Trang chủ » Bà bầu có ăn được rau diếp thơm không?

Bà bầu có ăn được rau diếp thơm không?

(30/09/2024)

Rau diếp thơm là thực phẩm tốt với sức khỏe, dễ trồng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu băn khoăn khi sử dụng loại rau này, không biết liệu bà bầu có ăn được rau diếp thơm không?

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng trong rau diếp thơm

Bà bầu có ăn được rau diếp thơm không?

Rau diếp thơm có thành phần dinh dưỡng đa dạng, phong phú

Rau diếp thơm là cây thân thảo cùng họ với rau xà lách. Đây là loại rây dễ trồng, có thể trồng sống tốt ngay cả với diện tích rất nhỏ. Cách chế biến rau diếp thơm cũng đa dạng, có thể ăn sống, nấu chín với nhiều nguyên liệu hay làm bánh mì kẹp, nấu canh, dùng làm rau lẩu…

Rau diếp thơm là thực phẩm cung cấp nguồn canxi dồi dào. Trung bình 100gr rau diếp thơm chứa tới 70mg canxi. Ngoài ra, loại rau này còn bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể gồm: Vitamin A, vitamin B1, vitamin B2,… cùng với một nguồn khoáng chất phong phú như: Canxi, sắt, magie, kali, mangan, protein, đồng, beta-carotene,…

Bà bầu có ăn được rau diếp thơm không?

Bà bầu có ăn được rau diếp thơm không?

Bà bầu có thể ăn rau diếp thơm trong các giai đoạn mang thai

Nhiều mẹ bầu băn khoăn khi sử dụng rau diếp thơm trong thực đơn dinh dưỡng, không biết liệu bà bầu có ăn được rau diếp thơm không? Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn rau diếp thơm trong thai kỳ, bởi rau diếp thơm giàu vitamin C và folate, giúp làm giảm các biến chứng, dị tật bẩm sinh của thai nhi, cải thiện sức khỏe sinh sản cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa các bệnh lý nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, bà bầu ăn rau diếp thơm còn mang tới các công dụng sau đây:

  • Cung cấp vitamin A: Rau diếp thơm cung cấp vitamin dồi dào đặc biệt là vitamin A. Một lượng lớn beta-carotene trong rau diếp thơm cũng được chuyển hóa thành vitamin A khi cơ thể tiêu thụ.
  • Cung cấp nguồn khoáng chất: Rau diếp thơm có thành phần các khoáng chất phong phú như magie, canxi, kali, sắt, đồng, mangan.. kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể, ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng độ chắc khỏe của xương và răng..
  • Giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng: Thành phần zeaxanthin của rau diếp thơm có tính chống oxy hóa cao, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa benehjt hoái hóa điểm vàng cũng như ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Gợi ý các món ăn ngon từ rau diếp thơm

Bà bầu có ăn được rau diếp thơm không?

Salad rau diếp thơm tươi mát, giàu dinh dưỡng

Rau diếp thơm là nguyên liệu sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon dinh dưỡng khác nhau. Mẹ có thể tham khảo và thực hiện một số món đơn giản từ rau diếp thơm như sau đây:

  • Salad rau diếp thơm: Mang thái sợi 100gr đậu phụ rán, 150gr rau diếp thơm sau đó trộn đều cùng gia vị và nước sốt mè rang. Thêm chút dầu ớt lên trên là có ngay đĩa salad giàu dinh dưỡng cho bữa phụ của mẹ bầu trong ngày.
  • Rau diếp xào tỏi: Rau diếp xào tỏi có cách làm cũng rất đơn giản. Chỉ cần phi vàng tỏi với dầu ăn, mang cho rau diếp thơm vào xào trong 2 – 3 phút là đã có đĩa rau diếp xào tỏi ngon miệng vẫn giữ được độ giòn mát của rau.
  • Smoothie rau diếp: Nếu thèm ăn vặt, mẹ bầu có thể làm món sinh tố rau diếp bằng khi xay nhuyễn rau với trái cây và sữa tươi.
  • Rau diếp cuốn: Rau diếp thơm có thể dùng làm nguyên liệu cuốn chung với nhiều loại nguyên liệu khác như: Thịt, tôm, trứng,… Với cách chế biến này, mẹ bầu sẽ có được một bữa ăn ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Canh rau diếp: Canh rau diếp hay nấu cùng với thịt hoặc tôm. Thịt có vị ngọt kết hợp với vị thanh mát của rau làm nên một món ăn giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nóng bức.

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong thai kỳ cần được lên kế hoạch cẩn thận, sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm tươi ngon, mỗi ngày mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm các viên uống nhất là viên sắt, acid folic, canxi và DHA. Khi dùng viên uống, mẹ cần lưu ý cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu và sử dụng đúng cách theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Viên uống bổ sung sắt, canxi và DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng

Viên sắt, canxi và DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng

Giờ thì mẹ đã làm rõ vấn đề “Bà bầu có ăn được rau diếp thơm không” và biết các món ngon từ rau diếp thơm. Ngoài rau diếp thơm, mẹ cũng có thể thử ăn rau diếp cá cũng là loại rau tốt cho các bà bầu, giúp làm mát cơ thể, giải nhiệt cũng như hạ sốt cho bà bầu bằng rau diếp cá một cách tự nhiên không cần dùng thuốc.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36