Bà bầu bị vàng da nên ăn gì? Thực phẩm tốt cho mẹ bầu bị vàng da

(02/04/2021)

Chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp mẹ bầu nhang chóng cải thiện tình trạng vàng da khi mang thai. Tìm hiểu bà bầu bị vàng da nên ăn gì và những lưu ý về chế độ dinh dưỡng với mẹ bầu đang bị vàng da.

Rate this post

Mẹ bầu bị vàng da nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất ra các collagen – 1 loại protein chiếm đến khoảng 70% cấu trúc của da. Vitamin C cũng giúp hệ thần kinh được thư giãn để tâm lý ổn định cũng như có thể tăng cường các hoạt động của hệ thống thần kinh của tim.

Mẹ bầu bị vàng da nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, cà chua, ớt chuông… để thanh lọc cơ thể, nhanh chóng phục hồi các tổn thương trên da, nâng cao khả năng tuần hoàn của máu. Qua đó có thể nhanh chóng cải thiện tình trạng vàng da khi mang thai cho các bà bầu.

Bà bầu bị vàng da nên ăn gì để cải thiện?

Bà bầu bị vàng da nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C

Bà bầu bị vàng da nên ăn rau xanh thường xuyên

Rau xanh là nguồn cung cấp các loại vitamin và khoáng chất rất đa dạng, phong phú giúp khả năng chuyển hóa đường tăng cao, cân bằng các nội tiết tố trong cơ thể. Ngoài ra, trong rau xanh cũng có một lượng chất xơ lớn giúp bà bầu hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Đồng thời giúp bà bầu thanh nhiệt cơ thể, thải trừ hoàn toàn độc tố, chất thải ra ngoài.

Việc thải độc tốt không chỉ giúp bà bầu nhanh chóng cải thiện bệnh vàng da còn giúp giảm dần tình trạng đường hô hấp bị nhiễm trùng. Các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh, các loại rau cải, mồng tơi,… còn có hàm lượng sắt và axit folic cao, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ hiệu quả.

Các loại củ bà bầu bị vàng da nên ăn

Củ dền

Củ dền là loại rau củ rất tốt với sức khỏe của mẹ bầu. Ngoài những lợi ích: điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt, ngăn ngừa loãng xương, tăng cường trao đổi chất, … của cải đường còn rất tốt để tăng cường miễn dịch, thải độc cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, cũng như mọi loại rau củ hay thực phẩm khác, mẹ bầu nên ăn củ dền ở mức độ vừa phải, điều độ trong thai kì, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều.

Củ cải trắng

Củ cải trắng có khả năng loại bỏ chất bilirubin có trong gan và máu. Trong củ cải cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu với thai kỳ như sắt, axit folic, canxi, mangan, kali, vitamin A, B6 và C, chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa khác. Thường xuyên ăn củ cải trắng giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và cải thiện tình trạng vàng da một cách nhanh chóng.

Bà bầu bị vàng da nên ăn gì để cải thiện?

Củ cải trắng có khả năng loại bỏ chất bilirubin có trong gan và máu

Lưu ý khi mẹ bầu bị vàng da

Các loại thực phẩm mẹ bầu bị vàng da không nên ăn

  • Các loại thực phẩm đã được lên men
  • Đồ ăn cay, nóng
  • Uống rượu, bia, trà xanh, các chất kích thích
  • Thức ăn đóng hộp, thức ăn được chế biến sẵn
  • Không hút thuốc hoặc ở gần những người đang hút thuốc

Mẹ bầu bị vàng da cần thực hiện

  • Uống đủ 2.5 – 3l nước/ngày bao gồm nước lọc, sữa, nước canh hay các loại chất lỏng khác.
  • Không ăn quá mặn, nêm nếm vừa đủ để bữa ăn hấp dấn hơn lại an toàn cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi.
  • Luyện tập các bài tập thể dục dành cho phụ nữ mang thai đều đặn, thường xuyên , hỗ trợ cơ thể thải độc cơ thể hiệu quả.
  • Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ
  • Uống các loại vitamin tổng hợp theo đúng liều lượng bác sĩ đã chỉ định, không tự ý điều chỉnh liều lượng tránh việc thừa hoặc thiếu hụt vi chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến sức khỏe bà mạ và thai nhi, trong đó có bệnh vàng da.

Bà bầu bị vàng da nên ăn gì để cải thiện?

Bà bầu bị vàng da cần uống các loại vitamin tổng hợp theo đúng liều lượng bác sĩ đã chỉ định

Bệnh vàng da có thể được chữa khỏi nhanh chóng, dễ dàng nếu được thăm khám và điều trị kịp thời. Ngay khi có hiện tượng vàng da khi mang thai bất thường, kéo dài, bà bầu cần đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính các nguyên nhân gây bệnh. Qua đó xây dựng được một phác đồ điều trị bệnh vàng da nhanh chóng, hiệu quả.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn