Trang chủ » Bà bầu có uống được rau má không?

Bà bầu có uống được rau má không?

(30/09/2024)

Rau má từ lâu đã nổi tiếng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm đẹp da, giải nhiệt, cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên với các bà bầu, khi lựa chọn thực phẩm dùng trong thai kỳ thì cần thận trọng để đảm bảo sức khỏe của người mẹ và em bé. Bà bầu có uống được rau má không?

Rate this post

Mang bầu có uống được rau má không?

Bà bầu có uống được rau má không?

Bà bầu có thể uống nước rau má nhưng nên tránh uống trong 3 tháng đầu thai kỳ

Rau má là thực phẩm phổ biến, quen thuộc với gia đình Việt nhờ các lợi ích mang tới cho sức khỏe. Tuy nhiên các bà bầu có thể trạng khá nhạy cảm nên cần cản trọng hơn khi lựa chọn thực phẩm dùng trong thai kỳ. Nếu mẹ đang thắc mắc bà bầu có uống được rau má không thì câu trả lời là “Có”, mẹ bầu có thể sử dụng nước rau má hay các sản phẩm từ rau má với một lượng vừa đủ và không dùng thường xuyên.

Rau má là thực phẩm bà bầu có thể dùng được, tuy nhiên mẹ chỉ nên dùng một lượng vừa phải. Nguyên nhân là bởi cơ thể bà bầu có sự thay đổi nội tiết tố và tăng trao đổi chất làm cho thân nhiệt của mẹ tăng lên. Trong khi nước rau má giúp giải độc và giải nhiệt, nếu dùng quá nhiều có thể gây đầy hơi, chướng bụng, nguy hiểm hơn là gặp các cơn gò tử cung đe dọa xảy thai. Tốt nhất bà bầu cũng nên tránh dùng nước rau má trong 3 tháng đầu thai kỳ mà hãy đợi tới khi thai nhi ổn định hơn từ 3 tháng giữa mang thai.

Lợi ích của rau má đối với sức khỏe mẹ bầu

Bà bầu có uống được rau má không?

Nước rau má giúp mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi, hỗ trợ tiêu hóa

Sau khi đã biết bà bầu có uống được rau má không, mẹ hãy thêm nước rau má và các món ăn trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Rau má ngoài việc bổ sung dinh dưỡng hiệu quả còn mang lại các lợi ích cho bà bầu như sau:

  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo âu: Thành phần của rau má có chứa hoạt chất triterpenoid giúp cải thiện chức năng thần kinh, giảm tình trạng căng thẳng, stress với các mẹ bầu hiệu quả.
  • Lợi tiểu: Rau má có tác dụng như một chất lợi tiểu giúp loại bỏ nước dư thừa, ngăn chặn tình trạng ứ nước của cơ thể, giảm tình trạng bí tiểu, tiểu rắt do thai nhi chèn vào bàng quang. Uống nước ép rau má còn hỗ trợ cơ thể giảm hấp thụ chất béo có hại, đào thải độc tố ra ngoài qua bàng quang, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.
  • Hạ sốt: Rau má có tính hàng, giúp hạ sốt, giải nhiệt tự nhiên, phù hợp sử dụng cho các bà bầu giảm sốt mà không sử dụng thuốc.
  • Hỗ trợ đường tiêu hóa: Nước rau má hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh lý tiêu hóa như táo bón, trĩ.
  • Cải thiện làn da: Nước ép rau má chứa các chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da. Do đó, dùng nước ép rau má cũng giúp mẹ có làn da tươi sáng tự nhiên và khỏe đẹp.
  • Giúp giảm thời gian hồi phục vết thương: Nước ép rau má chứa các hợp chất giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục tế bào, do đó giúp vết thương nhanh lành hơn.

Những lưu ý cho bà bầu khi dùng nước rau má

Bà bầu có uống được rau má không?

Những bà bầu có sức khỏe kém, cơ địa yếu không nên dùng nước rau má

Để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi, khi dùng nước rau má mẹ bầu nên lưu ý:

  • Mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ không nên dùng nước rau má bởi uống nước rau má thời điểm này có thể khiến mẹ bị lạnh bụng, đầy hơi, khó tiêu, choáng váng, ngộ độ và tăng nguy cơ sảy thai.
  • Với bà bầu có cơ địa yếu thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng nước rau má.
  • Với mẹ bầu có tiền sử bị sảy thai, động thai, rối loạn tiêu hóa cũng không nên dùng nước rau má.
  • Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên dùng nước rau má.
  • Nên chọn mua nguồn cung cấp rau má uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi chế biến rau má nên rửa sạch, ngâm nước muối ít nhất 30 phút.
  • Dù được rửa sạch nhưng rau má vẫn có thể tồn dư các chất hóa học, thuốc trừ sâu, gây ra nguy cơ bị các bệnh tiêu hóa, ngộ độc. Do đó, mẹ bầu không nên uống nước rau má sống mà hãy đun sôi trước khi dùng.
  • Mỗi ngày mẹ chỉ nên dùng tối đa 40gr rau má ép nước, tránh uống liên tục nhiều ngày bởi dễ làm tăng cholesterol và lượng đường trong máu, tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

Thực hiện một chế độ dinh dưỡng đủ chất sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi về cả trí não lẫn thể chất. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm tươi ngon, đa dạng mỗi ngày, mẹ nên duy trì dùng các viên uống tăng cường vi chất như viên sắt, acid folic, canxi và DHA với hàm lượng tiêu chuẩn. Khi dùng nên dùng đúng cách, tìm hiểu cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm hay dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Viên uống bổ sung sắt, canxi và DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng

Viên sắt, canxi và DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng

Bầu có uống được rau má không? Những thông tin trong bài trên đã giúp mẹ biết được lợi ích của loại nước ép tự nhiên này và lưu ý dùng thế nào cho đúng. Nước ép rau má có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, mẹ có thể thêm vào chế độ ăn hàng ngày, bổ sung vào thực đơn cho mẹ bầu song thai để tăng cường dinh dưỡng hiệu quả.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36