(25/04/2022)
Thực phẩm có thể giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, phòng ngừa và cải thiện bệnh cảm cúm hiệu quả, lành mạnh, hoàn toàn không có tác dụng phụ nào đối với sức khỏe bà bầu và quá trình phát triển toàn diện của thai nhi. Bà bầu bị cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi?
Các loại thực phẩm chúng ta sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày cũng có thể giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch, cải thiện nhanh các triệu chứng cảm cúm cho bà bầu lại hoàn toàn lành tính, không có bất kỳ một tác dụng phụ nào. Chế độ dinh dưỡng phù hợp, cân đối, ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh giúp mẹ bầu bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho hoạt động của hệ miễn dịch. Vậy bà bầu bị cảm cúm ăn gì cho nhanh khỏi?
Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng hiệu quả:
Con hàu
Thành phần dinh dưỡng của hàu có chứa nhiều kẽm, khoáng chất đóng vai trò quan trọng với hoạt động của hệ miễn dịch. Kẽm giúp bạch cầu phát hiện và tiêu diệt virus, vi khuẩn và tác nhân gây bệnh khác, giúp tăng sức đề kháng và chống nhiễm trùng hiệu quả.
Trong hàu cũng có nhiều sắt và axit folic, có thể ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu, cung cấp đầy đủ oxy cho hoạt động của các hệ cơ quan để đảm bảo tính hiệu quả, trong đó có hoạt động của hệ miễn dịch. Đồng thời còn có thể giúp hệ thần kinh của thai nhi có điều kiện hình thành và phát triển tốt, giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh.
Tỏi
Thường xuyên ăn tỏi giúp mẹ bầu phòng ngừa và cải thiện hiệu quả bệnh cảm cúm và các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. Trong tỏi có chứa nhiều sulfur có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm cao. Ngoài ra allicin trong tỏi có thể tăng cường chức năng tuần hoàn máu, loại bỏ độc tố, nicotine trong máu, tăng cường các tế bào bạch cầu để thanh lọc máu, làm sạch đường hô hấp. Các vitamin A, C, E và các khoáng chất selen, kali, magie, sắt,… giúp tăng khả năng miễn dịch hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị cảm cúm cho bà bầu.
Thường xuyên ăn tỏi giúp mẹ bầu phòng ngừa và cải thiện hiệu quả bệnh cảm cúm và các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra
Tía tô
Lá tía tô chữa cảm cúm cho bà bầu là một vị thuốc Đông y rất dễ kiếm, có tính ấm, giảm các triệu chứng đau họng, chống động thai, lợi tiêu hóa, đổ mồ hôi, trừ cảm lạnh. Trong lá tía tô có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa có công dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh như: Perillaldehyde (tinh dầu tạo thành hương vị đặc trưng của tía tô), axit rosmarinic, apigenin, luteolin có thể chống viêm, ngừa dị ứng,… Các vitamin A, B, C và các khoáng chất như sắt, canxi, magie, photpho,… đều có thể giúp bà bầu tăng sức đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm hiệu quả.
Cam
Thành phần dinh dưỡng của 100g cam có chứa 87.6g nước, 1.104 beta carotene (tiền chất của vitamin A), 30mg vitamin C, 93mg kali, 0.32mg sắt và 48kcal rất cần thiết cho bà bầu bị cảm cúm. Vitamin A, C, sắt và kali có khả năng tăng sức đề kháng, thúc đẩy khả năng miễn dịch. Các hợp chất chống oxy hóa và phytochemical có thể khử khuẩn, kháng viêm. Mỗi ngày ăn một trái cam cũng giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon hơn, tái tạo đầy đủ năng lượng. Nhờ đó bà bầu có thể rút ngắn thời gian điều trị bệnh cảm cúm, giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ khi mẹ bầu bị cúm.
Cam nổi tiếng là loại trái cây giúp tăng sức đề kháng hiệu quả, ngăn ngừa và cải thiện bệnh cảm cúm cho mẹ bầu
Thịt gà
Thịt gà có chứa selen hàm lượng cao. Đây là 1 loại khoáng chất có khả năng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch và tuyến giáp. Tryptophan và serotonin giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon và tâm trạng thoải mái, tái tạo đầy đủ năng lượng cho mẹ bầu. Ăn thịt gà cũng có thể giúp cơ thể mẹ bầu điều tiết lượng axit amin homocysteine, giúp mẹ bầu có trái tim khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Vitamin B6 giúp mẹ bầu tăng cường quá trình trao đổi chất, niacin bảo vệ cơ thể, chống lại các DNA lỗi tăng khả năng miễn dịch cho mẹ bầu. Các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… không chỉ giúp mẹ bầu sáng mắt hơn mà còn giúp tăng sức đề kháng, kháng khuẩn, tiêu viêm, ngăn ngừa và cải thiện bệnh cảm cúm.
Prenalen hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bà bầu
Mẹ cần xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh trong thai kì để có thể phòng ngừa và cải thiện cảm cúm nhanh chóng:
Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu bà bầu bị cảm cúm ăn gì. Thực phẩm là nguồn cung cấp vi chất dinh dưỡng hoàn chỉnh có thể thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng hiệu quả, giúp mẹ bầu dễ dàng phòng ngừa và cải thiện bệnh cảm cúm, lại rất lành tính, không gây ảnh hưởng cho sức khỏe thai kỳ. Mẹ bầu không được tự ý uống bất kỳ một loại thuốc điều trị cảm cúm nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ vì thuốc có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển của thai nhi.