(27/06/2024)
Tim gà là một trong những bộ phận nội tạng của con gà, giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên các bà bầu có ăn được tim gà không?
Tim gà là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng giá trị cao
Tim gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu calo, chất đạm, chất béo, carb, kẽm, sắt, folate, vitamin B6.. đặc biệt dồi dào vitamin B12 là chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, tạo nên tế bào hồng cầu, giúp hệ thần kinh khỏe mạnh.
Tim gà cũng giàu kẽm, rất cần thiết cho sự phát triển của tế bào, chữa lành các vết thương và hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa riboflavin là vitamin B hòa tan trong nước, tham gia vào quá trình tăng trưởng, phát triển và chuyển hóa năng lượng.
Mẹ bầu có thể thêm tim gà vào chế độ ăn để bồi bổ cơ thể
Tim gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vậy bà bầu có ăn được tim gà không? Trên thực tế, việc ăn nội tạng động vật không được khuyến khích đối với bà bầu nhưng tim gà rất nhỏ chứ không lớn như tim lợn, tim bò. Đa số mọi người rất lâu mới ăn một bữa chứ không ăn nhiều nên mẹ không cần lo lắng khi ăn tim gà. Mẹ bầu có thể ăn tim gà nhưng không nên lạm dụng ăn nhiều, ăn liên tục.
Tim gà chứa nhiều sắt – dưỡng chất cần thiết cho sự vận chuyển oxy trong máu, giúp sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, phòng ngừa tốt các triệu chứng thiếu máu thiếu sắt, do đó mẹ cũng có thể đổi bữa trong thực đơn cho mẹ bầu song thai để bồi bổ cho cơ thể hiệu quả. Bà bầu ăn tim gà không chỉ cung cấp sắt cho cơ thể mà còn bổ sung chất béo, chất đạm, photpho, canxi và các vitamin, khoáng chất đa dạng khác.
Thêm tim gà vào thực đơn của bà bầu sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, cụ thể là:
Dù ăn tim gà mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng mẹ nên nhớ ăn với lượng vừa đủ. Khi mua tim gà cần chọn mua thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và sơ chế, chế biến kỹ lưỡng để tránh gây ra các vấn đề tiêu hóa.
Chế độ dinh dưỡng góp phần rất quan trọng để giúp mẹ bầu khỏe mạnh và hỗ trợ sự hình thành, phát triển toàn diện của thai nhi trong bụng mẹ. Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm kỹ lưỡng, đa dang các món ăn hàng ngày, mẹ nên lưu ý bổ sung thêm các viên uống đều đặn nhất là bộ đôi sắt và canxi cho bà bầu. Điều này sẽ giúp cung cấp hàm lượng vi chất đầy đủ, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của cơ thể, hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện của thai nhi!
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Với những thông tin cung cấp trong bài viết trên, mong rằng mẹ đã trả lời được câu hỏi bà bầu có ăn được tim gà không và nên ăn như thế nào để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mẹ và em bé. Hãy bổ sung tim gà một cách hợp lý vào khẩu phần dinh dưỡng để mang tới cảm giác mới lạ trong thực đơn hàng tuần nhưng lại vẫn đảm bảo sức khỏe.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ