(28/03/2020)
Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc ở Nam và Trung Mỹ. Thanh long chứa đường, carbohydrate, canxi, chất xơ và natri, và được cho là tốt cho sức khỏe của bà bầu. Khi ăn với số lượng hạn chế, thanh long rất an toàn.
Một quả thanh long có kích thước trung bình có thể nặng 350 đến 400 gram. Tốt nhất, phụ nữ mang thai nên ăn ít nhất 200 gram thanh long trong một ngày.
Thanh long là loại trái cây an toàn và giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
Một khẩu phần 100 gram trái thanh long có thể cung cấp các chất dinh dưỡng sau giúp ích cho nhu cầu thai nhi mỗi ngày.
CHẤT DINH DƯỠNG | GDR |
MỖI 100G THANH LONG |
Calo |
1800 – 2400 calo | 264kcal |
Carbohydrate |
175g | 82,1g |
Chất xơ |
28g |
1,8mg |
Canxi | 1000mg |
107mg |
Vitamin C | 85mg |
6,4mg |
Không có tác dụng phụ của việc ăn thanh long trong thai kỳ. Nhưng trong trường hợp gặp bất kỳ phản ứng dị ứng như ngứa, hắt hơi, phát ban hoặc cảm giác nóng rát trong miệng, thì tốt nhất là ngừng ăn chúng
Ngay cả khi không dị ứng với thanh long, bạn phải ăn điều độ, vì bất cứ thứ gì dư thừa trong thai kỳ đều không tốt.
Theo Tổ chức Đái tháo đường, hạt của thanh long có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và do đó có thể có khả năng ngăn ngừa và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ