Bà đẻ ăn bắp cải có bị mất sữa không?

(16/09/2022)

Sau sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá và cần thiết để trẻ sơ sinh phát triển toàn diện về mọi mặt. Nhiều sản phụ thắc mắc bà đẻ ăn bắp cải có bị mất sữa không bởi bắp cải là loại rau dinh dưỡng được ưa thích, dễ mua và dễ chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng. Mẹ hãy đọc ngay bài viết sau để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Rate this post

Tác dụng của rau bắp cải với mẹ sau sinh

Theo Đông Y, bắp cải là loại rau có vị ngọt, tính hàn, giúp cầm máu, lợi tiểu và bổ sung lượng nước cho cơ thể. Thành phần của rau bắp cải chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin K, vitamin nhóm B…

Tác dụng của rau bắp cải với mẹ sau sinh bao gồm:

  • Ăn rau bắp cải không chỉ bổ sung hàm lượng chất xơ dồi dào mà còn giúp mẹ sau sinh nhanh về dáng thon gọn. Nếu mẹ bị tăng cân quá nhiều sau sinh nở thì có thể ăn bắp cải trong các bữa ăn để xuống cân an toàn và hiệu quả.
  • Ăn rau bắp cải hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, trị táo bón và đề phòng bệnh tiểu đường cho sản phụ. Những món ăn từ bắp cải giúp mẹ ổn định huyết áp, tiêu hóa tốt hơn và cân bằng lượng đường trong máu.
  • Ăn rau bắp cải còn mang lại tác dụng tuyệt vời nữa là phòng tránh bệnh ung thư. Rau bắp cải có chứa glucosinolates giúp ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư, ví dụ như ung thư vú và ung thư dạ dày.

Bà đẻ ăn bắp cải có bị mất sữa không

Ăn rau bắp cải mang tới nhiều lợi ích với sức khỏe mẹ sau sinh

Giải đáp thắc mắc bà đẻ ăn bắp cải có bị mất sữa không?

Tuy rằng rau bắp cải mang tới nhiều giá trị dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe mẹ sau sinh nhưng nhiều mẹ cũng băn khoăn không biết bà đẻ ăn bắp cải có bị mất sữa không.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quan niệm phụ nữ sau sinh ăn bắp cải mất sữa là không có cơ sở khoa học. Cho tới nay chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh ăn rau bắp cải gây mất sữa. Tuy nhiên, mặc dù rau bắp cải không khiến mẹ sau sinh mất sữa, mẹ cũng không nên ăn nhiều loại rau này bởi rau bắp cải có tính hàn, ăn nhiều có thể gây ra tình trạng đau bụng, lạnh bụng, tiêu chảy và ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ. Ngoài rau bắp cải, những loại rau họ nhà cải gồm cải xoong, cải thìa, cải bó xôi, cải cúc… cũng không nên dùng thường xuyên khi hệ tiêu hóa của mẹ còn yếu.

Bà đẻ ăn bắp cải có bị mất sữa không

Chưa có minh chứng khoa học nào về việc ăn rau bắp cải khiến bà đẻ mất sữa

Những lưu ý mẹ sau sinh cần nhớ khi ăn bắp cải

Dù mẹ đã biết bà đẻ ăn bắp cải có bị mất sữa không nhưng lúc chế biến và sử dụng cũng nên ghi nhớ một số điều sau để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe:

  • Nên mua rau ở những nơi đảm bảo chất lượng để tránh loại rau bị phun nhiều thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất độc hại. Trước khi chế biến cần ngâm rửa kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn.
  • Không nên nấu rau bắp cải ở nhiệt độ quá cao bởi lúc đó các vitamin và khoáng chất sẽ bị phân hủy, ăn rau quá chín thì không còn hấp thu được chất dinh dưỡng trong rau nữa.
  • Kết hợp ăn bắp cải cả phần lá trắng bên trong và lá xanh bên ngoài bởi đây đều là những phần rất dồi dào vitamin.
  • Mỗi lần ăn rau bắp cải chỉ nên ăn một lượng vừa đủ, tránh tình trạng lạm dụng ăn quá nhiều có thể khiến cho hệ tiêu hóa của mẹ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh việc chú ý tăng cường dinh dưỡng qua các loại thực phẩm, rau củ, mẹ cũng nên nhớ bổ sung các vi chất qua viên uống, dùng viên sắt, canxi, DHA cho mẹ sau sinh để sở hữu nguồn sữa mẹ chất lượng cho trẻ bú.

Bà đẻ ăn bắp cải có bị mất sữa không

Bộ tứ bổ sung vi chất và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – mẹ sau sinh

Với những thông tin trong bài trên, chắc hẳn mẹ đã làm rõ vấn đề bà đẻ ăn bắp cải có bị mất sữa không rồi. Giai đoạn sau sinh mẹ sẽ cần bồi bổ thêm nhiều thực phẩm dinh dưỡng để cơ thể hồi phục và tăng lượng sữa nuôi con nhưng mẹ hãy tránh dùng những thực phẩm gây mất sữa sau sinh để không làm giảm sữa, mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá này.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn