(30/09/2024)
Rau diếp thơm là thực phẩm tốt với sức khỏe, dễ trồng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu băn khoăn khi sử dụng loại rau này, không biết liệu bà bầu có ăn được rau diếp thơm không?
Rau diếp thơm có thành phần dinh dưỡng đa dạng, phong phú
Rau diếp thơm là cây thân thảo cùng họ với rau xà lách. Đây là loại rây dễ trồng, có thể trồng sống tốt ngay cả với diện tích rất nhỏ. Cách chế biến rau diếp thơm cũng đa dạng, có thể ăn sống, nấu chín với nhiều nguyên liệu hay làm bánh mì kẹp, nấu canh, dùng làm rau lẩu…
Rau diếp thơm là thực phẩm cung cấp nguồn canxi dồi dào. Trung bình 100gr rau diếp thơm chứa tới 70mg canxi. Ngoài ra, loại rau này còn bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể gồm: Vitamin A, vitamin B1, vitamin B2,… cùng với một nguồn khoáng chất phong phú như: Canxi, sắt, magie, kali, mangan, protein, đồng, beta-carotene,…
Bà bầu có thể ăn rau diếp thơm trong các giai đoạn mang thai
Nhiều mẹ bầu băn khoăn khi sử dụng rau diếp thơm trong thực đơn dinh dưỡng, không biết liệu bà bầu có ăn được rau diếp thơm không? Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn rau diếp thơm trong thai kỳ, bởi rau diếp thơm giàu vitamin C và folate, giúp làm giảm các biến chứng, dị tật bẩm sinh của thai nhi, cải thiện sức khỏe sinh sản cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa các bệnh lý nhiễm trùng.
Bên cạnh đó, bà bầu ăn rau diếp thơm còn mang tới các công dụng sau đây:
Salad rau diếp thơm tươi mát, giàu dinh dưỡng
Rau diếp thơm là nguyên liệu sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon dinh dưỡng khác nhau. Mẹ có thể tham khảo và thực hiện một số món đơn giản từ rau diếp thơm như sau đây:
Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong thai kỳ cần được lên kế hoạch cẩn thận, sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm tươi ngon, mỗi ngày mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm các viên uống nhất là viên sắt, acid folic, canxi và DHA. Khi dùng viên uống, mẹ cần lưu ý cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu và sử dụng đúng cách theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
Viên sắt, canxi và DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng
Giờ thì mẹ đã làm rõ vấn đề “Bà bầu có ăn được rau diếp thơm không” và biết các món ngon từ rau diếp thơm. Ngoài rau diếp thơm, mẹ cũng có thể thử ăn rau diếp cá cũng là loại rau tốt cho các bà bầu, giúp làm mát cơ thể, giải nhiệt cũng như hạ sốt cho bà bầu bằng rau diếp cá một cách tự nhiên không cần dùng thuốc.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ