Trang chủ » Bà bầu bị cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi?

Bà bầu bị cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi?

(25/04/2022)

Thực phẩm có thể giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, phòng ngừa và cải thiện bệnh cảm cúm hiệu quả, lành mạnh, hoàn toàn không có tác dụng phụ nào đối với sức khỏe bà bầu và quá trình phát triển toàn diện của thai nhi. Bà bầu bị cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi?

5 (100%) 2 votes

Bà bầu bị cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi?

Các loại thực phẩm chúng ta sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày cũng có thể giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch, cải thiện nhanh các triệu chứng cảm cúm cho bà bầu lại hoàn toàn lành tính, không có bất kỳ một tác dụng phụ nào. Chế độ dinh dưỡng phù hợp, cân đối, ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh giúp mẹ bầu bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho hoạt động của hệ miễn dịch. Vậy bà bầu bị cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi?

Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng hiệu quả:

Con hàu

Thành phần dinh dưỡng của hàu có chứa nhiều kẽm, khoáng chất đóng vai trò quan trọng với hoạt động của hệ miễn dịch. Kẽm giúp bạch cầu phát hiện và tiêu diệt virus, vi khuẩn và tác nhân gây bệnh khác, giúp tăng sức đề kháng và chống nhiễm trùng hiệu quả.

Trong hàu cũng có nhiều sắt và axit folic, có thể ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu, cung cấp đầy đủ oxy cho hoạt động của các hệ cơ quan để đảm bảo tính hiệu quả, trong đó có hoạt động của hệ miễn dịch. Đồng thời còn có thể giúp hệ thần kinh của thai nhi có điều kiện hình thành và phát triển tốt, giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Tỏi

Thường xuyên ăn tỏi giúp mẹ bầu phòng ngừa và cải thiện hiệu quả bệnh cảm cúm và các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. Trong tỏi có chứa nhiều sulfur có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm cao. Ngoài ra allicin trong tỏi có thể tăng cường chức năng tuần hoàn máu, loại bỏ độc tố, nicotine trong máu, tăng cường các tế bào bạch cầu để thanh lọc máu, làm sạch đường hô hấp. Các vitamin A, C, E và các khoáng chất selen, kali, magie, sắt,… giúp tăng khả năng miễn dịch hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị cảm cúm cho bà bầu.

Bà bầu bị cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi?

Thường xuyên ăn tỏi giúp mẹ bầu phòng ngừa và cải thiện hiệu quả bệnh cảm cúm và các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra

Tía tô

Lá tía tô chữa cảm cúm cho bà bầu là một vị thuốc Đông y rất dễ kiếm, có tính ấm, giảm các triệu chứng đau họng, chống động thai, lợi tiêu hóa, đổ mồ hôi, trừ cảm lạnh. Trong lá tía tô có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa có công dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh như: Perillaldehyde (tinh dầu tạo thành hương vị đặc trưng của tía tô), axit rosmarinic, apigenin, luteolin có thể chống viêm, ngừa dị ứng,… Các vitamin A, B, C và các khoáng chất như sắt, canxi, magie, photpho,… đều có thể giúp bà bầu tăng sức đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm hiệu quả.

Cam

Thành phần dinh dưỡng của 100g cam có chứa 87.6g nước, 1.104 beta carotene (tiền chất của vitamin A), 30mg vitamin C, 93mg kali, 0.32mg sắt và 48kcal rất cần thiết cho bà bầu bị cảm cúm. Vitamin A, C, sắt và kali có khả năng tăng sức đề kháng, thúc đẩy khả năng miễn dịch. Các hợp chất chống oxy hóa và phytochemical có thể khử khuẩn, kháng viêm. Mỗi ngày ăn một trái cam cũng giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon hơn, tái tạo đầy đủ năng lượng. Nhờ đó bà bầu có thể rút ngắn thời gian điều trị bệnh cảm cúm, giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ khi mẹ bầu bị cúm.

Bà bầu bị cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi?

Cam nổi tiếng là loại trái cây giúp tăng sức đề kháng hiệu quả, ngăn ngừa và cải thiện bệnh cảm cúm cho mẹ bầu

Thịt gà

Thịt gà có chứa selen hàm lượng cao. Đây là 1 loại khoáng chất có khả năng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch và tuyến giáp. Tryptophan và serotonin giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon và tâm trạng thoải mái, tái tạo đầy đủ năng lượng cho mẹ bầu. Ăn thịt gà cũng có thể giúp cơ thể mẹ bầu điều tiết lượng axit amin homocysteine, giúp mẹ bầu có trái tim khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Vitamin B6 giúp mẹ bầu tăng cường quá trình trao đổi chất, niacin bảo vệ cơ thể, chống lại các DNA lỗi tăng khả năng miễn dịch cho mẹ bầu. Các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… không chỉ giúp mẹ bầu sáng mắt hơn mà còn giúp tăng sức đề kháng, kháng khuẩn, tiêu viêm, ngăn ngừa và cải thiện bệnh cảm cúm.

Biện pháp hỗ trợ tăng cường đề kháng cho bà bầu bị cảm cúm

Prenalen - Thảo dược tăng sức đề kháng được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu và được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành

Prenalen hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bà bầu

Mẹ cần xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh trong thai kì để có thể phòng ngừa và cải thiện cảm cúm nhanh chóng:

  • Xây dựng thực đơn đa dạng, phong phú, cân bằng dưỡng chất, giàu dinh dưỡng, ưu tiên thực phẩm giàu đạm và vitamin để hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn.
  • Uống đủ nước hàng ngày
  • Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kỳ như sắt, axit folic, canxi, DHA,… thảo dược tăng cường sức đề kháng cho bà bầu đầy đủ
  • Tiêm phòng cúm trước khi mang thai 1-3 tháng
  • Vận động hàng ngày đầy đủ, hợp lý
  • Nghỉ ngơi đầy đủ, đặc biệt là việc ngủ sớm và đủ giấc hàng ngày

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu bà bầu bị cảm cúm ăn gì. Thực phẩm là nguồn cung cấp vi chất dinh dưỡng hoàn chỉnh có thể thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng hiệu quả, giúp mẹ bầu dễ dàng phòng ngừa và cải thiện bệnh cảm cúm, lại rất lành tính, không gây ảnh hưởng cho sức khỏe thai kỳ. Mẹ bầu không được tự ý uống bất kỳ một loại thuốc điều trị cảm cúm nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ vì thuốc có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển của thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn