Bà bầu bị sốt nổi mẩn đỏ là bị làm sao?

(25/06/2022)

Tình trạng bà bầu bị sốt đi kèm những nốt mẩn đỏ mọc lên khắp người không phải tình trạng hiếm gặp và phần lớn mẹ bầu bị sốt kèm mẩn đỏ cảm thấy lo lắng nhiều hơn so với sốt thông thường. Bà bầu bị sốt nổi mẩn đỏ là bị làm sao?

5 (100%) 6 votes

Bà bầu bị sốt nổi mẩn đỏ là bị làm sao?

Bà bầu bị sốt nổi mẩn đỏ còn được gọi là bệnh sốt phát ban do nhiễm virus Human Herpes 6 hoặc Human Herpes 7 khi mang thai. Sốt phát ban nhẹ thường vô hại, có thể khỏi sau khi mắc khoảng 3 – 5 ngày nếu được nghỉ ngơi và bổ sung nước đầy đủ.

Khi mang thai hệ miễn dịch của bà bầu yếu hơn so với người bình thường, là điều kiện thuận lợi để virus xâm nhập và gây bệnh. Mẹ bầu chỉ cần tiếp xúc với nước bọt hay dịch tiết đường hô hấp người bệnh là có thể bị lây nhiễm virus Human Herpes 6 hoặc 7 và bị sốt phát ban. Tuy nhiên, những mẹ bầu đã từng bị sốt phát ban trước khi mang thai thì dù tiếp xúc với người bệnh cũng không bị lây nhiễm lần nữa do cơ thể đã có sẵn kháng thể chống lại loài virus trên.

Bà bầu bị sốt nổi mẩn đỏ là bị làm sao?

Bà bầu bị sốt nổi mẩn đỏ do nhiễm virus Human Herpes 6 hoặc 7, được gọi là sốt phát ban

Triệu chứng sốt phát ban ở bà bầu là:

  • Sốt cao đột ngột, thân nhiệt trên 39.4 độ C. Một số bà bầu cũng có hiện tượng sổ mũi, ho, đau họng trước khi bị sốt, và một số khác còn có hiện tượng bị nổi hạch trên cổ. Thông thường cơn sốt phát ban kéo dài khoảng 3 – 7 ngày.
  • Phát ban thường xuất hiện khi bà bầu hết sốt. Các nốt mẩn đỏ khởi phát ở lưng, bụng rồi lan sang cổ, cánh tay. Nốt phát ban có thể mọc rải rác trên da thành từng đốm nhỏ với mảng trắng bao quanh hoặc hình thành những đốm ban đỏ lớn, thường không gây ngứa ngáy, khó chịu và mờ dần trong khoảng vài giờ đến vài ngày.
  • Bên cạnh đó bà bầu bị sốt phát ban cũng có thể xuất hiện các triệu chứng như mí mắt sưng, tiêu chảy nhẹ, cơ thể khó chịu, chán ăn,…

Bà bầu sốt nổi mẩn đỏ có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Bà bầu bị sốt nổi mẩn đỏ là bị làm sao?

Bà bầu bị sốt nổi mẩn đỏ trong 3 tháng đầu hoặc cuối thai kỳ làm tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh, sảy thai, sinh non

Nếu bà bầu bị sốt phát ban có sao không? Những mẹ bầu lần đầu mang thai bị sốt phát ban trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối có thể là nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh, sảy thai, sinh non.

Ngay khi nhận thấy bà bầu có dấu hiệu sốt cao, từ 38.5 độ C trở lên, cần được đưa đến bệnh viện để khám và điều trị ngay. Việc uống thuốc hạ sốt chỉ được thực hiện khi có chỉ dẫn của bác sĩ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Những mẹ bầu sốt dưới 38.5 độ C có thể tự điều trị tại nhà bằng cách uống nhiều nước, ăn thực phẩm tươi sạch và thức ăn mới nấu, nghỉ ngơi nhiều hơn. Có thể hạ sốt bằng cách chườm nóng hoặc chườm lạnh, lấy khăn sạch nhúng vào nước mát để lau người. Khi nốt ban đỏ xuất hiện vẫn cần duy trì tắm, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, khô thoáng, tuyệt đối không kiêng ăn, kiêng nước và gió theo chỉ dẫn của những người không có chuyên môn.

Chú ý cho mẹ bầu để có thai kì khỏe mạnh

DHA tốt cho mẹ bầu bị sốt nổi mẩn đỏ

Mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ DHA cũng như các vi chất cần thiết trong thai kì

Để đảm bảo an toàn trong thời gian mang thai mẹ bầu cần hạn chế tình trạng bị phơi nhiễm virus bằng cách không tiếp xúc với người đang bị sốt phát ban. Những người chưa từng bị sốt phát ban càng cần thận trọng hơn, không tiếp xúc gần, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân, thường xuyên rửa tay chân bằng xà phòng để tránh bị lây nhiễm virus Human Herpes 6 hoặc 7 và các mầm bệnh truyền nhiễm khác. Ngay khi nghi ngờ bị sốt phát ban nên thăm khám và có chế độ chăm sóc đặc biệt để giảm nguy cơ sốt cao, nguy hiểm với cả bà mẹ và thai nhi.

Thực đơn hàng ngày của bà bầu cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Kết hợp chế độ ăn với việc sử dụng các viên uống bổ sung sắt, canxi, axit folic, DHA cho bà bầu đầy đủ, có biện pháp nâng cao sức đề kháng để tăng cường miễn dịch, hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.

Những bà bầu bị nổi mẩn đỏ nhưng không bị sốt thường do bị dị ứng thực phẩm hoặc do sự thay đổi sinh lý trong cơ thể, cần được khám để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị đúng cách, kịp thời.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn