Trang chủ » Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không?

Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không?

(20/08/2021)

Loại thịt bổ dưỡng tốt cho mẹ bầu và phổ biến rất dễ tìm là thịt lợn, nhưng liệu bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không? Món ngon từ ruốc có tốt cho mẹ và bé không? Dưới đây là giải đáp cho câu hỏi của mẹ.

4.7 (93.33%) 3 votes

Thành phần dinh dưỡng của ruốc thịt lợn

Ruốc thịt lợn được chế biến từ thịt lợn, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt lợn là nguồn cung cấp protein quan trọng cho cơ thể mẹ bầu, thông qua con đường ăn uống, mẹ đã bổ sung nhóm chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Trong số các loại thịt, thịt lợn được sử dụng hàng ngày để chế biến các món ăn ngon đa dạng và ngon miệng. Thành phần của thịt lợn giàu đạm, protein, vitamin K, vitmin D, vitamin B, B1, B2, vitamin A và các loại axit amin thiết yếu. Mẹ có thể dễ dàng tìm mua thịt lợn ở các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm.. bởi đây là loại thịt rất phổ biến. Sử dụng thịt lợn để chế biến ruốc rất đơn giản để mang lại món ngon bổ dưỡng.

Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không

Thịt lợn là loại thịt giàu dinh dưỡng và phổ biến nhất trong số các loại thịt mẹ bầu nên dùng

Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không?

Nhiều mẹ rất thắc mắc về vấn đề bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không? Câu trả lời là có, mẹ nên ăn ruốc thịt lợn. Sau đây là những lí do mẹ có thể dùng ruốc thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày:

Ruốc thịt lợn cung cấp lượng protein lớn cho cơ thể

Ruốc làm từ thịt lợn có chứa nguồn đạm tuyệt vời, chỉ cần sử dụng một chút ruốc, mẹ cũng đã cung cấp cho cơ thể lượng đạm lớn. Vai trò của đạm đối với mẹ bầu bao gồm:

  • Protein có mặt trong các thành phần cơ bắp, máu, hóc-môn, men, bạch huyết, kháng thể.. thiếu protein có thể dẫn đến tình trạng suy giảm dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé trong bụng
  • Protein là chất hỗ trợ bổ sung cho các vitamin và khoáng chất, khi cơ thể không đủ protein thì các vitamin không phát huy đủ các chức năng như ban đầu

Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu của mẹ bầu trong thai kỳ

Thịt lợn có hàm lượng sắt khá lớn, giúp bổ sung sắt hiệu quả. Bổ sung ruốc thịt lợn có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt ở bà bầu. Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không? Cơ thể mẹ khi mang thai cần được cung cấp một lượng máu lớn để nuôi thai nhi trong bụng, vì vậy, bổ sung ruốc thịt lợn cũng là một cách cung cấp chất sắt mà cơ thể cần.

Tốt cho não bộ và hệ thần kinh

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, vitamin B12 có trong thịt lợn có vai trò quan trọng trong việc hình thành các liên kết thần kinh và phát triển các chức năng của não bộ. Trong thịt lợn còn chứa một lượng kẽm lớn, là vi chất giúp cho bộ não khỏe mạnh hơn và giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

Ruốc thịt lợn rất dễ ăn và dễ kết hợp cùng các thực phẩm khác, tốt cho mẹ bầu ốm nghén, không ăn được nhiều loại thức ăn để bồi bổ cơ thể.

Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không

Nhiều mẹ bầu bị ốm nghén, không ăn được nhiều có thể dùng ruốc thịt lợn

Duy trì chức năng tuyến giáp

Trong 170gr thịt lợn cung cấp tới 100% lượng selen, đây là vi chất hỗ trợ các chức năng của tuyến giáp. Khi mẹ ăn ruốc thịt lợn, cơ thể sẽ được cung cấp đủ lượng selen cần thiết và giảm thiểu các nguy cơ bị suy tuyến giáp, rối loạn chức năng tuyến giáp..

Đảm bảo chất lượng ruốc thịt lợn an toàn

Một số lưu ý khi chế biến và sử dụng ruốc thịt lợn trong thai kỳ của mẹ:

  • Nếu mẹ bầu tự tay chế biến ruốc thịt lợn thì cần lựa chọn loại thịt sạch, có nguồn gốc rõ ràng và đạt chứng nhận an toàn thực phẩm, thịt tươi ngon
  • Vệ sinh thật sạch dụng cụ chế biến, vệ sinh bản thân trước và trong khi sơ chế thịt làm ruốc
  • Chế biến thịt lợn thật kỹ, nấu chín kỹ và không sử dụng thịt khi còn sống để làm ruốc
  • Nếu mẹ dùng sản phẩm ruốc thịt lợn chế biến sẵn thì cần quan tâm tới nguồn gốc của sản phẩm, lựa chọn sản phẩm có xuất xứ an toàn để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng
  • Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không? Mặc dù ruốc thịt lợn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng mẹ cũng không nên ăn quá nhiều mà cần bổ sung thêm các thực phẩm khác để đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng. Ăn nhiều ruốc sẽ dẫn đến tình trạng thừa đạm và khó tiêu do lượng đạm rất cao

Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không

Lựa chọn miếng thịt tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng để chế biến ruốc

Bên cạnh việc chú ý đến các thực phẩm giàu dinh dưỡng, mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm các viên uống để đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt lượng vi chất quan trọng trong quá trình mang thai. Vì nhu cầu của mẹ và bé sẽ càng tăng ở những giai đoạn sau của thai kỳ, mẹ nên dùng thêm thuốc sắt cho bà bầu, canxi và DHA để tăng cường sức khỏe, đảm bảo cho bé có sự phát triển tốt nhất.

Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không

Tăng cường sắt, canxi và DHA cho mẹ bầu qua các viên uống đảm bảo lượng vi chất cơ thể cần

Bà bầu có nên ăn ruốc thịt lợn không? Qua bài viết trên, chắc hẳn mẹ đã trả lời được câu hỏi này rồi. Ruốc thịt lợn là món ngon bổ dưỡng nên có trong tủ lạnh của nhiều gia đình. Mẹ có thể kết hợp dùng ruốc với những món như cơm nóng, bánh mỳ.. đều rất ngon và cung cấp một bữa ăn dinh dưỡng.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn