(13/03/2022)
Mẹ chẳng may bị Covid vẫn cần chú trọng dinh dưỡng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, sớm hồi phục sức khỏe. Bà bầu bị Covid nên ăn gì và không nên ăn gì là vấn đề nhiều người quan tâm, mẹ đọc bài viết dưới đây sẽ giúp tìm hiểu.
Tìm hiểu bà bầu bị Covid nên ăn gì
Ở câu hỏi bà bầu bị Covid nên ăn uống như thế nào, mẹ nên chú trọng dinh dưỡng, bổ sung một số loại thực phẩm vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể kể đến như:
Mẹ bầu bị Covid khó ăn cơm có thể ăn cháo dễ tiêu hóa, phù hợp cho người bệnh hay cơ thể mệt mỏi. Vừa là món ngon bổ dưỡng cháo gà vừa có tác dụng kháng viêm, tiêu đờm, góp phần loại bỏ virus.
Cháo gà là món ngon bổ dưỡng có tác dụng kháng viêm, tiêu đờm, góp phần loại bỏ virus
Từ lâu, tía tô được xem là một trong những vị thuốc Đông y có tính ấm, chống động thai, giảm các triệu chứng đau họng và lành tính, an toàn đối với mẹ bầu. Do đó, mẹ khi mắc Covid nên sử dụng lá tía tô với liều lượng phù hợp sẽ hỗ trợ điều trị bệnh.
Mẹ bầu có thể đun nước lá tía tô uống với kinh giới 2 lần/ngày và sau ăn khoảng 30 phút. Ngoài ra, mẹ cũng có thể nấu cháo tía tô với trứng, hành lá để ăn trong bữa chính vừa cung cấp dinh dưỡng vừa điều trị các triệu chứng của Covid như: đau họng, nóng sốt,…
Nước dừa chứa tới 94% là nước, ít chất béo sẽ giúp bù nước và cách chất điện giải hiệu quả khi mẹ bị Covid xuất hiện triệu chứng tiêu chảy gây mất chất điện giải. Xong, mẹ vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ uống nước dừa ở liều lượng thích hợp, không nên uống quá nhiều.
Kẽm giữ vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ chức năng của bạch cầu là nhận biết và tiêu diệt vi khuẩn, virus gây bệnh. Ở câu hỏi bà bầu bị Covid nên ăn gì, mẹ nên ăn một số loại thực phẩm như: thịt bò (còn cung cấp sắt cho bà bầu), thịt lợn, gà, trứng gà, các loại đậu,…giúp bổ sung kẽm.
Thực phẩm giàu Omega-3 có tác dụng hỗ trợ hoạt động trí não, hệ tuần hoàn và nâng cao khả năng miễn dịch trong cơ thể. Mẹ nên ăn dầu cá, cá biển (ít thủy ngân), óc chó, hạnh nhân,…sẽ giúp tăng sức đề kháng và tránh các biến chứng trong thai kỳ.
Thực phẩm giàu Omega 3 hỗ trợ hoạt động trí não, hệ tuần hoàn và nâng cao hệ miễn dịch
Mẹ nên ăn các loại trái cây cam, quýt, ổi, cà chua, cà rốt,…và chú trọng vitamin A, vitamin C hỗ trợ hoạt động miễn dịch, chống lại tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, mẹ cũng nên uống sữa đều đặn bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ hỗ trợ tăng sức đề kháng hiệu quả.
Thực phẩm bà bầu bị Covid không nên ăn
Liệt kê một số loại thực phẩm bà bầu bị Covid không nên ăn:
Sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng nhập khẩu Châu Âu (Ba Lan) chính hãng
Ngoài tìm hiểu bà bầu bị Covid nên ăn gì và không nên ăn gì, mẹ cần bổ sung sắt, axit folic, canxi, DHA cho bà bầu,… đầy đủ bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần tìm hiểu những sản phẩm hỗ trợ nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch tốt cho mẹ và bé.
Sản phẩm tăng cường đề kháng cho bà bầu mẹ nên chọn loại chứa thành phần lành tính, an toàn và có liều lượng phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Ưu tiên các thành phần như kẽm, vitamin C cùng với chiết xuất tỏi khô và nước ép quả mâm xôi đỏ bổ sung cả vitamin lẫn khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng hữu hiệu.
Song, mẹ cần chọn sản phẩm chính hãng tại địa chỉ tin cậy; ưu tiên sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và hàng nhập khẩu nên có công ty phân phối cụ thể, độc quyền tại Việt Nam sẽ đảm bảo chất lượng.
Bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu bà bầu bị Covid nên ăn gì và không nên ăn gì, gợi ý sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng. Chúc mẹ luôn có sức khỏe thật tốt, an toàn vượt qua đại dịch và chờ ngày đón bé yêu chào đời thành công!