Trang chủ » Bà bầu sắp sinh có nên uống nước dừa không?

Bà bầu sắp sinh có nên uống nước dừa không?

(01/08/2022)

Nước dừa tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe lại rất được các chị em ưa thích. Tuy nhiên không phải giai đoạn nào bà bầu uống nước dừa cũng an toàn với thai nhi. Bà bầu sắp sinh có nên uống nước dừa không?

4.2 (84%) 5 votes

Bà bầu sắp sinh có nên uống nước dừa không?

Nước dừa là đồ uống ưa thích của hầu hết các bà bầu nhờ có vị ngọt mát tự nhiên. Tuy nhiên, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa để tránh bị kích thích khiến tình trạng ốm nghén trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, theo Đông y, nước dừa có tính hàn, có thể kích thích gây sảy thai cho bà bầu 3 tháng đầu tử cung chưa ổn định. Vậy gần ngày sinh không nên ăn gì, bà bầu sắp sinh có nên uống nước dừa không?

Bà bầu sắp sinh có nên uống nước dừa với một lượng vừa phải, tối đa 1 quả/ngày. Mẹ bầu uống nước dừa có thể góp phần nâng cao sức khỏe, hỗ trợ quá trình vượt cạn thuận lợi hơn.

Bà bầu sắp sinh có nên uống nước dừa không?

Bà bầu sắp sinh có nên uống nước dừa với một lượng vừa phải, tối đa 1 quả/ngày

Lợi ích cụ thể mà nước dừa có thể mang lại cho bà mẹ sắp sinh gồm có:

  • Tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu đồng thời cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
  • Hỗ trợ điều hòa cholesterol, giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ cho bà bầu.
  • Tăng cường tiêu hóa, cải thiện tình trạng táo bón, chướng bụng, đầy hơi.
  • Ngăn ngừa và cải thiện bệnh viêm đường tiết niệu.
  • Giúp mẹ bầu tăng cường khả năng miễn dịch nhờ chứa axit lauric có khả năng khử khuẩn, tái tạo tác nhân chống vi khuẩn, nấm, virus. Axit lauric hiện đang được dùng để điều trị các bệnh do nhiễm virus như cúm, ngăn ngừa tình trạng HIV lây truyền từ mẹ sang con; điều trị viêm phế quản, nhiễm trùng đường ruột, nhiễm trùng nấm men, bệnh chlamydia, lậu, giun đũa,…
  • Nước dừa cung cấp chất điện giải, giúp ngăn ngừa mất nước và rối loạn điện giải khi mang thai.
  • Kích thích tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh chóng hơn.

Lưu ý cho bà bầu sắp sinh khi uống nước dừa

Bà bầu sắp sinh có nên uống nước dừa không?

Mẹ bầu sắp sinh không nên uống nước dừa để qua đêm trong tủ lạnh hạn chế nguy cơ nhiễm trùng đường ruột

Mặc dù nước dừa có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu sắp sinh. Tuy nhiên lạm dụng nước dừa lại không tốt cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Bà bầu sắp sinh khi uống nước dừa cần chú ý những vấn đề sau đây:

  • Bà bầu không uống nước dừa để trong tủ lạnh qua đêm vì nước dừa đã bị giảm chất lượng lại tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn cư trú trong tủ lạnh xâm nhập vào nước.
  • Bà bầu không nên uống nước dừa vào buổi tối. Nước dừa lợi tiểu, uống buổi tối khiến mẹ phải thức giấc ban đêm để đi tiểu, chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng, kéo dài có thể khiến sức khỏe suy giảm.
  • Mẹ bầu sắp sinh mỗi tuần nên uống khoảng 3 – 4 quả dừa, tối đa mỗi ngày 1 quả. Uống quá nhiều nước dừa sẽ tăng nguy cơ bà bầu bị tiểu đường thai kỳ, dư ối, béo phì.
  • Không uống nước dừa khi cơ thể quá mệt mỏi.
  • Cơ thể suy nhược, huyết áp thấp mẹ bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ có nên uống nước dừa không
  • Mẹ bầu chỉ nên uống nước dừa tươi, không nên uống nước dừa đóng chai hoặc nước dừa bị ngâm hóa chất, không đảm bảo VSATTP.

Sắp sinh mẹ cần làm gì để vượt cạn dễ dàng hơn?

mẹ bầu sắp sinh uống viên sắt và canxi theo chỉ định của bác sĩ

Uống viên sắt và canxi đầy đủ trong suốt thai kì

Để vượt cạn dễ dàng, bà bầu sắp sinh có thể áp dụng những kinh nghiệm dưới đây:

  • Thường xuyên vận động để kích thích tử cung co bóp, giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh chóng hơn. Mẹ bầu sắp sinh có thể đi bộ, bơi lội, tập kegel hoặc các động tác làm săn chắc cơ đùi để nâng cao sức khỏe và thúc đẩy quá trình chuyển dạ.
  • Hạn chế căng thẳng bằng cách ngồi thiền, tập yoga, thư giãn bằng những phương pháp ưa thích như nghe nhạc, đọc sách,… Kiểm soát tốt tâm trạng, tránh căng thẳng cũng giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng hơn.
  • Hít thở đúng cách giúp cung cấp đủ oxy cho cơ thể trong quá trình vượt cạn.
  • Duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng tiêu hóa. Thực đơn của bà bầu cần cung cấp đủ chất đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột với tỉ lệ cân bằng. Thực phẩm tốt cho mẹ bầu gồm có thịt nạc, trái cây tươi, rau có lá màu xanh đậm, sữa, hải sản, ngũ cốc nguyên cám, các loại hạt và quả hạch, trứng,…
  • Kiểm soát cân nặng, không để bản thân bị béo phì, thừa cân khiến việc theo dõi sức khỏe thai nhi gặp khó khăn, thai nhi có cân nặng quá lớn, tăng nguy cơ gặp biến chứng trong quá trình vượt cạn. Thông thường thai phụ béo phì sẽ được chỉ định sinh mổ để ngăn ngừa biến chứng khi sinh con.
  • Uống viên sắt và canxi cho bà bầu, DHA kết hợp với chế độ ăn khoa học, đủ chất để đảm bảo dinh dưỡng trong giai đoạn cuối thai kì
  • Ăn nhiều xoài, đu đủ, dứa  có chứa enzyme bromelain kích thích tử cung co bóp, thúc đẩy quá trình chuyển dạ

Mẹ bầu sắp sinh có thể uống nước dừa, ăn các món cay, cầm đá lạnh, tập yoga, squat, uống nhiều nước, tắm nước ấm,… là những kinh nghiệm đẻ giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng hơn. Ngoài ra mẹ bầu cũng cần có sự giúp đỡ của chồng, người thân, không nên đứng quá lâu, massage bụng và toàn thân, chọn bác sĩ đỡ đẻ có kinh nghiệm để giúp thai phụ vượt cạn an toàn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn