Trang chủ » Bà bầu ăn nước cốt dừa được không?

Bà bầu ăn nước cốt dừa được không?

(22/12/2021)

Bà bầu ăn nước cốt dừa được khônglà vấn đề không ít chị em quan tâm bởi trong thai kỳ, những gì mẹ ăn vào đều ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng có trong nước cốt dừa

Theo quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng, nước cốt dừa được xem là thần dược của mẹ bầu vì không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào mà uống nước cốt dừa còn giúp sinh ra em bé có làn da trắng hồng đáng yêu.

Thành phần dinh dưỡng của nước dừa thật sự tốt đối với thai kỳ:

  • Nước cốt dừa có chứa hàm lượng chất béo cao, trong đó đa số là chất béo bão hòa
  • Nước cốt dừa cung cấp cho mẹ nguồn năng lượng dồi dào. Một cốc nước cốt dừa có thể chứa tới 900 calories, 80g chất béo ̣trong đó có 50g chất béo bão hòa, 32g carbohydrate, 8g protein…
  • Nước cốt dừa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai như như: canxi, sắt, các loại vitamin B…

Nhờ những thành phần dinh dưỡng đa dạng kể trên, nước cốt dừa không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ, giúp tăng cường hệ miễn dịch mà các axit béo và dưỡng chất khác trong nước cốt dừa còn giúp phát triển thoàn thiện thai nhi.

Bà bầu ăn nước cốt dừa được không?

Nước cốt dừa giàu vitamin và khoáng chất tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Bà bầu ăn nước cốt dừa được không?

Nước cốt dừa tuy giàu dinh dưỡng nhưng nhiều mẹ vẫn còn băn khoăn liệu bà bầu ăn nước cốt dừa được không?

Những giá trị dinh dưỡng của nước cốt dừa là không thể phủ nhận. Nó cung cấp dưỡng chất, nâng cao sức khỏe cũng như hệ miễn dịch của mẹ, ngăn ngừa sự tấn công của tác nhân gây bệnh cho mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, nước cốt dừa chứa nhiều chất béo nên có thể gây đầy bụng, nhất là những mẹ bầu đang gặp phải tình trạng ốm nghén thì nước cốt dừa có thể khiến mẹ bị khó tiêu và khiến cho tình trạng ốm nghén thêm nặng nề hơn.

Vì thế, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều nước cốt dừa. Mỗi tuần chỉ ăn khoảng 2 lần là đảm bảo an toàn mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất tốt cho cơ thể. Bà bầu ăn nước cốt dừa được không. Câu trả lời là có mẹ nhé.

5 công dụng của nước dừa đối với bà bầu

Bà bầu ăn nước cốt dừa được không? Nước dừa tốt cho mẹ bầu và thai nhi nếu biết uống đúng cách với liều lượng phù hợp. Bà bầu ăn nước cốt dừa được không và lợi ích của nước cốt dừa là gì?

Nước dừa giúp tăng lưu thông máu

Khi mang thai, lưu lượng máu của mẹ tăng lên đến 50̀. Nếu không được kiểm soát tốt, mẹ có thể gặp phải những biểu hiện của tình trạng máu lưu thông kém như: phù chân, đau nhức…

Việc uống nước cốt dừa sẽ giúp mẹ giải quyết tình trạng này bởi nước dừa có công dụng giúp tăng lưu thông máu.

Làm giảm tình trạng ốm nghén

Hầu hết mẹ bầu nào cũng đều gặp phải tình trạng ốm nghén với các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, ợ chua… Trong nước dừa có chất dầu có tác dụng tốt trong việc làm giảm chóng mặt, buồn nôn nên sẽ giúp mẹ cải thiện tình trạng ốm nghén hết sức khó chịu.

Khi sử dụng nước cốt dừa mẹ nên ăn với lượng vừa phải, ăn quá nhiều cũng không tốt vì chất béo trong nước cốt dừa khiến mẹ bị đầy hơi, khó tiêu.

Bà bầu ăn nước cốt dừa được không?

Mẹ nên ăn nước cốt dừa ở mức vừa phải, ăn quá nhiều cũng không tốt

Giảm nguy cơ bị thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng rất thường gặp ở phụ nữ mang thai. Dạng thiếu máu chủ yếu là thiếu máu thiếu sắt nên mẹ hãy bổ sung những thực phẩm giàu sắt hoặc uống viên sắt cho bà bầu để đáp ứng đủ nhu cầu sắt mà cơ thể cần.

Bên cạnh đó, uống nước cốt dừa có thể khắc phục tình trạng thiếu máu. Thành phần của nước cốt dừa cung cấp cho cơ thể mẹ nhiều dinh dưỡng, năng lượng và lượng sắt cần thiết nên mẹ sẽ ngăn ngừa được nguy cơ thiếu máu nếu sử dụng nước cốt dừa đều đặn.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Nước dừa có chứa chất nhuận tràng sẽ giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng táp bón rất thường gặp. Hệ tiêu hóa của mẹ cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu thường xuyên được bổ sung nước cốt dừa.

Tăng sản xuất sữa mẹ

Uống nước cốt dừa vào những tháng cuối của thai kỳ sẽ giúp tăng khả năng sản xuất sữa mẹ. Nguyên nhân là do trong nước cốt dừa có chất axit có chức năng hỗ trợ quá trình hình thành sữa mẹ và tác động trực tiếp đến cơ chế tiết sữa của sữa mẹ.

Bà bầu ăn nước cốt dừa được không?

Bà bầu nên bổ sung DHA và các dưỡng chất khác suốt thai kỳ

Lưu ý khi bà bầu ăn nước cốt dừa

Bà bầu ăn nước cốt dừa được không và phải lưu ý gì khi ăn? Khi ăn nước cốt dừa mẹ bầu cần lưu ý bảo quản cẩn thận nước cốt dừa vì trong nước cốt dừa có hàm lượng chất béo cao, rất dễ bị hỏng. Bạn có thể cho nước cốt dừa vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này có thể giúp bảo quản nước cốt dừa 2 – 3 tuần.

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn câu hỏi bà bầu ăn nước cốt dừa được không. Mẹ nên ăn đúng cách, đúng liều lượng để tránh tác động xấu đến sức khỏe của mình cũng như thai nhi. Đồng thời, mẹ cũng đừng quên bổ sung các loại viên uống để cung cấp đủ dưỡng chất nuôi dưỡng thai nhi như: viên bổ sung DHA cho bà bầu, viên bổ sung sắt, viên bổ sung canxi…

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn