Bà bầu không nên ăn gì khi mang thai? Những thực phẩm mẹ nên kiêng trong suốt thai kì

(21/02/2021)

Chế độ dinh dưỡng của bà bầu rất được các chị em cũng như gia đình quan tâm để tạo điều kiện cho thai nhi thai nhi phát triển tốt nhất. Tìm hiểu bà bầu không nên ăn gì khi mang thai để đảm bảo sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Rate this post

Bà bầu không nên ăn gì trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật

Cá biển có chứa nhiều thủy ngân

Các loại cá biển như cá kiếm, cá ngừ, cá thu lớn,… có chứa nhiều thủy ngân và có thể tích lũy lâu trong cơ thể gây ra tình trạng ngộ độc thủy ngân cho bà bầu nếu bị tích lũy quá nhiều. Ngộ độc thủy ngân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi, nguy hiểm nhất là những tổn thương ở hệ thần kinh.

Tuy nhiên cá lại giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thay vì ăn các loại cá biển có chứa nhiều thủy ngân bà bầu có thể đổi sang các loại cá chứa ít thủy ngân hơn như:

  • Cá da trơn
  • Cá hồi
  • Cá mòi,…

Bà bầu không nên ăn gì khi mang thai? Thực phẩm nên kiêng trong thai kì

Các thực phẩm có nguồn gốc động vật bà bầu nên cẩn trọng khi sử dụng

Thịt, cá chưa được nấu chín

Các loại thịt, cá chưa được nấu chín có thể chứa các loại vi khuẩn, vi trùng gây hại cho cơ thể như:

  • Salmonella
  • Coliform
  • Toxoplasmosis,…

Để tiêu diệt các loại này, cách hiệu quả và đơn giản nhất chính là nấu chín toàn bộ thịt, cá khi ăn.

Thịt, cá nướng hoặc xông khói

Thịt, cá nướng có hương vị thơm ngon nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên các món ăn này lại có nguy cơ gây ra bệnh ung thư cao hơn so với các món ăn thông thường khác. Để bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi bà bầu không nên ăn các loại thịt, cá nướng.

Thịt, cá chế biến sẵn

Các loại thịt, cá chế biến sẵn đều có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria. Loại vi khuẩn này an toàn với người bình thường nhưng bà bầu ăn lại có thể bị sảy thai. Cách tiêu diệt loại vi khuẩn này chính là phải nấu chín thật kỹ.

Gan động vật

Mặc dù gan giàu sắt và axit folic, vitamin A. Nhưng trong gan có thể chứa nhiều loại chất độc và các loại ký sinh trùng không tốt cho sức khỏe. Hàm lượng vitamin A quá cao cũng là nguyên nhân khiến thai nhi bị dị dạng. Do đó, bà bầu chỉ nên ăn gan 1 lần/tuần.

Sữa và chế phẩm từ sữa không tiệt trùng

Sữa và chế phẩm của sữa không tiệt trùng cũng có chứa vi khuẩn Listeria  gây sảy thai. Bà bầu không nên sử dụng các loại thực phẩm này để bảo vệ an toàn cho thai nhi.

Bà bầu không nên ăn gì trong các loại rau, củ

Khoai tây mọc mầm

Solanin có trong khoai tây mọc mầm khiến bà mẹ bị ngộ độc gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa hay rối loạn các chức năng của hệ thần kinh. Chất này cũng khiến sự phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng tiêu cực. Cùng với khoai tây, các loại củ đã lên mầm bà bầu đều nên loại khỏi thực đơn của mình.

Bà bầu không nên ăn gì khi mang thai? Thực phẩm nên kiêng trong thai kì

Các loại rau củ bà bầu không nên ăn hoặc nên hạn chế

Rau sống

Các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể như Salmonella, E.coli,… có nhiều trong các loại rau sống. Bà bầu không nên ăn rau sống để không bị nhiễm khuẩn

Mướp đắng

Trong mướp đắng có chứa Quinine, Monodicine,… là những chất khiến tử cung bị co bóp dễ dẫn đến sảy thai, sinh non. Bà bầu nên hạn chế ăn mướp đắng trong suốt thời gian mang thai để bảo vệ an toàn cho thai nhi. Với những mẹ bầu được chẩn đoán thai yếu, có nguy cơ sinh non thì nên kiêng món này.

Măng tươi

Trong măng tươi có chứa nhiều xyanide, một chất cực độc đối với cơ thể. Khi chế biến măng tươi cần lưu ý mở vung cũng như sơ chế kỹ lưỡng để loại bỏ cyanide. Bà bầu nên hạn chế số lần, số lượng ăn măng tươi trong thai kì để đảm bảo an toàn cho thai nhi một cách chắc chắn nhất.

Bà bầu không nên ăn gì khi mang thai? Thực phẩm nên kiêng trong thai kì

Bổ sung đủ sắt mỗi ngày để bổ sung đủ vi chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ

Bên cạnh việc tìm hiểu bà bầu không nên ăn gì để tránh được những nguy hiểm không đáng có từ thực phẩm bà bầu cũng cần tìm hiểu các loại vitamin bà bầu, viên sắt cho bà bầu, canxi, DHA tốt cho bà bầu để sử dụng mỗi ngày, cung cấp đủ nhu cầu vi chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn