(11/07/2021)
Ở những tháng cuối thai kỳ, mẹ càng phải chú trọng nhiều hơn vào khẩu phần dinh dưỡng của mình. Bà bầu tháng cuối ăn dứa được không? Những loại trái cây bà bầu nên ăn vào tháng cuối thai kì.
Tháng cuối là giai đoạn thai nhi đã phát triển tương đối hoàn chỉnh và chuẩn bị chào đời. Chế độ dinh dưỡng giai đoạn này chiếm vai trò rất quan trọng giúp mẹ bầu có đủ sức khỏe để vượt cạn đón bé yêu chào đời. Mẹ bầu tháng cuối nên duy trì uống viên sắt bà bầu, canxi, DHA đầy đủ và có thể kết hợp ăn các loại thực phẩm phù hợp mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Viên sắt, canxi, DHA có vai trò quan trọng trong tháng cuối thai kì
Dứa (trái thơm) là loại trái cây nhiệt đới được nhiều mẹ bầu cực kỳ được ưa chuộng. Dứa được sử dụng để ăn tráng miệng, chế biến đồ uống, làm gia vị trong các món ăn…
Xét về mặt dinh dưỡng, trong 100g dứa người ta tìm thấy: 91,5g nước; 6,5g glucid; 15mg muối khoáng canxi; 17mg photpho; 0,5mg sắt; 0,08mg vitamin B1; 40mg beta carotene… Ngoài ra, dứa còn chứa nhiều chất xơ hòa tan và không tan. Dứa còn có khả năng chống viêm, chống đông máu và ngăn ngừa nguy cơ ung thư…
Dứa là loại quả được khuyến khích các mẹ bầu ăn trong tháng cuối của thai kì. Ngoài tác dụng bổ sung các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho thai kì, lí dó chính khiến dứa trở thành loại quả lí tưởng trong giai đoạn này chính là dứa giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng hơn.
Thực tế, dứa có chứa hàm lượng bromelain sẽ giúp tử cung giãn ra, làm mềm xương chậu từ đó khiến việc sinh nở dễ hơn. Cho nên, các bác sĩ khuyên rằng, khi thai kỳ bước sang tuần 38, mẹ bầu nên ăn dứa nhiều hơn để dễ sinh. Tháng cuối thai kì, mẹ bầu có thể ăn dứa, uống nước dứa, ăn món ăn chế biến từ dứa,… đều rất tốt cho cả mẹ và bé.
Không những vậy, bromelain còn có tác dụng giúp đường ruột khỏe mạnh và tiêu hóa tốt hơn. Mẹ bầu không nên bỏ qua dứa trong tháng cuối thai kì nhé.
Bà bầu tháng cuối ăn dứa giúp dễ dàng chuyển dạ
Ăn dứa vào tháng cuối đem lại nhiều tác dụng cho mẹ bầu nhưng không phải cứ ăn vô tội vạ là tốt. Khi ăn dứa trong tháng cuối mẹ bầu nên chú ý
Ăn dứa đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu tháng cuối
3 tháng cuối là thời điểm nước rút để bổ sung dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển về trí não và chiều cao. Ngoài ăn dứa mẹ bầu có thể ăn một số loại trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi dưới đây như:
Mẹ bầu nên ăn đa dạng các loại trái cây
Dứa là loại quả rất tốt cho phụ nữ mang thai đặc biệt là vào tháng cuối. Các mẹ nên có kế hoạch bổ sung dứa vào thực đơn mỗi ngày để giúp bổ sung vitamin và khoáng chất hiệu quả cũng như giúp mẹ dễ dàng chuyển dạ. Chúc mẹ và em bé luôn được phát triển tốt và chào đời khỏe mạnh.