Trang chủ » Bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không?

Bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không?

(15/12/2024)

Sashimi là những món ăn từ hải sản tươi sống, ngày càng phổ biến đối với nhiều người. Sashimi có thể làm từ các loại tôm, cá khác nhau trong đó cá hồi là loại cá thường được dùng để làm sashimi. Giải đáp bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không?

Rate this post

Sashimi là món gì?

Bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không?

Sashimi là các món hải sản tươi sống

Sashimi là một trong những món ăn truyền thống được làm từ các loại hải sản tươi sống có nguồn gốc từ Nhật Bản. Các loại hải sản tươi sống qua quá trình sơ chế sẽ được bày biện đẹp mắt và ăn cùng gừng tươi, mù tạt. Mặc dù là hải sản tươi sống, nhưng thịt cá không hề bị tanh mà rất ngọt thịt và béo, mát lạnh kết hợp với một chút cay cay, chua chua của gừng hồng vô cùng hấp dẫn.

Để làm được món sashimi thường sử dụng các loại nguyên liệu như:

  • Các loại cá thường được làm sashimi gồm có: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, cá cam, cá sòng, cá tráp, cá mú…Tất cả đều được chế biến tươi sống để giữ trọn vị ngọt béo tự nhiên cùng hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.
  • Các loại hải sản tươi sống, thơm ngon như: sò đỏ, sò điệp, tôm, bạch tuộc, ốc Tsubugai, mực ống, cua lông,… đều có độ giòn dai tự nhiên, vị ngọt thơm và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Món sashimi được ăn kèm lá tía tô, gừng tươi, củ cải trắng bào sợi, mù tạt, xì dầu để làm tăng vị đậm đà cho món ăn. Món ăn này được kết hợp với các loại gia vị tính nhiệt nên sashimi là món lạnh nhưng khi ăn lại rất ấm bụng, được nhiều người yêu thích.

Bà bầu ăn được sashimi cá hồi không?

Bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không?

Bà bầu không nên ăn sashimi cá hồi trong thai kỳ

Trong các loại sashimi thì sashimi cá hồi là món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Sashimi cá hồi rất giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, kali, sắt và vitamin D rất dồi dào. Bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không?

Tuy giàu dưỡng chất như sashimi cá hồi là món ăn được khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn khi mang thai. Bởi các loại cá như cá hồi sống và những động vật có vỏ, có thể chứa một số loại ký sinh trùng gây ra một số bệnh nhiễm trùng nguy hiểm như norovirus, Vibrio, Salmonella và Listeria. Nếu quá trình chế biến sashimi không đạt chất lượng và an toàn sẽ khiến mẹ bầu bị nhễm một số bệnh nhiễm trùng này từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu, gây mất nước và suy nhược.

Món ngon từ cá hồi cho mẹ bầu khi mang thai

Bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không?

Cháo cá hồi giàu dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn

Thay vì ăn sashimi cá hồi, bà bầu nên ăn các món ăn khác từ cá hồi như:

  • Cháo cá hồi: Cháo cá hồi là món cháo thơm ngon, giàu dưỡng chất và đặc biệt an toàn cho phụ nữ mang thai. Đây còn là món ăn nên thêm vào thực đơn healthy cho bà bầu bởi hàm lượng dinh dưỡng phong phú. Mẹ có thể kết hợp cá hồi với các loại rau củ khác giàu chất dinh dưỡng như bí đỏ, cà rốt, bông cải, khoai môn,…đảm bảo vừa đủ chất cho trẻ phát triển vừa thơm ngon khó cưỡng.
  • Cá hồi sốt cam: Cá hồi sốt cam là món ăn bổ dưỡng giàu Omega 3, vitamin A, B12, D, phù hợp với bà bầu khi mang thai và dễ dàng chế biến tại nhà. Vị chua ngọt của cam tươi khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Ruốc cá hồi: Cá hồi còn có thể được dùng để chế biến thành các loại ruốc ăn kèm với cháo cũng rất ngon và tiện lợi.. Phần ruốc được tẩm ướp gia vị vừa ăn, thoang thoảng mùi thơm dịu của sả, gừng, ruốc tơi mịn mà mềm ngon.
  • Canh chua cá hồi: Món canh cá hồi cho bữa ăn gia đình rất thơm ngon cùng cách làm vô cùng đơn giản. Nước canh được nêm nếm đậm đà, chua chua ngọt ngọt, phần đầu cá hồi nhiều thịt, thơm béo.

Trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đa dạng các vitamin và khoáng chất để mẹ luôn duy trì được sức khỏe tốt đồng thời thai nhi được phát triển vượt trội. Xây dựng chế độ ăn khoa học kết hợp sử dụng các viên uống vi chất uy tín, chất lượng cao giúp đáp ứng nhu cầu dưỡng chất trong thai kỳ. Tuy nhiên, cần tìm hiểu cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu đúng chuẩn để sử dụng đúng cách giúp các dưỡng chất được hấp thu tối ưu!

Sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu

Sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Sashimi cá hồi là món ăn thơm ngon hấp dẫn tuy nhiên không thích hợp với bà bầu khi mang thai. Bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ sẽ có cách ăn uống phù hợp hơn khi mang thai nhé. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36