Trang chủ » Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì để cải thiện?

Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì để cải thiện?

(13/10/2022)

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp mẹ cải thiện tình trạng huyết sắc tố thấp. Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì để cải thiện? Mách nhỏ các mẹ những thực phẩm nên ăn trong thời gian mang thai để ổn định nồng độ huyết sắc tố cho mẹ bầu.

Rate this post

Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì?

Bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai

Viên sắt cho bà bầu giúp hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt khi mang thai

Chế độ ăn trong ngày của mẹ bầu có tác động trực tiếp đến sức khỏe của các mẹ trong thời gian mang thai. Khi mang thai, nhu cầu về các dưỡng chất của mẹ đều tăng lên đáng kể trong đó có sắt. Sắt là nguyên liệu xây dựng nên hemoglobin do đó khi thiếu sắt sẽ khiến huyết sắc tố thấp và thiếu máu thai kì.

Ăn uống đúng cách giúp mẹ cải thiện được tình trạng huyết sắc tố thấp khi mang thai. Vậy mẹ bầu bị huyết sắt tố thấp nên ăn gì để cải thiện tình trạng trên. Khi bị huyết sắc tố thấp mẹ cần nhớ:

  • Ăn thêm các thực phẩm giàu sắt: Để tăng cường sắt cho cơ thể, việc đầu tiên mẹ cần là ăn thêm các thực phẩm giàu sắt trong bữa ăn hằng ngày. Những thực phẩm giàu sắt có từ nguồn gốc thực vật và cả động vật do đó mẹ nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung sắt được hiệu quả nhé.
  • Ăn thêm các thực phẩm giàu vitamin C: Đi đôi với bổ sung sắt không thể thiếu việc bổ sung vitamin C. Đây là loại vitamin giúp sắt được hấp thu tối ưu nhất do vậy ăn thêm những thực phẩm giàu vitamin C mỗi ngày là việc làm rất có lợi.
  • Ăn thêm các thực phẩm giàu axit folic, vitamin B12, B6: Ngoài sắt thì axit folic, vitamin B12, vitamin B6 đều là những nguyên liệu tạo máu quan trọng. Ăn thêm những thực phẩm giàu những dưỡng chất này giúp hỗ trợ tạo nên những hồng cầu khỏe mạnh.

Những thực phẩm mẹ nên ăn để cải thiện huyết sắc tố thấp

Bữa ăn mỗi ngày là nguồn dưỡng chất rất quý giá và dồi dào cho phụ nữ mang thai. Những thực phẩm mẹ nên ăn để cải thiện huyết sắc tố thấp bao gồm:

Thịt bò

Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì để cải thiện?

Thịt bò là thực phẩm rất giàu sắt

Thịt bò là thực phẩm đứng đầu trong danh sách nên bổ sung trong khẩu phần ăn với mẹ bầu gặp phải tình trạng huyết sắc tố thấp. Hàm lượng sắt trong thịt bò còn cao hơn nhiều so với thịt cá hoặc thịt gà. Ngoài bổ sung sắt, thịt bò còn chứa hàm lượng cao protein, selen, kẽm và một số loại vitamin B,…Mẹ bầu nên chọn phần thịt bò nạc thay vì thịt bò có lẫn mỡ hoặc gân. Bởi đây là phần dễ chế biến, ít chất béo và chứa nhiều sắt nhất.

Đặc biệt, mẹ bầu có thể dễ dàng hấp thụ sắt trong thịt bò hơn từ thực vật, mẹ nên bổ sung thịt bò vào trong bữa ăn bằng cách chế biến thành nhiều món như: bít tết, thịt bò xào chua ngọt, bò kho,…

Lòng đỏ trứng gà

Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì để cải thiện?

Bổ sung sắt không thể thiếu trứng gà

Lòng đỏ trứng gà là cái tên không thể thiếu được trong danh sách những thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu. Trứng gà từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là lòng đỏ. Ngoài sắt, trong trứng gà còn chứa protein, canxi, magie, và nhiều loại vitamin, khoáng chất dinh dưỡng khác. Mỗi tuần, mẹ nên ăn 3 – 4 quả trứng gà để bổ sung sắt cho bà bầu và cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi.

Cá biển

Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì để cải thiện?

Cá biển cũng giàu sắt và các dưỡng chất khác

Cá biển là thực phẩm mẹ bầu nên sử dụng trong chế độ dinh dưỡng của mình. Bởi trong cá biển có chứa nhiều omega-3 tốt cho hệ tim mạch, não bộ, bổ sung sắt và tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể.

Các loại hạt

Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì để cải thiện?

Mẹ bầu nên ăn các loại hạt để bổ sung sắt và omega3 nhé

Các loại hạt bao gồm: hạnh nhân, macca, đậu phộng, óc chó,… chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, protein, magie, photpho,… và đặc biệt là omega-3 tăng cường trí não và tốt cho sự phát triển của bé. Mẹ có thể ăn kèm các loại hạt này với sữa chua trong bữa ăn vặt hằng ngày để tăng cường sắt cho cơ thể.

Rau màu xanh đậm

Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì để cải thiện?

Súp lơ chế biến được nhiều món ăn ngon và rất giàu sắt

Các loại rau màu xanh đậm là nguồn bổ sung sắt cao được các bác sĩ khuyến khích nên ăn mỗi ngày. Các loại rau mà mẹ bầu nên sử dụng như súp lơ, cải bó xôi, cải bina, bắp cải,…

Ngoài bổ sung sắt, ăn nhiều rau xanh còn bổ sung chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu, giảm thiểu tình trạng táo bón khi mang thai.

Các loại trái cây giàu sắt và vitamin C

Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì để cải thiện?

Mẹ nên ăn thêm cam để bổ sung vitamin C nhé

Những loại trái cây họ cam, quýt, dưa hấu, kiwi, chuối, táo, ổi, lựu, mận, đều là những trái cây rất giàu sắt và vitamin C. Chỉ cần các mẹ uống nửa cốc nước ép bưởi mỗi ngày có thể mang lại 70mg vitamin C, nước cam chứa tới 93 mg vitamin C. Để giúp bổ sung sắt hiệu quả hơn thì đây đều là những loại quả chứa rất nhiều vitamin mẹ nên tích cực sử dụng chúng mỗi ngày.

Bữa ăn hằng ngày không chỉ cung cấp sắt mà còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Do đó các mẹ cần có chế độ ăn hợp lí, cân đối để bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể được đồng đều và dễ hấp thu nhất. Bà bầu bị huyết sắc tố thấp nên ăn gì đã được trình bày trong bài viết trên. Chúc các mẹ có thêm cách bổ sung sắt nhanh chóng và hiệu quả cho thai kì.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn