Bà bầu thiếu máu cần bổ sung gì để bổ máu nhanh nhất?

(19/01/2021)

Thiếu máu thai kỳ là hiện tượng tương đối phổ biến ở Việt Nam, gây ảnh hưởng đến chất lượng thai kỳ. Bà bầu thiếu máu cần bổ sung gì để bổ máu? Tìm hiểu về các vi chất tham gia quá trình tạo máu trong nội dung bài viết dưới đây.

5 (100%) 2 votes

Nguyên nhân khiến bà bầu bị thiếu máu

Trong thai kỳ, thể tích máu tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu oxy và dưỡng chất của cả bà mẹ và thai nhi. Thể tích máu tăng cao thì lưu lượng máu cũng đòi hỏi phải cao hơn, số lượng hồng cầu cũng tăng lên để đảm bảo được cả lượng và chất. Qua đó có thể cung cấp được đủ nhu cầu về dưỡng chất trong thai kỳ.

Bà bầu thiếu máu cần bổ sung gì để bổ máu nhanh nhất?

Sắt là thành phần chủ yếu để sản xuất các hemoglobin

Các vi chất tạo máu chủ yếu gồm có:

Sắt

Sắt là thành phần chủ yếu để sản xuất các hemoglobin, một huyết sắc tố của hồng cầu, thực hiện nhiệm vụ cung cấp oxy cho cơ thể.

Vitamin C

 • Tăng cường khả năng hấp thụ sắt của cơ thể
 • Tăng cường khả năng miễn dịch

Axit folic

 • Tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu
 • Phân chia và hình thành tế bào ADN
 • Tham gia vào quá trình hình thành, phát triển và bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi.

Vitamin B6

 • Tham gia vào quá trình hình thành hemoglobin
 • Tổng hợp chất truyền dẫn thần kinh ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng trầm cảm
 • Tổng hợp axit amin
 • Chuyển hóa năng lượng
 • Tăng cường miễn dịch
 • Làm giảm các triệu chứng thai nghén ở bà bầu

Vitamin B12

 • Tham gia vào quá trình tạo hồng cầu
 • Tham gia vào quá trình hình thành nhân tế bào ADN
 • Tham gia vào quá trình hình, phát triển và bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi.

Bà bầu thiếu máu cần bổ sung gì?

Thiếu máu do thiếu vi chất dinh dưỡng bổ máu là tình trạng chủ yếu ở các bà bầu. Trong thai kỳ bà bầu cần thực hiện các xét nghiệm máu ở tuần thứ 12 và 20 để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của thai kỳ. Qua đó, nếu bà bầu bị thiếu máu cũng xác định được nguyên nhân cụ thể.

Thông thường, thiếu máu do thiếu vi chất nào chúng ta sẽ tăng cường bổ sung vi chất ấy kết hợp đảm bảo bổ sung đầy đủ các vi chất khác. Liều lượng bổ sung sẽ do bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào tình trạng thiếu máu của mỗi người.

Để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, mỗi ngày bà bầu cần bổ sung các vi chất cần thiết thông qua các loại thuốc bổ máu kết hợp với chế độ dinh dưỡng bổ máu.

Bà bầu thiếu máu thiếu sắt cần bổ sung sắt và vitamin C

Phổ biến nhất đối với thiếu máu thai kỳ là thiếu máu thiếu sắt. Trong thai kỳ, thể tích máu tăng lên 50% và lượng sắt cần được hấp thụ hàng ngày của bà bầu tăng gấp đôi lúc bình thường. Để cung cấp đủ lượng sắt cần thiết bà bầu cần sử dụng viên sắt tốt cho bà bầu kết hợp với các loại thực phẩm giàu sắt. Đồng thời bà bầu cũng cần bổ sung vitamin C để tăng cường khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Theo khuyến cáo của WHO, hàm lượng viên sắt cần bổ sung mỗi ngày là 27 – 30mg.

Bà bầu thiếu máu cần bổ sung gì để bổ máu nhanh nhất?

Bà bầu thiếu máu thiếu sắt cần bổ sung sắt và vitamin C

Bà bầu thiếu máu do thiếu axit folic cần bổ sung axit folic

Trong thai kỳ, hàm lượng axit folic cần được bổ sung cũng tăng cao hơn. Mỗi ngày bà bầu cần cần uống bổ sung 400 – 600mcg axit folic kết hợp ăn các loại thực phẩm giàu axit folic. Qua đó có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu axit folic trong thai kỳ. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ trẻ sơ sinh bị dị tật ống thần kinh, trí tuệ chậm phát triển. Bà bầu bị thiếu máu do thiếu axit folic sẽ có những chỉ định liều lượng cụ thể tùy theo tình trạng thiếu máu do thiếu axit folic.

Bà bầu thiếu máu do thiếu vitamin B6 cần bổ sung vitamin B6

Trong thai kỳ, mỗi ngày bà bầu cần bổ sung 1.4 – 1.9mg vitamin B6. Lượng vitamin B6 có trong thực phẩm rất thấp, bà bầu cần bổ sung thông qua viên uống khoảng 1.4mg để có thể đáp ứng đủ nhu cầu của thai kỳ. Đồng thời kết hợp sử dụng các thực phẩm chứa viatmin B6 để cung cấp đủ lượng cần thiết cho quá trình tạo máu của bà bầu.

Thông thường, tình trạng thiếu máu do thiếu vitamin B6 rất hiếm khi xảy ra nếu bà bầu chủ động uống thuốc bổ máu có chứa vi chất này trong thành phần. Tuy nhiên, để xác định chính xác tình trạng thiếu máu ở bà bầu, bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để đưa ra những phương án điều trị chính xác nhất.

Bà bầu thiếu máu do thiếu vitamin B12 cần bổ sung vitamin B12

Bà bầu thiếu máu cần bổ sung gì để bổ máu nhanh nhất?

Bà bầu thiếu máu do thiếu vitamin B12 cần bổ sung vitamin B12

Thiếu máu do thiếu vitamin B12 không phổ biến. Tuy nhiên, để chủ động phòng ngừa, hàng ngày bà bầu nên sử dụng thuốc bổ máu có chứa 2 – 2.6mcg vitamin B12. Đồng thời kết hợp sử dụng các thực phẩm có chứa loại vitamin bổ máu này. Khi được xác định chính xác tình trạng thiếu máu do thiếu vitamin B12, bác sĩ sẽ có chỉ định bổ sung với hàm lượng thích hợp.

Để chủ động phòng ngừa thiếu máu trong thai kì, mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng khoa học, cân đối kết hợp với việc sử dụng các loại viên bổ máu, thuốc bổ máu phù hợp. Nên chọn loại viên sắt tổng hợp, chính hãng, có đủ các thành phần tạo máu để đạt hiệu quả tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
 • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn