Trang chủ » Bà bầu uống nước chanh muối đóng chai được không?

Bà bầu uống nước chanh muối đóng chai được không?

(19/10/2024)

Các loại nước đóng chai trên thị trường vô cùng phổ biến với nhiều hương vị và thành phần khác nhau. Mẹ bầu nên cân nhắc thật kỹ khi uống các loại nước đóng chai khi mang thai. Bà bầu uống nước chanh muối đóng chai được không?

Rate this post

Lợi ích của nước chanh muối đối với cơ thể

Bà bầu uống nước chanh muối đóng chai được không?

Nước chanh muối giúp bù nước và điện giải rất tốt

Nước chanh muối là một thức uống giải khát khá quen thuộc, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực. Thức uống này có vị mặn ngọt nhẹ và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Một số lợi ích của nước chanh muối có thể kể đến:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Nước chanh muối giàu chất xơ pectin một chất đóng vai trò quan trọng trong sự hoạt động của đường ruột. Duy trì thói quen uống nước chanh muối với liều lượng thích hợp sẽ hỗ trợ cải thiện đường ruột, dễ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
  • Bù nước và cân bằng điện giải: Nước chanh muối được xem là một loại thức uống giải khát giúp bù nước và hỗ trợ cân bằng điện giải hiệu quả. Trong giai đoạn thai kỳ, bà bầu sẽ phải trải qua thai nghén mệt mỏi khiến cơ thể mất nước do tiết nhiều mồ hôi. Do đó, việc uống nước chanh muối sẽ giúp bù nước cho cơ thể, giảm bớt cảm giác mệt mỏi và căng thẳng.
  • Giúp trị cảm, giảm ho: Pha một ly chanh muối cùng với nước ấm là phương thuốc giải cảm tự nhiên, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng cảm, viêm họng khó chịu. Nguyên nhân là do lớp vỏ của chanh muối có chứa một lượng tinh dầu có tính sát khuẩn tốt và làm dịu cổ họng đang đau rát do ho cảm của bạn. Bên cạnh đó, vị mặn của muối còn có tác dụng giảm ngứa họng, trị ho.
  • Giúp tiêu đờm: Uống nước chanh muối ấm cũng giúp làm tan đờm rất hiệu quả. Mẹ bầu bị ho có đờm có thể uống nước chanh muối cũng rất tốt.

Bà bầu có uống nước chanh muối đóng chai được không?

Bà bầu uống nước chanh muối đóng chai được không?

Bà bầu nên hạn chế uống nước chanh muối đóng chai 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước chanh muối đóng chai vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên nhiều mẹ còn khá lo ngại khi uống nước chanh muối đóng chai này trong thời gian mang thai. Bà bầu uống nước chanh muối đóng chai được không?

Thực tế, mẹ bầu nên hạn chế uống nước chanh muối đóng chai. Nếu uống nước chanh muối đóng chai mẹ cần uống với số lượng nhỏ và không thường xuyên. Các loại nước chanh muối đóng chai thường có lượng đường khá cao, không thích hợp cho bà bầu sử dụng thường xuyên. Sử dụng nước ngọt đóng chai quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu khiến mẹ bầu có nguy cơ cao hơn mắc tiểu đường thai kỳ. Đối với những người có tiền sử đái tháo đường, việc này càng trở nên nguy hiểm và cần được kiểm soát chặt chẽ.

Do vậy, tốt nhất mẹ nên tự làm nước chanh muối tại nhà để đảm bảo an toàn cho thai kỳ như mong muốn. Tự làm chanh muối tại nhà cũng giúp mẹ tránh được các chất bảo quản hơn là những sản phẩm đóng chai

Hướng dẫn các mẹ làm nước chanh muối tại nhà

Để có một hũ chanh muối thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và thực hiện các bước dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 1 kg chanh tươi (chọn chanh mỏng vỏ, quả lớn và mọng nước)
  • 200g muối hột
  • 8 – 10g phèn chua
  • Lọ thủy tinh.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch chanh bằng nước muỗi pha loãng rồi dùng một vật nhọn để đâm khắp bề mặt quả chanh khoảng 10 lần. Dùng tay để chà mài từng quả chanh bằng vật nhám để loại bỏ bớt phần vỏ đắng. Sau đó, rửa sạch chanh với nước và để ráo.
  • Pha phèn chua với nước rồi ngâm chanh trong hỗn hợp này trong 1 – 2 tiếng để làm cho vỏ chanh được trắng và giòn hơn.
  • Đun sôi nước rồi giảm lửa nhỏ lại để cho chanh vào nồi chần sơ qua khoảng 1 phút. Đổ chanh ra rổ rồi đem đi phơi nắng cho đến khi hết nước. Sử dụng một tấm vải hoặc khăn mỏng lên trên để tránh bụi bay vào.
  • Bình thủy tinh đem rửa sạch, đun sôi để tiệt trùng và phơi khô hoặc để ráo hũ thủy tinh để chuẩn bị ngâm chanh.
  • Pha 200 – 400g muối hột với khoảng 1 lít nước sao cho đạt đúng độ mặn mong muốn. Đổ nước muối vào hũ sao cho ngập mặt chanh rồi dùng đĩa để chặn cho chanh không bị trồi lên.
  • Đậy kín nắp và đặt hũ chanh phơi nắng từ 7 – 10 ngày. Sau đó, chuyển hũ vào nơi khô ráo, thoáng mát để bảo quản khoảng 1 tháng là có thể sử dụng chanh muối để pha nước thơm ngon.

Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp mẹ có sức khỏe tốt đồng thời thai nhi có điều kiện phát triển toàn diện. Do đó, ngoài việc lựa chọn những thức uống phù hợp trong thai kỳ, mẹ bầu cần có thực đơn đa dạng, khoa học mỗi ngày. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp sử dụng viên sắt và canxi cho bà bầu, DHA, vitamin tổng hợp đúng cách giúp mẹ bầu có đủ dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ. Mẹ nên chọn những viên uống uy tín, chất lượng cao, uống đúng liều lượng và thời điểm lí tưởng để các dưỡng chất được hấp thu tốt nhất.

Sắt và canxi cho bà bầu - nhập khẩu từ Châu Âu

Sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

*** Trường hợp mẹ đang sử dụng đồng thời nhiều viên uống vi chất thì mẹ nên tìm hiểu thời gian uống sắt, canxi và vitamin tổng hợp cho mẹ bầu hợp lí nhất để các dưỡng chất được hấp thu tối ưu. 

Bà bầu uống nước chanh muối đóng chai được không đã được làm rõ trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ đã biết cách ăn uống phù hợp hơn khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh, an toàn. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36