ngay lập tức biến thành acid cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể và gây ngộ độc. Mẹ sau sinh ăn măng khiến nguy cơ mất sữa ở mẹ rất lớn.

Rau bạc hà

Bà đẻ ăn lá lốt mất sữa đúng hay sai?

Mẹ không nên ăn lá bạc hà khi đang cho con bú nhé

Việc sử dụng lá bạc hà trong thời gian dài hoặc với số lượng lớn có thể khiến cho lượng sữa mẹ bị giảm dần rồi mất hẳn, khiến sữa có mùi khó chịu. Cho nên, các mẹ sau sinh cần tránh dùng nhiều lá bạc vào bữa ăn hằng ngày, để đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn sữa

Ngoài ra, nếu các mẹ ăn kẹo bạc hà hoặc sử dụng tinh dầu mỗi ngày sẽ làm giảm rõ rệt lượng sữa trong cơ thể.

Rau bắp cải

Bà đẻ ăn lá lốt mất sữa đúng hay sai?

Ăn nhiều bắp cải cũng khiến mẹ bị giảm sữa

Rau bắp cải là loại rau xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Mặc dù chưa có nghiên cứu chứng minh bắp cải làm mất sữa, tuy nhiên, bắp cải có tính hàn dễ khiến các mẹ bị lạnh bụng từ đó ảnh hưởng đến sữa mẹ. Bên cạnh đó, mẹ cũng không nên lạm dụng việc đắp lá bắp cải, bởi việc này có thể khiến cho lượng sữa của mẹ bị giảm đi.

Các mẹ cần chú ý cao trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của mình để duy trì được nguồn sữa dồi dào, sánh đặc. Bổ sung các vitamin như sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh cũng là cách tăng cường nguồn sữa và giúp sữa giàu dinh dưỡng.

Bổ sung vitamin cho mẹ sau sinh cho con bú

Viên uống bổ sung vi chất cho mẹ bầu và cho con bú nhập khẩu từ Châu Âu

Bà đẻ ăn lá lốt mất sữa là thông tin hoàn toàn chính xác. Do vậy các mẹ cần tránh xa loại rau này trong khi đang cho con bú nhé. Bên cạnh đó, trong chế độ ăn hằng này mẹ nên chú ý ăn uống đủ dinh dưỡng, cân đối các nhóm chất, nghỉ ngơi khoa học cũng giúp cho tuyến sữa hoạt động hiệu quả, tạo ra được nguồn sữa thơm ngon sánh đặc cho bé yêu.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn