(18/05/2018)
Trứng vịt lộn là một trong những thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào, rất tốt để bồi bổ cho người già, người suy nhược. Vậy với bà bầu, liệu loại thực phẩm này có là một thực phẩm nên thêm vào thực đơn? Mẹ hãy cùng satbabau.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
1 quả trứng vịt lộn cung cấp 182 kcal năng lượng cho cơ thể bà bầu, kèm theo, 12,4g lipit, 13,6g protein, 82 mg canxi, 600g cholesterol, 212mg photpho… Ngoài ra trong trứng vịt lộn cũng chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe, hàm lượng sắt trong món ăn này cũng tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Với nguồn dinh dưỡng dồi dào này, trứng vịt lộn trở thành thực phẩm bổ dưỡng mà mẹ bầu nên bổ sung trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, không phải vì thế mà mẹ nên ăn thật nhiều trứng vịt lộn. Ăn trứng vịt lộn liên tục trong nhiều ngày, nhiều bữa có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cho mẹ bầu.
Hàm lượng vitamin A có trong trứng vịt lộn cũng khá cao. Nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến việc dư thừa vitamin A trong thai kỳ, gây nhiều hậu quả nguy hiểm đối với bà bầu và thai nhi trong thai kỳ.
– Ăn trứng vịt lộn để sinh con nhiều tóc: các mẹ bầu thường truyền tai nhau về điều này. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh sự đúng đắn của điều này. Số lượng tóc của thai nhi được quy định không chỉ bởi lượng canxi mẹ cung cấp cho cơ thể trong thời gian mang thai mà còn được quy định bởi gen từ cha mẹ. Do đó, việc ăn trứng vịt lộn để sinh con nhiều tóc là rất vô lí.
– Ăn trứng vịt lộn sinh con dễ bị hen: Việc con sinh ra bị hen hay không thường là do gen của bố mẹ chứ không liên quan gì đến việc mẹ ăn trứng vịt lộn dẫn đến con sinh ra bị hen cả.
– Ăn có chừng mực: Ăn trứng vịt lộn liên tục trong nhiều ngày, nhiều bữa làm tăng lượng cholesterol trong máu, tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cho mẹ bầu.
Tốt nhất là mỗi tuần, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 3 trứng và đã ăn trứng vịt lộn rồi thì hạn chế ăn các món khác giàu vitamin A như gan động vật, viên vitamin A bổ sung…
– KHÔNG ăn trứng vịt lộn với rau răm: Bà bầu nên nhớ rau răm có thể gây sảy thai, gừng dễ bị lạnh bụng. Đặc biệt phụ nữ mang thai nên hạn chế đồ ăn nhiều muối, nên chú ý đừng ăn trứng mặn quá nhé!
– KHÔNG NÊN ăn trứng vịt lộn vào đầu và cuối thai kỳ: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bà bầu không nên ăn trứng vịt lộn vào thời điểm đầu và cuối thai kỳ vì thời gian này, mẹ bầu không cần đến nguồn năng lượng lớn trong trứng vịt lộn như vậy .
– NÊN ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng: bởi trong món ăn này có chứa nhiều đạm rất khó tiêu. Vì vậy bà bầu không nên ăn trứng vào chiều hoặc đêm bởi sẽ gây tức bụng, khó ngủ đặc biệt khi bụng bầu ngày càng to cảm giác sẽ vô cùng khó chịu.
– Ăn thêm chất béo khi ăn trứng vịt lộn để có hiệu quả tối ưu: Để chất dinh dưỡng từ trứng vịt lộn chuyển hóa hết đi vào thai nhi thì mẹ cần ăn thêm thực phẩm chứa dầu mỡ nữa để các dầu mỡ này hòa tan đạm, dinh dưỡng có trong trứng nha. Nghĩa là bữa nào ăn trứng vịt lộn thì nên ăn thêm chất béo nữa mới có tác dụng tối ưu.
– KHÔNG ăn trứng vịt lộn với tỏi hoặc uống sữa đậu nành, nước cam…: vì đây là những món ăn kị nhau, ăn vào dễ gây đau bụng, sinh ra độc tố có hại cho bào thai.
Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ