Trang chủ » Bà bầu uống nước mía bao nhiêu là đủ?

Bà bầu uống nước mía bao nhiêu là đủ?

(07/01/2022)

Mặc dù nước mía có thể cung cấp được nhiều loại vitamin và khoáng chất với hàm lượng cao nhưng mẹ bầu không nên uống quá nhiều để tránh lợi bất cập hại, đặc biệt là hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Bà bầu uống nước mía bao nhiêu là đủ?

5 (100%) 1 vote

Lợi  ích khi bà bầu uống nước mía

Thành phần dinh dưỡng của nước mía bao gồm 70% các loại đường tự nhiên và 30% các loại hợp chất hữu cơ chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Trong đó bao gồm cả những khoáng chất thiết yếu nhất đối với sức khỏe thai kỳ như canxi, sắt và axit folic cho bà bầu ngăn ngừa nguy cơ bà bầu bị thiếu máu thai kỳ hay yếu xương khi mang thai. Ngoài ra trong nước mía cũng có chứa kẽm, phytonutrients (chất chống oxy hóa), vitamin C,… giúp tăng khả năng miễn dịch hiệu quả, giảm nguy cơ nhiễm bệnh khi mang thai cho mẹ bầu. Cùng với đó uống nước mía cũng cung cấp cho mẹ bầu nguồn năng lượng dồi dào, để mẹ bầu cải thiện tình trạng mỏi mệt, thiếu sức sống trong 8 giờ làm việc thông thường.

Mối lo ngại  lớn của đại đa số bà bầu là bị nám da, mụn, rụng tóc, mất kiểm soát cân nặng khi mang thai và sau sinh. Tuy nhiên, uống nước mía theo đúng liều lượng phù hợp có thể giúp mẹ bầu giữ gìn được vẻ đẹp của làn da, mái tóc và vóc dáng khá hiệu quả nhờ các hợp chất chống oxy hóa, ngăn ngừa hoạt động của các gốc tự do, trung hòa chất béo. Ngoài ra, mẹ bầu 3 tháng đầu bị ốm nghén có thể uống 1 ly nước mía (khoảng 150ml) cùng với 1 chút nước cốt gừng hay vài nhánh gừng đập dập bỏ vào ly nước sẽ giúp cải thiện tình trạng buồn nôn, ốm nghén rất hiệu quả.

Bà bầu uống nước mía bao nhiêu là đủ?

Nước mía có chứa khoảng 30 loại axit amin khác nhau

Bà bầu uống nước mía bao nhiêu là đủ?

Với rất nhiều lợi ích với sức khỏe thai kỳ được nêu bên trên, vậy bà bầu uống nước mía bao nhiêu là đủ? Phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn các chị em cách uống nước mía đúng và đủ, mang lại hiệu quả nâng cao sức khỏe thai kỳ tốt nhất.

Mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước mía hay uống nước mía thay nước lọc.  Như đã nêu trên, 70% thành phần dinh dưỡng có trong nước mía là các loại  đường tự nhiên, nếu uống quá nhiều nước mía mẹ bầu có nguy co bị tiểu đường thai kỳ rất cao. Đồng thời còn làm tăng nguy cơ thiếu hụt các dưỡng chất khác, khiến mẹ bầu bị mất cần bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và quá trình phát triển toàn diện của thai nhi.

Trong thành phần dinh dưỡng của nước mía không hề có vitamin B12, một dưỡng chất quan trọng có trong cấu tạo hồng cầu. Thiếu vitamin B12 mẹ bầu có nguy cơ bị thiếu máu hồng cầu khổng lồ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân, sự phát triển thể chất và trí tuệ của thai nhi.

Trong nước mía không có chứa DHA, một axit béo không no chiếm phần lớn trong cấu tạo chất xám và võng mạc. Mẹ không được bổ sung đủ DHA có nguy cơ mắc chứng trầm cảm và suy giảm khả năng quan sát nghiêm trọng. Đồng thời còn khiến thai nhi có chỉ số IQ, mắt nhìn kém hơn so với thai nhi do mẹ bầu được bổ sung đầy đủ DHA sinh ra.

Bà bầu uống nước mía bao nhiêu là đủ?

Uống một lượng nước mía phù hợp ngăn ngừa nguy cơ mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ

Số lượng nước mía phù hợp với bà bầu ở từng giai đoạn cụ thể như sau:

  • Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mỗi ngày mẹ bầu nên uống khoảng 150ml nước mía.
  • Trong tam cá nguyệt thứ 2 mỗi ngày mẹ bầu có thể uống khoảng 200ml nước mía, mỗi tuần chỉ nên uống 3 – 4 lần để có thể chủ động kiểm soát đường huyết, giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
  • Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, vào tháng thứ 7, 8 mỗi ngày mẹ bầu cũng có thể uống khoảng 200ml nước mía, mỗi tuần uống 4 – 5 lần. Riêng trong tháng thứ 9 mẹ bầu có thể uống nước mía hàng ngày, mỗi ngày khoảng 200ml.

Mẹ bầu đảm bảo sức khỏe thai kỳ bằng cách nào tốt nhất?

Bà bầu uống nước mía bao nhiêu là đủ?

Mẹ bầu cần bổ sung sắt và axit folic, canxi, DHA trong thai kì

Khi mang thai mẹ bầu bổ sung dưỡng chất không chỉ nhằm đảm bảo các hoạt động sống của cơ thể diễn ra bình thường, nâng cao sức khỏe. Lượng dinh dưỡng mẹ bầu cần được bổ sung khi mang thai cao hơn so với lúc bình thường để còn cung cấp cho quá trình hình thành và phát triển toàn diện của thai nhi.

Trong số các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, một số loại dưỡng chất thiết yếu như sắt, axit folic, canxi, DHA mẹ bầu cần được bổ sung với liều lượng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần lúc bình thường mới có thể cung cấp đủ cho thai nhi. Thức ăn hàng ngày không thể đáp ứng đủ nhu cầu của bà bầu và thai nhi, do đó các mẹ cần uống viên sắt bà bầu và axit folic, canxi, DHA để không bị thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Việc uống viên uống bà bầu cần được thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ trong suốt thai kỳ và sau khi sinh con khoảng 6 tháng để bảo vệ sức khỏe bà mẹ và em bé tốt nhất.

Mặc dù thế, thực phẩm vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, phong phú, lành mạnh nhất. Trong bữa ăn hàng ngày mẹ bầu vẫn cần chú trọng sử dụng thực đơn khoa học, phù hợp, cung cấp đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu gồm chất béo, chất xơ, protein, tinh bột để chủ động điều hòa dinh dưỡng. Cùng với nước mía, mẹ bầu cũng có thể bổ sung vitamin và khoáng chất từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau để nâng cao sức khỏe thai kỳ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn